Hôn nhân kỳ lạ của danh hài Việt: cưới 32 năm chồng ở Việt, vợ định cư bên Mỹ, không mụn con mà vẫn tươi vui

Gương mặt quen thuộc trên những sân khấu hài, mang lại tiếng cười cho mọi người nhưng cuộc sống của anh lại như một khúc nhạc trầm, tuy nhiên vẫn khiến mọi người phải ngưỡng mộ.

Nổi tiếng và được khán giả Việt mến mộ, thành công này của Chí Tài chắc chắn phải kể đến sự góp sức không nhỏ của người vợ hiền hỗ trợ anh đắc lực trên con đường nghệ thuật. Bà xã Chí Tài là ca sĩ hải ngoại Phương Loan, sinh năm 1959. Cả 2 kết hôn vào năm 1987. Theo chia sẻ của Chí Tài, nam nghệ sĩ và vợ quen nhau khi anh mới 23 tuổi. Nếu tính thời gian quen, yêu và cưới, vợ chồng nam danh hài đã có hơn 30 năm gắn bó. Dù sống ở 2 phương trời, người ở Việt Nam, người ở Mỹ trong nhiều năm qua, nhưng Chí Tài và vợ vẫn giữ lửa hạnh phúc rất bền chặt. Cứ mỗi lần xuất hiện, không khó bắt gặp được những khoảnh khắc họ ân cần chăm sóc, yêu thương nhau.

Chi Tai (3)Chí Tài hạnh phúc mỗi lần hội ngộ với vợ

Anh và Phương Loan yêu nhau từ năm 1979 nhưng được 1 năm thì nữ ca sĩ đi định cư ở Mỹ. Vì thế, cả hai quyết định chia tay. Chí Tài vì quá buồn nên đã viết ca khúc “Anh không thể quên” vào năm 1980 để ghi nhớ mối tình ngắn ngủi. Tuy nhiên, số phận run rủi cộng với tình yêu quá lớn, cuối cùng hai người lại nối lại tình yêu và nhanh chóng kết hôn. Sau khi cưới thì cả hai không thể sống cùng ở Mỹ hay Việt Nam, cặp đôi quyết định mỗi người sống một nơi. Tuy nhiên, lúc này bà xã Chí Tài rất sợ chồng về nước rồi lại biệt tăm, để lại cô ở Mỹ với cuộc hôn nhân dang dở, ấy vậy nhưng lo lắng của cô đã thừa rồi. “Tôi đã phải giải thích rất nhiều, và cũng may mắn khi vợ rất hiểu và chiều chồng. Hiếm người phụ nữ nào chịu sống cảnh xa nhau nửa vòng Trái đất thế này, suốt mười mấy năm trời. Đó là lý do tôi không dám phản bội vợ” – Chí Tài nói.

Chi Tai (4)Ảnh cưới của cặp đôi cách đây mấy chục năm

Nói về sự chung thủy trong hôn nhân và những cám dỗ trong nghề, Chí Tài chia sẻ: “Tôi phải thú thật là mình đối diện với rất nhiều cám dỗ trong những năm qua. Nếu gặp phụ nữ mà không có cảm xúc thì chắc giới tính của mình có vấn đề. Nhưng tôi biết nén mình lại, kiểm soát bản thân. Có vợ bé thì tôi không dám đâu, chỉ lâu lâu ‘lạc đường’ một chút thôi.”.

Chi Tai (1)Sống xa nhau nhưng cả hai rất tình cảm

Sống với nhau hạnh phúc bao năm nhưng nhiều người vô cùng bất ngờ khi vợ chồng Chí Tài không có con. Trong một lần xuất hiện ở chương trình ‘Lần đầu tôi kể’, danh hài Chí Tài chia sẻ: “Lúc mới lấy nhau cũng không mặn mà nhiều đường con cái lắm. Thực lòng riêng tôi bị ảnh hưởng tâm lý do gia đình của mình… Có lẽ bị ảnh hưởng cái đó nên khi qua Mỹ, tôi không thích có con. Nói ra hơi ích kỷ, tôi sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình, và tôi quan niệm là vì kinh tế của những vợ chồng đó không được dư dả nên mới xảy ra những chuyện không hay đó. Nếu mình có tiền thì giải quyết được những vấn đề, tránh việc gây lộn. Hồi nhỏ, tôi đã có suy nghĩ như vậy rồi. Vợ tôi thì tính hay nhõng nhẽo. Tôi sợ có con rồi lại không chiều được bà ấy. Dù không có con nhưng tôi rất thương con nít, con của các bạn hay cháu, tôi thương chứ”.

Chi Tai (2)Vợ của danh hài Chí Tài được khen ngợi rất nhiều về nhan sắc

Cứ lần nữa mãi không chịu sinh con, hiện tại đã già rồi mà không có ‘người chống gậy’, Chí Tài khá lo lắng: “Chúng tôi sống vui vẻ không suy nghĩ đến tương lai, đến tuổi già không có con sẽ buồn như thế nào. Lúc đó không nghĩ, giờ nghĩ thì trễ rồi. Lâu lâu, thấy mấy đứa con nít dễ thương, tôi cũng thấy tiếc, sao hồi trẻ mình không muốn có con. Bây giờ muốn sinh em bé, chắc tôi phải kiếm người trẻ, đẹp thôi”.

Chi Tai (5)

Chi Tai (6)Cả hai lúc nào cũng vui vẻ bên nhau, dù đời thường hay trên sân khấu

Chi Tai (9)

Chi Tai (12)Tuy nhiên đáng tiếc nhất là cặp đôi chưa có con

Chi Tai (11)Chí Tài sống một mình ở Việt Nam, nhưng đời sống tinh thần rất phong phú

Chi Tai (10)Lâu lâu nhớ vợ anh lại lôi ảnh ra ngắm

Chi Tai (8)

Chi Tai (7)Ảnh của vợ anh được treo chi chít trên tường nhà, đi đến đâu cũng nhìn thấy

Dù hơi tiếc nuối về chuyện con cái nhưng Chí Tài và Phương Loan hiện tại vẫn sống rất tốt, vui vẻ và hòa thuận với nhau, ngôi nhà không bao giờ thiếu tiếng cười. Cả hai dự định rằng sau này khi có tuổi hơn một chút nữa sẽ không mỗi người một nơi nữa mà cùng nhau về Việt Nam, nơi chôn rau cắt rốn để sinh sống.

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *