Hình ảnh mới nhất về bé trai 7 tháng bị mẹ bỏ rơi, được nữ cảnh sát cho bú

Sau 15 ngày bị mẹ bỏ rơi tại nhà nghỉ và được nữ cảnh sát cho bú sữa ngay tại trụ sở công an phường, tới nay gia đình vẫn chưa đến nhận cháu về.

Sau 15 ngày bị mẹ bỏ rơi trong nhà nghỉ, cháu Nguyễn Anh Khoa (7 tháng tuổi) vẫn đang được các “mẹ” thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội số III (cơ sở Mỹ Đình) chăm sóc.

Có mặt tại căn phòng nơi cháu Khoa và 2 em bé khác đang được nuôi dưỡng, đó cũng là lúc các cháu vừa thức dậy sau giấc ngủ trưa. Đón Anh Khoa lên tay, y tá Vũ Thị Thêu nói: “Cháu ăn xong cái là lăn ra ngủ luôn, trộm vía cháu ăn tốt và ngủ tốt. Ngoài các bữa bột ăn dặm, mỗi lần cháu còn uống hết 200ml sữa”.

Bé Anh Khoa trong vòng tay của “mẹ” Thêu

Vừa ngủ dậy, Anh Khoa gục đầu vào vai chị Thêu như thể đòi bú sữa mẹ, tay bám chặt lấy cổ áo. Thấy con như vậy, y tá Thêu chia sẻ: “Cháu vẫn còn nhớ sữa mẹ lắm, những hôm mới về cháu cứ bám riết không rời ra. Khoảng 5 hôm nay cháu mới quen dần và chơi với các bạn”.

Khi đặt con xuống chiếu, Anh Khoa tỏ vẻ rất thích thú khi lên tục nhặt những con thú bông và những loại đồi chơi yêu thích cho vào lòng. Cùng với đó, cháu cũng không ngần ngại tò mò những món đồ mới được chuyển đến, cũng như sẵn sàng sà vào lòng những người tới thăm.

Sau một thời gian vào trung tâm, hiện bé Anh Khoa đã hòa nhập với môi trường mới

Bà Nguyễn Thị Kim Phương – Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3, phụ trách cơ sở Mỹ Đình cho biết, khi mới về cháu Khoa có thể trạng sức khỏe không tốt lắm. Sau khi được chăm sóc, Khoa đã dần ổn định và giờ đã hoàn toàn hòa nhập với môi trường mới.


Hình ảnh và tình hình sức khỏe mới nhất của cháu Anh Khoa.

Được biết, từ khi thông tin được đưa lên báo chí, có duy nhất một người đàn ông xưng là bố cháu bé, mang theo hồ sơ đến với mong muốn nhận con (vào ngày 9/10). Tuy nhiên, khi được yêu cầu đi xét nghiệm ADN người đàn ông này từ chối và kể từ đó không còn quay lại nữa.

Về phía mẹ cháu bé, bà Phương thông tin, đến giờ này cả chính quyền sở tại và trung tâm không nhận được thông tin gì. “Ngày 12/10, bà ngoại cháu có đến và cùng đại diện bên tư pháp, trung tâm bảo trợ xã hội tới Bệnh viện Vinmec để xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, sau buổi đó phía trung tâm không nhận được bất kể thông tin gì và gia đình cũng không lần nào gọi điện hỏi thăm sức khỏe của cháu Khoa”, bà Phương nói.

Trước đó cháu bé được nữ cảnh sát đưa về chăm sóc và cho bú sữa mẹ.

Bà Phương nhận định, có thể vì một lý do nào đó nên gia đình chưa thu xếp được để xuống làm thủ tục nhận cháu. Hiện phía trung tâm có trách nhiệm là phải nuôi và chăm sóc cháu thật tốt.

Nếu gia đình làm đủ thủ tục hồ sơ, trung tâm sẽ phối hợp cùng với phía tư pháp và công an để bàn giao theo đúng quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất về cháu Anh Khoa:

Cháu Khoa rất thích những con thú nhồi bông.

Sau 15 ngày tiếp nhận và nuôi dưỡng cháu Anh Khoa cứng cáp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trong ánh mắt của cháu vẫn có vẻ đượm buồn.

Hiếm hoi thấy cháu Anh Khoa nở nụ cười.

Y tá Thêu ngoài trông cháu Anh Khoa còn phải chăm nuôi 2 cháu nhỏ khác cũng bị bỏ rơi.

Anh Khoa đã bắt đầu hòa nhập với nơi ở mới.

Ngoài thú bông Anh Khoa thích những loại đồ chơi mới phát ra tiếng.

Giường Anh Khoa nằm có song chắn vững chắc…

…và màu mè bắt mắt.

Anh Khoa mới qua giai đoạn lẫy, chuyển sang giai đoạn biết ngồi.

Trước đó, ngày 6/10, cháu bé khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Chủ nhà nghỉ đã báo công an phường và cháu bé được giao tạm thời cho một cán bộ nữ đang nuôi con nhỏ chăm sóc.
Sau đó, cháu được bàn giao lại Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 chăm sóc và nuôi dưỡng theo đúng thẩm quyền và pháp luật.

Theo Lê Phương (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *