Hình ảnh chim bồ câu lạy Phật và câu chuyện luân hồi có thật

Kiếp trước, chú chim bồ câu là người tin Phật. Kiếp này, chú vẫn không quên cách sám hối và cầu nguyện trước tượng Phật.

Chúng ta phải trân quý kiếp người của ta trong cuộc đời này.

Hãy chú tâm đến từng hành động, lời nói và suy nghĩ của mình.

Hãy tinh cần trì giới để ta không phải ân hận hối tiếc gì khi thân mạng này mất đi.

Chuyện luân hồi ở Việt Nam:

Cách đây mấy mươi năm, ở Thủ Ðức có một nữ Phật tử tu tại gia. Vì vợ chồng cô là tín đồ thuần thành, trọng Phật kính Tăng, nên các sư thường đến ghé thăm, có khi được mời nghỉ đêm tại nhà.

Thời đó, ảnh hưởng chánh pháp chưa được lan rộng, tuy cô đã thọ quy giới nhưng chưa hiểu rõ về đạo, nên trong nhà cũng có nuôi heo để thêm rộng rãi cho cuộc sống.

Một hôm, có một vị Hòa thượng đến nghỉ đêm tại nhà cô, nửa đêm chợt thức giấc nghe tiếng động dưới bộ ván mình nằm, và có giọng nói nho nhỏ rằng: “Tụi bây không biết, chớ tao tên là Nguyễn Thị Hòa (vì liên hệ gia đình xin giấu tên) bởi có thiếu bà chủ nhà này một số tiền, nên phải đầu thai ra thân xúc vật để trả nợ”. Hòa thượng nghe xong lấy làm lạ, sẽ lén nhẹ nhàng cúi xuống rình xem, thì thấy một heo nái nói chuyện với mười hai heo con đang bú.

Sáng ra, Hòa thượng hỏi người tín nữ:

– Lúc trước có cô Nguyễn Thị Hòa thiếu cô một số tiền như thế, có phải không?

– Dạ thưa đúng như vậy. Nhưng cô ấy nghèo và bây giờ đã qua đời, nên con kể như bỏ luôn. Ủa! Mà chuyện này chỉ riêng mình con với cô ấy biết, ở nhà con cũng không hay, tại sao thầy lại hiểu rõ ràng như vậy?

Hòa thượng đem chuyện đêm hôm thuật lại. Cô chủ nhà cả kinh, vội đem bán heo mẹ lẫn mười hai heo con, thì thêm một việc lạ, số tiền thu được đúng với tiền cô Nguyễn Thị Hòa đã thiếu mình khi trước.

Trải qua sự này, cô tín nữ càng tin việc luân hồi nhân quả hiển nhiên là có thật. Từ đó cô tu hành thêm tinh tấn và cải gia vi tự, thành ra ngôi chùa Phước Trường hiện giờ. Tại chùa này, hiện nay linh vị thờ cô vẫn còn.

Tiên đức đã bảo: “Súc sanh bản thị nhơn lai tố. Nhơn súc luân hồi cổ đáo kim!” (Súc sanh kia trước là người. Xưa nay người, súc luân hồi đổi thay!).

Việc trên đây là một chứng minh cho lời này vậy.

(Thuật theo lời Thượng tọa Thanh Từ, khi Thượng tọa đến diễn giảng và thăm chùa Phước Trường ở Thủ Ðức).

Theo chuaphuclam.vn

XEM THÊM
Danh tính bất ngờ của cô gái tên Phương Anh95 sinh hoạt tập thể cùng Châu Việt Cường,bỏ trốn vì…

Tại cơ quan công an, Phượng Anh bất ngờ phủ nhận việc sử dụng ma túy cùng nhóm ca sĩ Châu Việt Cường trong đêm xảy ra vụ việc đáng tiếc khiến một cô gái tử vong vì bị nhét tỏi vào miệng.

Trao đổi với PV, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã triệu tập được Đỗ Phượng Anh (SN 1995, trú ở nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La) lên làm việc.

Cô gái này nằm trong nhóm nam nữ thanh niên có tham gia sử dụng ma túy cùng ca sĩ Châu Việt Cường tại thời điểm chị Trần Mỹ H. (SN 1998, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) tử vong.

Châu Việt Cường tại cơ quan công an.

Tuy nhiên tại cơ quan công an, Phượng Anh lại khai nhận rằng, đêm xảy ra vụ việc cô được ca sĩ Nam Khang (SN 19851, ở Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) mời đến chơi cùng, Phượng Anh cũng không thừa nhận đã sử dụng ma túy.

Thế nhưng, theo một cán bộ điều tra, thì cơ quan chức năng đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh việc Phượng Anh đã tham gia sử dụng ma túy và xử phạt theo quy định của pháp luật. Điều đáng nói, trước đó, sáng ngày 8/3, Công an quận Ba Đình cho biết, nam ca sĩ Châu Việt Cường đang phải nhập viện cấp cứu do bỏng cổ họng vì ăn quá nhiều tỏi. Trước đó, ngày 6/3, Công an quận Ba Đình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” và bắt khẩn cấp Châu Việt Cường. Tuy nhiên cơ quan này chưa khởi tố bị can đối với Châu Việt Cường.

Theo Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *