Hết hotgirl, các ông chú có tuổi cũng bắt chước khoe thân với sen: Hài hước hay lố lăng?

Hình như cái này giờ trở thành trào lưu luôn rồi hả các mẹ? Tới mấy chú có tuổi rồi mà vẫn đu theo trend cởi đồ khoe da thịt với đầm sen. Không ngờ luôn đó.

26af76bd-l-32703-how-i-sleep-knowing-i-am-a-background-character-in-everyone-elses-lives-and-people-dont-think-about-me-at-all_censored

Trong khi dư luận vẫn chưa hết xôn xao trước vụ việc một cô gái khỏa thân chụp ảnh dưới đầm sen với các tư thế phản cảm, thì mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục được “rửa mắt” với những hình ảnh được cho là phản cảm không kém, thậm chí có phần gây sốc hơn.

Cụ thể, trong một loạt ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhân vật chính là 3 người đàn ông ở độ tuổi trung niên đang cởi trần “khoe dáng” dưới hồ sen. Ngay trên bộ ảnh còn có dòng chữ chú thích của người đăng tải: “Trong đầm gì đẹp bằng anh”.

Ngay lập tức, bài viết đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần cho rằng cách tạo dáng như vậy rất phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt. Hơn nữa tuổi tác của 3 nhân vật trong bức ảnh cũng chẳng còn trẻ trung nữa để có thể gọi là bồng bột. Chính vì vậy, bộ ảnh đã nhận về hàng loạt bình luận chỉ trích:

fd28dac0-trend-dam-sen-4

“Thực sự lố quá rồi!”

“Chưa bao giờ thấy khổ cho hoa sen đến thế!”

“Không biết con cháu 3 người này khi đọc được bình luận của cộng đồng mạng sẽ nghĩ gì nhỉ?”

“Có tuổi hết rồi mà vẫn làm những việc thiếu suy nghĩ. Cứ tưởng hay nhưng không ai ủng hộ hành động đó đâu”

Tuy nhiên, cũng có 1 vài ý kiến bênh vực 3 người đàn ông này:

“Mấy người này cũng lớn tuổi rồi, chắc không dám nude hết đâu mà chỉ lấy lá sen che để đùa thôi”.

“Dù sao cũng hơn mấy chị cởi truồng ra chụp. Các chú ở đây còn biết lấy lá che chỗ cần che”.

88d392f7-trend-dam-sen-1

Hiện tại vẫn chưa rõ danh tính 3 người đàn ông trung niên, địa điểm chụp ảnh hay tác giả của những bức ảnh nhưng dân mạng vẫn đang bàn tán vô cùng sôi nổi phía dưới bài viết này.

Năm nào cũng vậy, mỗi khi mùa sen nở lại là lại rần rần những bức ảnh người người khoe sắc với hoa sen. Thế nhưng không biết từ bao giờ, hành động nhằm lưu giữ những khoảnh khắc đẹp bên thiên nhiên ấy lại trở nên xấu xí đến như vậy.

Dẫu biết rằng mỗi người đều có quyền tự do cá nhân, và chuyện làm những điều hài hước mang lại tính giải trí cho cuộc sống sau những bộn bề căng thẳng không có gì là sai trái. Thế nhưng, ranh giới giữa hài hước và phản cảm, nghệ thuật và dung tục cũng mong manh tựa như chiếc lá sen mà những người dùng nó để che lấp đi các bộ phận nhạy cảm của mình. Chỉ cần đi chệch một chút, từ việc giải trí tạo tiếng cười đã có thể trở thành trò lố lăng, gây khó chịu.

2c47cac3-trend-dam-sen-3
Hình ảnh một nhóm thanh niên trẻ khác cũng chụp theo kiểu khoe da thịt bên đầm sen – Ảnh internet

Thiết nghĩ, trong cuộc đời mỗi con người ai cũng từng ít nhất một lần thử làm trò với lũ bạn bè hay người thân. Đó có thể là những trò nghịch ngợm quấy phá hay những lần chơi dại… Con người dù ở độ tuổi nào, giới tính nào cũng có quyền được giải trí, tạo niềm vui cho bản thân, thế nhưng chắc chắc sẽ có giới hạn về mức độ của những trò đùa vui đó.

Có thể tại thời điểm chụp, đó có thể là trò giải trí của người chụp khi ấy và mọi chuyện có thể chẳng có gì đáng nói nếu như nó không được chia sẻ rộng khắp, lan truyền đến nhiều người khác. Có người dễ dãi thì thấy hài hước, nhưng có người khắt khe lại cảm thấy khó chịu.

89fc4ade-trend-dam-sen-9
Loạt ảnh cô gái tạo dáng phản cảm bên đầm sen đang bị dân mạng ném đá kịch liệt – Ảnh internet

Ai cũng có quyền tạo nên những khoảnh khắc vui nhộn hay chụp ảnh theo sở thích cá nhân. Thế nhưng bóp méo một hành động đầy nghệ thuật trở nên kệch cỡm, phản cảm thì việc nhận phải gạch đã cũng là điều họ phải lường trước và chấp nhận. Và làm thế nào để nhận biết được hành vi ấy là phản cảm hay chấp nhận được, chính phản hồi của người xem sẽ là thước đo chuẩn nhất trong việc này.

Vậy theo các mẹ, hành động của ba người đàn ông trên có đáng bị lên án? Nó có phản cảm hay chấp nhận được ở mức độ đùa giỡn?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *