Hé lộ thân phận ‘không đùa được’ của cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng

Thông tin mới nhất vụ cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, người bắt học sinh uống nước từ giẻ lau bảng, mới đi dạy học được 7 tháng, là con gái của bà Tạ Thị Ng., Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Trưa ngày 5-4, bà Trần Thị Ngọc Bảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng), cho biết sáng cùng ngày, sau khi báo cáo lãnh đạo huyện An Đồng, Hội đồng sư phạm nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, cô giáo phạt học sinh bằng cách bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Bản kiểm điểm của giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Minh Hương (ảnh do gia đình cung cấp)

Theo bà Trần Thị Bảo Ngọc, giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương mới tốt nghiệp trường sư phạm năm 2017, tháng 8-2017 được trường Tiểu học An Đồng ký hợp đồng làm giáo viên, chủ nhiệm lớp 3A5. Đây là lớp có học sinh Phạm P.A., nữ học sinh bị cô Hương phạt uống nước vắt từ giẻ lau bảng.

Cô Minh Hương là con gái của bà Tạ Thị Ng., Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương. Sau khi tốt nghiệp một trường đại học kinh tế, cô Minh Hương học thêm văn bằng của trường sư phạm, ra trường là về Trường Tiểu học An Đồng dạy học, đến nay mới được 7 tháng.

Bà Hiệu trưởng cho biết bố mẹ Phạm P.A. đi làm ăn xa, cháu ở với ông bà từ lúc 3 tháng tuổi đến nay.

Cũng trong buổi sáng ngày 5-4, Thường trực Huyện ủy An Dương gồm: ông Nguyễn Văn Hoàn, Bí thư Huyện ủy; bà Trần Thị Bích Ngọc, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Anh Quân, chủ tịch UBND Huyện An Dương, đã có mặt tại trường Tiểu học An Đồng để nghe Ban giám hiệu trường Tiểu học An Đồng báo cáo vụ việc. Sau buổi làm việc với lãnh đạo huyện, Trường họp Hội đồng nhà trường và ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, em Phạm P.A. vì nói chuyện riêng trong lớp 3A5, bị cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phạt bằng cách bắt uống nước vắt từ giẻ lâu bảng. Sau khi nhận được thông tin, trường đã họp Hội đồng nhà trường, quyết định dừng đứng lớp với cô giáo và kỉ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo bà Hiệu trưởng, nhà trường sẽ tổ chức đưa em P.A. đi khám sức khỏe.

Theo WTT

XEM THÊM
Vụ học sinh lớp 3 bị ép uống nước giặt giẻ lau bảng: “Cô đếm 1,2,3 bắt uống, nếu không sẽ đổ vào mồm”

Từ khi hay tin cháu nội của mình bị cô giáo chủ nhiệm bắt uống nước vắt giẻ lau bảng, bà nội cháu đau đớn, xót xa. Người phụ nữ này yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý hành vi không đúng mực của nữ giáo viên nói trên.

từ sớm lên nga”Bà ơi, miệng của cháu bà bẩn lắm đấy!”

Vụ việc một học sinh lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) bị cô giáo chủ nhiệm bắt uống nước vắt giẻ lau bảng đang gây phẫn nộ dư luận. Rất nhiều ý kiến bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý hành động phản cảm của nữ giáo viên.

Sáng 5/4, PV đã tìm về nhà riêng của cháu bé ở xã An Đồng, huyện An Dương để tìm hiểu rõ hơn sự việc này. Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi, bà nội cháu bé và cũng là người nuôi dưỡng cháu Phạm Phương A.) cho biết, sau khi A. kể lại sự việc với bà, khoảng 1 tiếng sau thì cô giáo chủ nhiệm cùng với một số thầy cô trong trường đến thăm gia đình.

Bà Làn đau đớn kể lại vụ việc – Ảnh: Ngọc Thắng.

Tới nơi, cô giáo chủ nhiệm đã viết bản kiểm điểm và thừa nhận đã ép cháu uống nước giặt giẻ lau bảng. “Ngày 4/4, có một người phụ nữ và một cháu bé tên là Minh Ng. (học cùng lớp với cháu Phương A.) đến nhà bà mua trứng. Khi vừa gặp tôi thì cháu Minh Ng. bảo “bà ơi, miệng của cháu bà bẩn lắm đấy”. Khi nghe thấy cháu bé nói như thế, tôi rất sửng sốt hỏi vì sao miệng cháu bà bẩn thì cháu bé ấy bảo cháu Phương A. nhà tôi bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng vì nói chuyện trong lớp bị cô giáo phạt.

Nghe thấy cháu nói vậy, tôi bức xúc quá nên khóc. Ngay khi cháu tôi đi học về, tôi hỏi vì sao con bị cô ép uống nước giẻ lau bảng mà không nói với bà thì cháu bảo sợ bà và mọi người lo lắng nên không dám kể với ai”, bà Làn chia sẻ.

Em Phương A. tái hiện lại vụ việc.

Cô giáo đếm 1,2,3 rồi bắt uống, nếu không sẽ đổ vào mồm?

Bà Làn cho biết, theo như lời của cháu bà thì sự việc xảy ra vào khoảng tháng 3/2018, khi cháu đang học trong lớp thì có một cháu học cùng lớp mượn cục tẩy nhưng cháu không cho mượn.

Lúc sau, cô giáo chủ nhiệm vào và gọi cháu lên bảng, rồi bắt một bạn mang chiếc giẻ lau bảng vắt nước vào cốc rồi bắt Phương A. uống. “Con bé kể, lúc đầu, cháu không uống nhưng cô đếm 1, 2, 3 bắt cháu uống, nếu không uống thì cô đổ vào mồm nên sợ cháu phải uống. Cháu kể đến đây, tôi mới hỏi cháu có uống không hay chỉ ngậm vào mồm thì cháu bảo cháu ngậm vào mồm nhưng có thấy một ít nước trôi xuống cổ họng. Giờ tôi xót xa lắm, buồn mất một đêm không ngủ được, là cô giáo họ đối xử như thế với cháu tôi thử hỏi có còn là con người nữa không”, bà Làn đau đớn.

Cô Hương viết bản kiểm điểm thừa nhận có hành vi ép học sinh uống nước giẻ lau bảng.

Nói thêm về người cháu đáng thương của mình, người phụ nữ cho biết, bố mẹ cháu li hôn từ sớm nên ngay từ lúc cháu bé còn 3, 5 tháng tuổi đã được bà nội và các chú, bác chăm sóc, nuôi dưỡng.

Liên quan đến vụ việc này, trưa cùng ngày bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng cho biết, hiện nhà trường đang cùng với Phòng giáo dục lập tổ công tác xử lý hành vi phản cảm của nữ giáo viên nói trên.

NGỌC THẮNG, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *