Hà Giang, bé gái 6 tuổi bị sét đánh khi đứng dưới hiên nhà: Trang vở trắng hoa tro bụi

Loading...

Trong lúc đứng trước cửa nhà, một bé gái 6 tuổi đã không may bị sét đánh trúng t.ử vo.ng thương tâm.

Khoảng 19 giờ chiều 13/8, trên địa bàn xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) xảy ra vụ bé gái 6 tuổi bị sét đánh t.ử vo.ng thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối cùng ngày, tại xã Lao Và Chải có mưa giông kèm sấm chớp. Lúc đó, em Thào Thị Minh (6 tuổi) ở thôn Ngán Chải ra cửa nhà mình đứng thì bất ngờ bị sét đánh trúng dẫn đến t.ử vo.ng tại chỗ.

5MVSAQZGKEd34D1fB94aVrNSilBWHzCQDB0YZzs_q0EfZb7WCHXFnNIVOgqWCsUETTmjEdubMsCPuzJrQKHLWXk_j4IuIA
Cháu bé 6 tuổi bị sét đánh t.ử vo.ng có hoàn cảnh khó khăn – Ảnh: Pháp luật plus

Được biết, cháu Minh đang chuẩn bị vào năm học mới. Bình thường cháu bé được mọi người đánh giá là ngoan ngoãn và học giỏi.

Ông Vương Văn Thạch, Chủ tịch UBND xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh cho biết bé gái bị sét đánh t.ử v.ong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

oYAgwdsc09wxV7mnNv0ln5fIO3JRkO6zFPZYfU3ACddcz5PxIXa1GjBGCWv6aS0kqaYVnjJ3aHuJ1LD9eDT-lH1MJ-Eq_Q
Ảnh minh họa – Internet

Trước đó, trên địa bàn thôn Háng Tầu, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái cũng xảy ra vụ 3 người trong một gia đình bị sét đánh t.ử von.g thương tâm.

Khoảng 15 giờ 30 ngày 11/8, bà Mùa Thị Sông (57 tuổi) cùng hai con dâu và cháu nội đang ở nương. Thấy trời mưa to, kèm theo sấm sét, bà Sông cùng con dâu là Thào Thị Vi và cháu nội Lý A S. đã bật ô để trú mưa thì không may bị sét đánh dẫn đến t.ử v.ong. Còn một người con dâu của bà Sông do không trú mưa cùng dưới ô và đứng ở khoảng cách xa nên may mắn không bị sét đánh

Nhận tin báo, lãnh đạo huyện Trạm Tấu cùng Đảng ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ, giúp đỡ gia đình mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương. UBND huyện cũng đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 30 triệu đồng.

 

 

Loading...