Gần nửa tấn cá đổ xuống hồ, hàng trăm người tranh nhau bắt, nhét đầy túi quần

“Lễ hội bắt cá ” là một hoạt động được tổ chức ở xã Năng Khả, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Đây là năm thứ 2 Hội bắt cá bằng tay được tổ chức, gắn liền với “Lễ hội Lồng tông” của xã Năng Khả.

Được biết năm nay chính quyền xã đã thả hơn 400 kg cá xuống hồ để người dân cũng như các du khách đến bắt.

Hình ảnh và đoạn clip quay cảnh những người dân vui vẻ lao xuống hồ bắt cá cầu may đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Hàng trăm người không kể già, trẻ, gái, trai đều hòa vào hoạt động vui chung của lễ hội. Mặc dù thời tiết lạnh phải mặc áo ấm nhưng người chơi sẵn sàng chịu rét hào hứng tham gia trò chơi.

Các cô gái cũng hào hứng tham gia cuộc chơi.

Nhiều người bắt được cá, giơ lên khoe chiến tích.

Rất nhiều người ở đủ mọi lứa tuổi khác nhau hào hứng tham dự trò chơi ngày đầu xuân.

Thanh niên này hình như hết chỗ cất giữ rồi!

Ai ai cũng hào hứng, vui vẻ sau khi tham gia lễ hội bắt cá thú vị.

Vui cười khoe thành quả nào!

Theo methongthai

XEM THÊM
Loạt sao đi dự đám tang của nữ diễn viên gạo cội nhất điện ảnh Việt, nhìn người thân khóc nghẹn mà không kìm được nước mắt

Nữ diễn viên cùng các đồng nghiệp và người thân chia sẻ với gia đình diễn viên Tuệ Minh nỗi đau.

Đám tang Nghệ sĩ Nhân dân Tuệ Minh diễn ra từ khoảng 7h30 sáng 26/2 tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, Hà Nội. Lễ tang do Hội Điện ảnh, Hội Nhà văn, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức. Nữ diễn viên gạo cội của nền điện ảnh Việt qua đời ở tuổi 80 vào ngày 24/2 tại viện dưỡng lão ở Hà Nội. Bà ra đi vì tuổi già sức yếu. Cách đây hơn một năm, bà Tuệ Minh trải qua một cơn tai biến dẫn tới phải nằm một chỗ.

Nghệ sĩ Tuệ Minh là vợ của cố nhà văn Nguyễn Đình Thi. Họ kết hôn năm 1983 và có hai con gái. Con đầu là chị Minh Châu – Phó chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam (thứ hai từ trái sang), con út là chị Phương Phương hiện sống và làm việc ở Pháp.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cùng vợ – diễn viên Chiều Xuân – tới viếng NSND Tuệ Minh từ sớm.

Chiều Xuân chơi thân với con gái cả của NSND Tuệ Minh. Chị cũng từng được nữ diễn viên giảng dạy trong một số tiết học ở Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Chiều Xuân ôm con gái cả của NSND Tuệ Minh để an ủi. Nghệ sĩ Chiều Xuân cho biết: Trong trí nhớ của tôi, cô Tuệ Minh là người sắc sảo và quyết liệt với nghề. Lúc nào hóa thân thành nhân vật, cô cũng muốn thử sức với những vai diễn khác nhau. Cô cũng là người rất chú ý đến đài từ khi diễn xuất, đây là điều mọi lứa diễn viên phải học hỏi.

NSƯT Mạnh Cường dành cho hai con gái của NSND cử chỉ nồng ấm.

Diễn viên Lan Hương động viên gia đình NSND Tuệ Minh.

NSƯT Minh Châu thương tiếc trước sự ra đi của cố diễn viên Tuệ Minh.

Các đồng nghiệp đi quanh linh cữu để nhìn mặt cố diễn viên lần cuối. Bà Hồng Ngát cho biết: Năm 1987, sau khi tốt nghiệp điện ảnh ở Nga về làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam, tôi mới gặp các chị diễn viên khoá một như Trà Giang, Ngọc Lan, Thuỵ Vân , Đức Hoàn, Tuệ Minh, Thuý Vinh, Lịch Du… Họ không chỉ nổi tiếng bới các vai diễn trong các bộ phim kinh điển mà còn thực sự xinh đẹp, duyên dáng ở ngoài đời. Những năm bao cấp vất vả, các chị vẫn giữ cho mình vẻ đẹp rất điệu đà, tác phong nền nã, dịu dàng.

Nghệ sĩ Phạm Cường đi quanh linh cữu để nhìn mặt cố diễn viên lần cuối.

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát (ảnh) chia sẻ: “Năm 1987, sau khi tốt nghiệp điện ảnh ở Nga về làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam, tôi mới gặp các chị diễn viên khóa một như Trà Giang, Ngọc Lan, Thụy Vân, Đức Hoàn, Tuệ Minh, Thúy Vinh, Lịch Du… Họ không chỉ nổi tiếng bởi vai diễn trong các bộ phim kinh điển mà còn thực sự xinh đẹp, duyên dáng ở ngoài đời. Những năm bao cấp vất vả, các chị vẫn giữ cho mình vẻ đẹp rất điệu đà, tác phong nền nã, dịu dàng”.

Các con của NSND Tuệ Minh chắp tay cảm ơn từng người đến viếng mẹ.Nghệ sĩ Tuệ Minh sinh năm 1938 trong gia đình trí thức ở Hà Nội. Là diễn viên khóa một của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam, bà được đánh giá là nghệ sĩ đa năng. Các phim bà đóng phải kể tới: Một ngày đầu thu, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Ngày lễ Thánh, Vợ chồng anh Lực, Dòng sông âm vang& Năm 2016, bà được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Ngoài diễn xuất, viết kịch bản và làm phim truyện, nhờ giọng nói hay, bà còn lồng tiếng phim và cộng tác với Đài Tiếng nói Việt Nam trong chương trình Đọc truyện đêm khuya.

Nghệ sĩ Tuệ Minh sinh năm 1938 trong gia đình trí thức ở Hà Nội. Là diễn viên khóa một của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam, bà được đánh giá là nghệ sĩ đa năng. Các phim bà đóng gồm: “Một ngày đầu thu”, “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”, “Ngày lễ Thánh”, “Vợ chồng anh Lực”, “Dòng sông âm vang”… Năm 2016, bà được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Ngoài diễn xuất, viết kịch bản và làm phim truyện, nhờ giọng nói hay, bà còn lồng tiếng phim và cộng tác với Đài Tiếng nói Việt Nam trong chương trình “Đọc truyện đêm khuya”.

Theo VnExpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *