"Em đi khám dạ dày trong nhà nghỉ chắc mệt lắm nhỉ, 2 tiếng đồng hồ rồi vẫn chưa thấy ra"

Vừa mới hạnh phúc được có bao nhiêu mà vợ chồng đã tan đàn xẻ nghé khiến anh ngậm ngùi.

Người ta vẫn thường nói đàn ông tham lam khi ngoại tình còn đàn bà chỉ ngoại tình khi đã hết tình cả. Thế mới nói khi đàn ông ngoại tình họ luôn mong mỏi trở về gia đình trong khi ấy đàn bà lại không. Người đàn bà một khi đã ngoại tình họ sẽ bất chấp tất cả, họ bỏ qua cả chồng con chỉ vì người tình.

Đàn bà hay đàn ông một khi vướng vào chữ tình đều khiến bản thân đau lòng cả. Nhưng nếu người đàn ông không có lỗi nhưng người phụ nữ vẫn ngoại tình, vậy trong hôn nhân ấy ai mới thật sự là người có lỗi.

Anh và vợ kết hôn được gần 4 năm, có với nhau một mặt con chung. Cuộc sống hôn nhân không có gì đáng bàn cãi. Bản thân anh là người hết mực yêu thương gia đình và lo lắng cho vợ con. Anh làm việc cũng chỉ vì muốn lo cho tương lai vợ con sẽ ngày càng tốt hơn. Vậy mà, chỉ lơ là một chút vợ mình đã thuộc về gã đàn ông khác.

Đó chính là điều mà bản thân anh không bao giờ ngờ tới. Vợ anh mới đi khám dạ dày được 2 tuần trước, từ ngày vợ biết bị dạ dày anh đã thấy vợ mình lơ là chồng con hơn hẳn. Gia đình, hôn nhân quan trọng nhất chính là chia sẻ với nhau, khi vợ không thể chia sẻ với mình thì thật sự đó chính là điều khiến cho anh cảm thấy tiếc nuối.

Vợ anh ốm mà không kể với anh, cũng không muốn anh là người đưa vợ đi khám với lý do rằng không muốn phiền chồng. Anh đã thấy may mắn khi có người vợ thương yêu chồng lại còn hiểu chuyện cho đến khi nghe được người ta đồn thổi vợ anh có bồ bên ngoài.

Đàn ông mà, lòng tự trọng cao ngút, tự dưng có người nói vợ mình có bồ trong khi bản thân lại luôn hết mình vì gia đình thì không có một người đàn ông nào muốn tin cả. Anh cảm thấy hình như sai ở đâu đó, liệu có phải rằng người ta nhầm giữa vợ và người khác.

h

Thất vọng khi vợ ngoại tình – ảnh minh họa

Tức giận quá, anh nhất định phải làm rõ mọi chuyện. Chiều hôm đó sau khi gửi con ở nhà trẻ thì vợ anh đi khám dạ dày như mọi hôm. Anh liền đi theo, đi đến một con ngõ nhỏ rồi rẽ vào đó. Người đàn ông như anh cũng phải điếng người khi nhìn thấy vợ mình cười vui vẻ vào khách sạn ngay trong đó.

Như hóa đá không tin rằng vợ mình đã vào đấy, anh nhẹ nhàng đến cạnh quán trà đá ngồi chờ vợ. Ngồi tận 2 tiếng vẫn chưa thấy vợ ra, sốt ruột quá anh liền gọi điện cho vợ, sau 3 hồi chuông vợ liền bắt máy, câu đầu tiên anh hỏi luôn:

– Em đi khám dạ dày trong nhà nghỉ chắc mệt lắm chỉ, 2 tiếng đồng hồ rồi vẫn chưa thấy ra

– Anh lén theo dõi em đấy hả?? – Vợ anh thảng thốt:

– Em nói cũng đúng, không theo dõi em thì làm sao anh ngờ được vợ anh lại vào khách sạn với người đàn ông khác.

– Em chỉ vào đây khám thôi.

– Khám không ra phòng khám mà vào khách sạn, lý do của em cũng ngộ quá rồi đó.

– Để em về em giải thích cho anh nghe.

– Thôi khỏi, giải thích thế nào thì mọi chuyện cũng quá rõ rồi, em về viết đơn đi anh ký.

Nói rồi tát máy, bỗng dưng anh cảm thấy chua chát quá. Cuộc hôn nhân đang hạnh phúc vậy mà đùng một cái bỗng vỡ tan. Giờ thì anh phải làm gì với cuộc hôn nhân này đây, níu giữ thì anh không đủ can đảm nhưng bỏ thì anh lại cảm thấy tiếc nuối.

Nắng Mai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *