Đức Lộc đã 2 tuổi bụ bẫm nhưng chưa thể đứng ngồi, sư thầy tiết lộ ý chí kiên cường hiếm thấy của chú lính chì

“Chú lính chì” dũng cảm Đức Lộc sau một thời gian được tận tình cứu chữa và chăm sóc nay đã khôn lớn hơn nhiều rồi.

Nhắc đến Đức Lộc – cậu bé mắc căn bệnh não úng thủy bị mẹ bỏ rơi chắc hẳn nhiều người đều cảm thấy thương cảm, xót xa. Hơn 2 năm qua, cậu bé vượt qua bệnh tật với sự chăm sóc của các sư thầy mái ấm Đức Quang, sự quan tâm của các mạnh thường quân cũng như sự tận tình chữa trị của các bác sĩ trong và ngoài nước. Tình trạng sức khỏe của cậu bé luôn là điều được nhiều người đặc biệt quan tâm. Mới đây, hình ảnh mới nhất về cậu bé Đức Lộc được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông khiến bao người xúc động.  Trong những bức hình ấy, Đức Lộc giờ đây bảnh bao, kháu khỉnh, trắng trẻo và đáng yêu vô cùng khiến ai cũng phải giật mình.

anh1

Hình ảnh mới nhất của bé Đức Lộc sau khi được các “cha mẹ” tận tình cứu chữa.

anh2

Bé trông bụ bẫm nhưng lại chưa thể đi lại như các bé khác cùng trang lứa

Trong một đoạn clip live stream trên trang Facebook của Mái ấm Đức Quang, hình ảnh bé Đức Lộc bụ bẫm nằm trên tay sư thầy thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, một số người tỏ ra lo lắng khi hơn 2 tuổi nhưng bé vẫn chưa thể tự ngồi vững hay đi lại được như những đứa trẻ cùng trang lứa. Thậm chí có người còn lo Đức Lộc phải sống như “người thực vật”.

Đáp lại sự lo lắng đó, đại diện của Mái ấm Đức Quang cho biết: ” Con đang cần thời gian phục hồi.do trải qua nhiều ca phẫu thuật nên não con đã chịu tổn thương rất nhiều.mặc dù đã chữa lành căn bệnh não úng thủy nhưng sự phát triển của con sẽ chậm hơn so với tuổi ( nghĩa là con hiện 2 tuổi nhưng não của con chỉ như trẻ tầm 9 hay 10 tháng tuổi,với đứa trẻ 9_10 tháng tuổi thì mình k thể đòi hỏi con biết đi,biết chạy chơi được ạ ..) hiện tại con đã tiến triển rất nhiều..biết cười và ư e trò chuyện…hiện các thầy vẫn đang tập cho con ngồi vững và tập đi cho con chứ k phải sống đời sống thực vật đâu ạ!”

anh3

Đại diện Mái ấm Đức Quang chia sẻ cụ thể hơn về tình hình của bé Đức Lộc

Screenshot_7

Trước đó, hình ảnh cậu bé ngồi trong xe tập đi cùng với dòng chú thích “con của các cha, các mẹ ngoan lắm. Em siêng tập đi rồi nha” khiến nhiều người vui mừng cho sức khỏe của Đức Lộc

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác của “chú lính chì dũng cảm” Đức Lộc nhé!

anh4

anh5

anh6

anh7

anh8

Em bé kháu khỉnh với nụ cười ngây thơ

Clip: Hình ảnh mới nhất của bé Đức Lộc

Ảnh: FB Mái ấm Đức Quang

Hải Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *