Đưa con đi học, mấy bà má trèo lên xe máy, rình mò ngoài bờ tường dòm con chưa chịu về

Loading...

Những ngày đầu đi học mầm non là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời con trẻ. Bố mẹ nào cũng muốn con trưởng thành nhưng nỗi lo lắng khi con rời vòng tay tới với môi trường mới mẻ khiến nhiều phụ huynh nhấp nhổm không yên.

Tối hôm qua trước khi ngủ, em thấy trên FB xuất hiện hình ảnh các bà mẹ đưa con đi học không chịu về mà đứng bên ngoài tường rình mò ngó vào trong xem con mình. Em nhìn buồn cười chết đi được, nhưng cũng rất hiểu cảm giác lo lắng của các người mẹ. Ngày đầu con đi học lo lắm, sợ con khóc, sợ con không ăn giỏi,… sợ đủ thứ.

Đây các mẹ xem có buồn cười không? Nguồn ảnh: FB

Em đưa cho ông chồng xem thì ổng cũng kể cái ngày ổng đưa thằng con đi học đầu tiên, vì hôm đó 2 cha con đi trễ nên vội đã vậy mà mấy bà phụ huynh cứ bu đen bu đỏ chỗ cổng để nhìn vào trong dõi theo con làm thằng con em không có lối đi, ông chồng phải vạch lối, yêu cầu các bà tránh xa cổng để các em khác còn có lối vào.

Ai cũng biết học mầm non là khoảng thời gian thú vị, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của con trẻ. Đa số các con thường khóc nhè trong những ngày đầu đến lớp vì chưa thích ứng kịp với tình huống rời xa bố mẹ, ông bà và phải tập làm quen với cô giáo, bạn bè mới.

Trong những ngày đầu con đi học mầm non, tâm lý bố mẹ cũng thường thấp thỏm, lo lắng nhiều điều, không muốn rời xa con dù trước đó đã cẩn thận giao con cho cô giáo chăm sóc, dạy dỗ.

Hình ảnh người mẹ ngó nhìn con qua bức tường trường mầm non được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đồng loạt chia sẻ khoảnh khắc người mẹ trèo lên cả lên yên xe máy để ngó nhìn vào lớp học của con qua bờ tường ở trường mầm non. Dù đã cho con vào lớp nhưng chắc hẳn vì sợ con khóc nhớ bố mẹ, ông bà, lạ lẫm với mọi thứ xung quanh, người mẹ đứng khom người trên yên xe, nhìn vượt qua tường để tìm bóng con. Người mẹ rất muốn thấy con nhưng lại không muốn con nhìn thấy mình vì sợ như vậy con sẽ khóc nhiều hơn, không dũng cảm hòa nhập được với môi trường mới. Sự mâu thuẫn tâm lý “đáng yêu” ấy ở người mẹ hẳn sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất trong quá trình nuôi dạy trẻ nên người.

Bức ảnh được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội vì chắc hẳn rất nhiều người từng trải qua cảm xúc ấy. Dù thương và nhớ con đến cỡ nào, bố mẹ vẫn tin tưởng gửi con cho cô giáo để con đối diện với cuộc sống và trưởng thành.

“Bây giờ nhớ lại cảnh con đi học ngày đầu vẫn còn cảm xúc, con khóc, mẹ cũng chảy nước mắt. Đến bây giờ mỗi lần chở con đi học mình vẫn nhớ như in dù con đi học được hai năm rồi. Ai làm mẹ mới hiểu cảm giác yêu con vô điều kiện”, tài khoản Linh Sam bày tỏ.

“Lần đầu đưa con đi học trông xem con có khóc không đây mà. Cho con đi học mà ở nhà lòng dạ bồn chồn thấp thỏm đến tận lúc đón”, tài khoản Đỗ Dung viết.

Trước đó, hình ảnh ông bố khóc mếu máo vì phải xa con gái khi con bắt đầu đi học mẫu giáo cũng khiến cộng đồng mạng “cười ra nước mắt”.

Ông bố khóc hết nước mắt khi con đi học mần non.

Ông bố không ngừng nhìn vào màn hình điện thoại theo dõi hành động ở trường của con rồi khóc nức nở khiến người mẹ phải đến trường xin cô giáo cho con về trước để hai bố con được gặp nhau dù mới tạm biệt được vài tiếng đồng hồ.

Tổng hợp, ảnh từ FB

Loading...