Đi Xuất khẩu lao động nước ngoài lấy tiền gửi cho bạn gái ăn học,ở nhà cô gái làm điều sốc không tưởng

Và rồi khi nhìn thấy bạn gái cầm bó hoa tươi, Thành đã sung sướng tột cùng lao tới định ôm chặt lấy người yêu thì bất ngờ Linh giữ anh lại trước khi Thành giơ tay về phía trước…

Năm Linh chuẩn bị học xong năm thứ nhất đại học cũng là lúc gia đình cô có biến cố xảy ra. Anh trai cô lái xe gây tai nạn chết người, để không phải đi tù gia đình Linh phải lo cho bên bị nạn 1 khoản tiền khá lớn. Thương đứa con trai duy nhất, không muốn lâm vào cảnh tù tội nên bố mẹ cô đã bán hết ruộng vườn, nhà cửa và phải vay nợ thêm để dồn tiền cho người ta.

Anh Linh thoát nạn nhưng từ đó cả nhà phải chia nhau đi làm thuê để trả tiền lãi và tiền gốc, đất đai bán hết cũng chẳng còn nhà để ở và tất nhiên Linh sẽ phải dừng việc học. Linh buồn nhưng không dám trách cha mẹ và anh, song đúng lúc tưởng mãi mãi phải rời xa giảng đường đại học thì Thành – người bạn trai yêu đơn phương cô hơn 1 năm đã đến gặp Linh. 

– Em đừng buồn, cứ cố gắng đi học đi. 1 tháng nữa anh đi xuất khẩu lao động rồi, anh sẽ làm gửi tiền về cho em ăn học.

– Anh nói thật chứ?? Anh tốt với em thật vậy sao??

Trong khi người đàn ông Linh yêu lại quay lưng lại với Linh khi mà gia đình cô gặp khó khăn thì chàng trai yêu đơn phương lại đứng ra muốn lo cho cô. Linh cảm động vô cùng và trong thời gian 1 tháng trước khi Thành đi cô đã nhận lời yêu anh và hứa chờ đợi, sau 3 năm anh trở về cô sẽ đồng ý làm vợ anh.

Sau đó Linh vẫn tiếp tục đi học và sinh hoạt bằng những đồng tiền Thành gửi về. Do nhà Thành không phải là nhà có điều kiện, tiền anh đi cũng là tiền đi vay nên để có tiền gửi về cho bố mẹ trả nợ và có tiền gửi cho bạn gái anh đã phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ nơi xứ người.

Có thời điểm Thành làm việc liên tục tới 18 tiếng liền và đã bị bất tỉnh ngay trên đường về nhà. May mà có người phát hiện kịp đưa đi cấp cứu, bác sĩ nói chỉ cần chậm 5 phút thôi thì tính mạng của anh đã không giữ được rồi. Vậy mà chỉ 10 ngày sau khi ở viện về Thành lại lao vào làm việc.

Khi đã trả được món nợ cho bố mẹ ở quê, tiền làm dành để tích lũy và nuôi bạn gái ăn học thì Thành còn gửi tăng liền lên cho Linh để cô có thêm tiền lo làm đồ án tốt nghiệp cho tốt. Thành vẫn giữ vững niềm tin và tình yêu với bạn gái ở quê nhà. Ngày anh trở về 2 người sẽ làm đám cưới. Hôm trước Thành thấy Linh khoe nhà cô đã trả hết nợ rồi thì anh vui mừng lắm.

Năm cuối Linh bận nhiều hơn, Thành cũng lao vào công việc để có gắng kiếm tiền về làm vốn cho 2 đứa sau này nên họ ít nói chuyện với nhau. Chỉ là thi thoảng đôi dòng tin nhắn hỏi thăm sức khỏe, cũng chẳng thấy Linh trách móc hay oán giận gì nên Thành nghĩ tình cảm cô dành cho anh vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Thấm thoắt 3 năm lao động ở xứ người đã kết thúc, Thành trở về với số tiền tiết kiệm được gần 1 tỉ sau khi trừ trả nợ và nuôi bạn gái ăn học. So với bạn bè như thế là Thành đã tiết kiệm được quá nhiều rồi, nhưng đổi lại anh từ chàng trai cao 1m7 nặng 68 kg thì giờ chỉ còn 50 kg, già đi nhiều chỉ có nụ cười là không bao giờ tắt trên môi.

Ngày trở về Thành chỉ kịp nhắn tin cho Linh thông báo giờ về để em ra sân bay đón mình. Và rồi khi nhìn thấy bạn gái cầm bó hoa tươi, Thành đã sung sướng tột cùng lao tới định ôm chặt lấy người yêu thì bất ngờ Linh giữ anh lại trước khi Thành giơ tay về phía trước:

– Em xin lỗi, em lấy chồng rồi, hãy coi em là em gái. Cám ơn anh đã lo cho em suốt 3 năm qua.

– Em lấy ai?? Tại sao lại lấy họ.

– Là anh ấy…

Linh quay người lại phía sau hướng mắt về người đàn ông đó. Thành chết lặng khi nhận ra đó chính là người đàn ông bỏ rơi Linh khi gia đình cô gặp khó khăn 3 năm trước. Tại sao Linh lại quay lại với gã ta và phụ bạc anh??

– Anh ta bỏ rơi em cơ mà??

– Em xin lỗi, giờ anh ấy làm giám đốc rồi. Nửa năm trước anh ấy liên lạc muốn quay lại, em đồng ý và đã cưới được 3 tháng rồi. Em đã có thai.

– Sao em giấu tôi?? Tại sao??

– Vì em không muốn anh buồn, em xin lỗi.

Thành đau đớn nghẹn lời quỳ gục xuống đất, không ngờ ngày anh trở về lại nhận được cái tin cay đắng thế này?? Anh không thể ngờ bạn gái mình lại như thế, đau quá mà chẳng thể nào làm được gì nữa rồi.

– Em ra đón anh à, em vẫn xinh đẹp như ngày nào chẳng thay đổi gì cả.

Nguồn: xaluan.com

XEM THÊM
Cha cho kẻ say rượu 1 bánh bao, hôm sau 10 xe sang đỗ trước mặt mới biết thân phận anh ta không hề đơn giản

Để cho tôi có tiền đi học, cha mẹ tôi đến thành phố đi làm cho một cửa hàng bánh bao, mỗi ngày từ 3 giờ sáng đã thức dậy ra chợ mua đồ làm bánh, đến 5 giờ bắt đầu mở cửa hàng.

Cha mẹ tôi làm việc đến 12 giờ đêm mới tan làm, mỗi tháng cũng chỉ kiếm được gần 7 triệu tiền công, nhìn thấy thế tôi rất đau lòng.

1 giờ đêm tối hôm đó, cha tôi bán bánh bao cả ngày chuẩn bị thu đồ đi về nhà đột nhiên nhìn thấy có một người đàn ông nằm bên đường.

Cha tôi sợ người đàn ông nằm đó, sẽ bị cảm lạnh mà nguy hiểm đến tính mạng mới chạy đến xem sao thì phát hiện anh ta đã bị ngất.

Cha mới dựng anh ta dậy, gọi mấy lần cũng không tỉnh, còn phát hiện trên người anh ta có mùi rượu thì ra là say rượu nằm luôn bên đường.

Bây giờ thời tiết đang chuyển đông, ngoài đường rất lạnh, cha tôi cõng người đàn ông say rượu vào trong cửa hàng, một lát sau người đàn ông đó cũng tỉnh táo một chút.

Vừa tỉnh liền nói: “Khát, khát”.

Cha tôi ngay lập tức lấy nước cho anh ta, đút cho anh uống nhưng anh ta lại nói: “Đói, đói”.

Cửa tiệm bánh bao bây giờ chỉ có bánh bao, mà ông chủ cửa tiệm cũng không có đây nên cha tôi quyết định lấy ra 10 nghìn để mua cho anh chàng say rượu 1 chiếc bánh bao.

Người đàn ông đó ăn không được, cha tôi liền đút cho anh ta ăn, ăn xong uống xong, anh ta liền nhắm mắt ngủ. Cha tôi còn tưởng là anh ta chết rồi mới gọi anh ta tỉnh dậy sau đó mới phát hiện ra thì ra là anh ta đang ngủ, rồi cứ thế để cho anh ta ngủ cả 1 đêm.

Ngày hôm sau, buổi trưa anh ta tỉnh dậy liền cảm ơn cha tôi.

Cha tôi nói: “Anh nhanh đi đi, lát nữa ông chủ chúng tôi đến rồi lại phiền”.

Nhưng lời còn chưa nói xong ông chủ đã đến, vừa đến nơi ngay lập tức mắng cha tôi: “Ông trông hàng kiểu gì vậy, cửa hàng bánh bao như vậy mà ông để cho một tên say rượu vào tiệm, đến lúc bị cướp hết thì biết phải làm sao?”

Cha tôi không biết nói gì chỉ luôn miệng nói xin lỗi ông chủ.

Ông chủ nghe xong chỉ nói 1 câu: “Ông bị đuổi việc”, sau đó đuổi cha tôi và người say rượu ra ngoài, cha tôi bị đuổi việc rất đau lòng, ngồi bên vệ đường khóc lớn.

Người đàn ông say rượu liền gọi điện thoại cho ai đó rồi bảo với cha tôi ngồi đây đợi 1 chút, 1 lúc sau đột nhiên có 10 chiếc xe hơi sang trọng đến đỗ trước mặt cha tôi, cha tôi ngây người không hiểu chuyện gì.

Từ trên xe bước xuống vài người trông có vẻ khá kính cẩn với người đàn ông say rượu hôm qua, người đàn ông đó liền cuối đầu trước cha tôi nói: “Hại ông mất việc, tôi rất xin lỗi, tấm thẻ này là để cám ơn ông, ông cứ cầm lấy”.

Cha tôi nghe xong liền giật mình nói: “Tôi thấy cậu bị ngất bên đường mới giúp chứ không có ý gì cả, một chiếc bánh bao không đáng bao tiền, còn hơn là mất một mạng người”.

Cha tôi còn chưa nói hết câu, những người bên cạnh người đàn ông lạ đã nói: “Ông nói cái gì cơ, làm sao có thể để chủ tịch của chúng tôi chết bên đường được”.

Lúc này cha tôi mới biết người đàn ông đó thân phân không hề bình thường!

Thì ra người đàn ông đó là chủ tịch hội đồng quản trị của 1 công ty lớn, hôm đó đi uống rượu cùng khách nên uống say, lúc đi vệ sinh vì say rượu nên đi nhầm cửa, trên đường say rượu quá mà nằm luôn bên đường, tỉnh dậy vừa đói vừa khát may mà có cha tôi giúp đỡ.

Người đàn ông đó nhất định đưa cho cha tôi chiếc thẻ ngân hàng, đợi mọi người đi hết, cha tôi ra ngân hàng kiểm tra tiền mới biết trong tài khoản có 1 tỷ đồng.

Cha tôi không thể ngờ được chỉ đưa cho người ta 1 chiếc bánh bao mà đổi lại là 1 tỷ, sự việc này ông chắc chắn sẽ nhắc lại đến suốt đời!

Theo ĐKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *