Đêm tân hôn chồng bỏ mặc tôi vào viện chăm tình cũ đẻ, tôi nhắn tin hỏi anh: “Con ai?” thì anh đáp: “Cô cũng biết rồi đấy”

Tôi là vợ anh, đêm nay là đêm quan trọng nhất ấy vậy mà anh lại bỏ rơi tôi để vào viện chăm tình cũ đẻ rồi ném cho tôi những lời đáng chát thế này ư?

Tôi và anh đến với nhau qua một người quen mai mối. Anh năm nay 31 tuổi, còn tôi thì 28. Ở tuổi này 2 đứa chẳng còn cái kiểu đương nồng cháy như ngày xưa nữa, tôi và anh tìm hiểu 1 thời gian thấy phù hợp mà quyết định tiến đến hôn nhân. Anh là kiểu đàn ông lãng mạn, luôn cho phụ nữ cảm giác được che chở nên tôi cũng đặt niềm tin vào anh lắm.

Ngày cưới, anh chăm sóc tôi từng ly từng tý một. Anh hứa với bố mẹ tôi trước quan khách rằng sẽ yêu thương tôi, không để cho tôi phải buồn khi lấy anh. Anh vui và cảm động lắm, có lẽ tôi may mắn khi lấy được anh, một người đàn ông có trách nhiệm và biết yêu thương người thân của mình. Nhưng không, đó chỉ là suy nghĩ của tôi mà thôi. Đêm tân hôn, anh khiến tôi vỡ mộng hoàn toàn khi anh nhận được điện thoại của tình cũ.

– Anh ơi, em trở dạ đẻ rồi. Anh qua đưa em vào viện đẻ đi, em sợ lắm.

– Anh qua ngay đây, em gắng lên. Mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Cúp máy, anh quay lại nhìn tôi mà bảo.

– Anh phải chạy đi có việc gấp. Em ngủ trước đi đừng đợi, có khi đêm nay anh không về đâu.

vo-de1-blogtamsu

(ảnh minh họa)

Không cho tôi kịp nói câu gì, anh đã vội vã rời đi. Nằm khóc trên giường vì bị bỏ rơi ngay đêm tân hôn, tôi chán nản vô cùng. Tôi là vợ anh, đêm nay là đêm quan trọng nhất ấy vậy mà anh lại bỏ rơi tôi để vào viện chăm tình cũ đẻ. Anh còn nặng lòng với cô ấy thế sao, tôi chỉ là cái bóng trong lòng anh?? Khi cô ấy cần anh sẵn sàng vứt bỏ vợ mình để đến bên cô ấy.

Gạt nước mắt tôi nhắn tin hỏi chồng: “Con ai mà anh phải chăm cô ta??”, 5 phút sau anh nhắn lại: “Con ai cô cũng biết rồi đấy!!”. Tôi đọc mà nhói ở tim, cô ta đẻ con của anh, anh và cô ấy vẫn còn nặng lòng, bây giờ thì có sợi dây giằng buộc vào với nhau như thế vậy tại sao họ không đến với nhau từ trước, tại sao anh lại còn cưới tôi rồi gieo hy vọng, hứa hẹn đủ kiểu với tôi chứ??

Nằm khóc cả đêm, suy nghĩ đủ nhiều sáng hôm sau tôi dậy thật sớm chuẩn bị bữa sáng, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ rồi để lại tờ đơn ly hôn và vài lời nhắn nhủ cho chồng: “Ngày hôm nay em rời đi không phải em là kẻ thất bại, em đi vì anh không xứng đáng làm chồng em!!” rồi kéo vali đi thẳng. Tôi không về ngoại sợ làm gánh nặng cho bố mẹ mà vào Nam bắt đầu lại từ đầu. Tôi muốn đi thật xa để quên anh, quên người đàn ông từ trước đã không thuộc về mình.

Tôi sẽ sống cuộc sống của tôi, tự do tự tại dù vất vả thế nào nhưng tôi không muốn ở bên người đàn ông mà trái tim họ luôn hướng về người cũ. Sống như thế đau lắm. Thôi thì một lần buông, đau một lần rồi thôi còn hơn giữ lấy một mối quan hệ không hạnh phúc, ở người đàn ông luôn có những bí mật đáng sợ, giả dối như thế.

Tuệ Mẫn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *