Dâu ở gần chăm lo hết lòng, mẹ chồng vẫn bảo không tốt. Dâu xa về dúi cho vài đồng thì khen hết lời

Loading...

Bố mẹ chồng em có 2 con trai đều lập gia đình. Vì thế ông bà có 2 nàng dâu. Chị dâu em không sống cùng nhà với bố mẹ chồng. Anh chị mua đất, mua nhà ở cách đó khoảng gần 30km.

Còn em là dâu thứ, sống cùng nhà với bố mẹ chồng. Do bố mẹ chồng em đều già cả, lại không có lương hưu, nên mọi việc chi tiêu, ăn uống, cỗ bàn trong nhà là do 1 tay vợ chồng em lo liệu, phụng dưỡng.

Với bố mẹ chồng em, dù ông bà khá kỹ tính, hay soi mói con dâu nhưng em không để bụng. Em chỉ nghĩ, mình có sao cứ sống như vậy, chỉ cần em chăm sóc hết lòng thì ông bà cũng nhận ra thôi.

Vậy nhưng bố mẹ chồng em chẳng thế mọi người ạ. Như chị dâu em, dù rất ít khi về nhà nhưng được ông bà quý hóa lắm. Chị đi làm công ty nên chiều thứ 7 và cả ngày Chủ nhật được nghỉ. 2 con chị cũng đều đã lớn, đứa học lớp 6 đứa học lớp 9. Nhưng cả 2-3 tháng chị mới cho các con về nhà nội thăm ông bà.

Mỗi lần chị dâu về nhà, bố mẹ chồng hớn hở ra mặt. Bởi thể nào chị dâu lại cũng mua quà cho họ và biếu họ vài đồng. Khi thì chị biếu bố mẹ 500k hay 1 triệu, lúc lại mua cho ông bà tấm áo, manh quần hay hộp thuốc bổ… Điều này khiến bố mẹ chồng em rất vui và khen dâu trưởng hiếu nghĩa đủ đường.

Chẳng thế mà, mỗi lần về nhà chồng, ông bà thường không bắt chị dâu làm gì. 2 ngày nghỉ chị chỉ việc ăn ngủ. Thấy em dâu làm các món ăn dưới bếp, chị cũng biết ý xuống phụ nhưng bố mẹ chồng toàn bắt chị lên nhà nghỉ, hoặc bảo chị đi ra chợ chơi cho thoải mái. Họ thường bảo:

“Không phải động tay động chân vào nữa, cái Liên (tên em) lo được hết. Con đi ra chợ mà chơi cho thoải mái”.

Hoặc: “Vài việc lặt vặt ấy thôi mà, cứ để em nó làm 1 loáng là xong”

Ngay cả khi ăn xong, nếu hôm đó chị dâu phải về thì bố mẹ chồng cũng bảo chị cứ để bát đũa đấy cho em dọn dẹp để thu xếp mà về sớm không trời tối dù lúc đó chỉ mới 5h chiều.

Lúc nào, bố mẹ chồng cũng kể với hàng xóm chị dâu hiếu thảo như thế nào. Họ khen chị ấy tốt bụng, biết điều này kia. Ngược lại, em là con dâu thứ, hàng ngày chăm sóc cho bố mẹ chồng từ miếng ăn giấc ngủ, ốm đau đưa đi viện thăm khám mà họ chẳng coi ra gì. Họ toàn chê em vụng về, chậm chạp rồi không tốt, hay cãi lời họ này kia.

Nói chung, chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chồng hàng ngày như vậy mà trong mắt họ em chẳng bằng 1 góc của chị dâu trưởng chẳng ở cùng ngày nào. Chỉ cần ở xa về biếu dăm ba đồng hay mua cho thứ nọ thứ kia là vẫn tốt đẹp hết. Đúng là thói đời các mom nhỉ?

Nhiều lúc nghĩ mà em chán nản và thấy bất công. Em còn nghĩ sau này được làm mẹ chồng, em sẽ lấy kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân ra để đối đãi với con dâu trước. Nếu mình được yêu thương thì hãy yêu thương lại con dâu như vậy hoặc hãy yêu thương hơn thế nữa.

Nếu mình bị đối xử cay nghiệt, không công bằng thì hãy lấy điều đó mà tránh áp đặt vào cuộc đời con dâu mình, để các con dù dâu hay rể đều không phải nếm trải những sự khổ hạnh ấy nữa.

Loading...