Dâu mới đẻ, mẹ chồng bắt giặt quần áo để con gái nằm chơi. Em bảo: Xây miếu bà cô từ giờ là vừa

Loading...

Em với chồng lấy nhau cũng được hơn 5 năm. Tình cảm vợ chồng em thì ổn không vấn đề gì. Nhưng quan hệ mẹ chồng nàng dâu của em với mẹ anh thì không được tốt. Ngay từ lúc yêu, bà đã không đồng ý cho con trai cưới em đâu. Đơn giản chỉ vì em là gái quê, không môn đăng hộ đối với điều kiện nhà bà. Nhưng về sau em lỡ có bầu là bà đành miễn cưỡng chấp nhận.

Nhưng đúng là không ưa thì dưa có dòi. Từ ngày về đây em mới thấm thế nào là mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng. Lúc nào bà cũng hằn học khó chịu với con dâu. Dù em có cố gắng lo toan vun vén công việc nhà chồng tốt thế nào bà cũng không vừa ý. Làm cái gì bà cũng chê em dạng nhà quê thiếu hiểu biết.

“Loại nhà quê như chị đúng là chẳng làm được gì ra hồn”

Nghe bà đay nghiến em tủi lắm, nhưng vì đứa con trong bụng nên cố nhẫn nhịn. Mà bà ăn ở thiên vị thiếu công bằng lắm. Con dâu lúc nào cũng như cái gai trong mắt bà vậy. Ngược lại, con gái bà thì bà nâng như nâng trứng.

Thêm nữa, em chồng em cũng không phải dạng vừa. Vì là út được bố mẹ chiều quen nên sống ích kỉ mà lười kinh khủng. Nói chung không phải nói quá chứ có thể xếp họ vào diện mẹ con nhà cám được.

Chửa đẻ bị mẹ chồng đối xử không ra sao, cũng may con em đủ 9 tháng 10 ngày chào đời khỏe mạnh. Nhưng đúng cảnh ở cữ sống với mẹ chồng khổ thật mọi người ạ. Em kiêng được đúng chục ngày có chồng ở nhà, anh cơm nước giặt giũ cho. Sau anh đi công tác thì em phải tự ngồi dậy làm hết. Mẹ chồng thì cứ ăn xong đi chơi, em chồng cũng thế, ăn xong cái bát không rửa được, quần áo thay ra không giặt kiểu quen thói ỉ lại cho em rồi.

Song lần này em quyết không giặt cho nữa. Cố gắng lắm em giặt hết đồ của con em còn lại em để nàng ta tự làm.

Hôm qua chắc nàng ta thay hết đồ không có cái mặc mới ôm chậu lên trên tầng để ngâm giặt. Đúng lúc mẹ chồng em đi chơi về, nhìn thấy thế liền xuýt xoa:

“Sao lại phải giặt quần áo thế kia hả con. Hôm qua mẹ mới tốn mấy trăm cho con làm móng, giờ giặt hỏng hết à? Để đó tí chị dâu mày vò cho vào máy”.

Em bế con ngồi trong phòng ức quá đi ra bảo: “Con vừa đẻ xong không giặt được đồ nhiều vậy đâu ạ. Mẹ với em tự làm đi, mà mẹ cứ chiều em ấy thế thì tốt nhất nên xây miếu bà cô giữa nhà từ giờ đi. Ai con gái 25, 26 không tự mình giặt nổi bộ quần áo. Kể ra người ngoài họ cười cho đó”.

Bà nghe em nói trợn mắt bảo em ghê gớm. Nhưng kệ, em chán nhẫn nhịn lắm rồi. Giờ cứ ngang tai trái mắt là em nói lại thôi. Nhịn lắm chỉ khổ thôi chị em ạ.

Loading...