Đang đổ xăng thì gặp người bố ăn xin của bạn gái cũ, chàng trai rút 500 ngàn ra nói: "Cháu là bạn trai cũ của Nga" và phản ứng của ông bố

Không ngờ dù gia đình nghèo khó mà cả 2 bố con bạn gái cũ đều không sợ mà cho Tùng một bài học đắt giá về đạo đức làm người

Đến thời điểm bây giờ Tùng vẫn cay cú vì vụ bị người yêu đá 3 tháng trước bởi cô người yêu sinh viên nghèo khó, chẳng phải Tùng nhớ nhung hay tiếc nuối gì Nga- người yêu cũ của anh đâu, mà bởi vì vốn dĩ trước giờ người đá luôn là anh chủ động; đối với Tùng con gái chỉ để trang trí chứ không có một giá trị nào cả.

Nga chia tay Tùng một cách phũ phàng không khác nào tát một cái vào lòng tự trọng và tính sỹ diện bấy lâu nay của Tùng; càng nghĩ lại càng hận cô thấu xương, Tùng tìm mọi cách để trả thù Nga.

Nga học giỏi, ngoan ngoãn, sống rất tử tế bởi vậy dù có tác động đến bạn bè hay nói xấu cô đủ đường thì cũng chẳng ai tin Tùng cả, thậm chí anh còn bị người ta cười chê là sống không công tử.

Thế rồi, run rủi thế nào hôm nay trong lúc đi đổ xăng Tùng lại bắt gặp bố của Nga, dù mới chỉ gặp 1 lần từ lâu nhưng anh vẫn chắc chắn mình không nhầm được; dù đang có bạn gái mới đi cung nhưng Tùng cũng không sợ mất mặt mà ra bắt chuyện với ông:

– Cháu chào bác ạ, lâu ngày không gặp bác vẫn đi bán kẹo cao su dạo thế này ạ?? Câu hỏi của Tùng đầy xấc xược, người đàn ông ngẩng lên nhìn nhưng trong lòng còn băn khoăn

– Cậu là…Ông ngập ngừng nói

– Cháu là bạn trai cũ của Nga- con gái bác đây mà, chà bác vẫn tiều tụy ốm yếu như ngày nào, bán kẹo cao su thì lãi được mấy đồng đâu bác mà bác phải khổ thế ạ; cái áo này cũng rách nhiều chỗ lắm rồi mà Nga cũng không mua được cho bác cái áo nào khác hay sao??

159

( ảnh minh họa)

– Cảm ơn cậu đã có lời quan tâm nhưng chuyện gia đình tôi bố con tôi tự lo liệu được. Nói rồi ông toan bỏ đi, nhưng Tùng vẫn không chịu buông tha, anh ngang nhiên chắn đường lên giọng thách thức

– Bác đến mời cháu mua kẹo thì cháu cũng phải có lòng chứ ạ, đây bác cầm lấy về mà mua cái áo mới cho tử tế, mặc áo rách thế kia mất sỹ diện lắm ạ. Tùng vừa nói vừa chìa ra tờ 500 ngàn rồi ra vẻ thích thú, anh chắc chắn bố Nga sẽ cầm tiền vì đó là một con số lớn nhưng nào ngờ ông nghiêm giọng nói

– Giá mà nhân cách của cậu cũng cao sang đẹp đẽ như tờ tiền này thì tốt biết mấy, cậu may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có tử tế nhưng cậu lại sống không biết điều; chính vì nhân cách thối tha và đạo đức sống hèn mọn của cậu mới khiến con gái tôi vứt bỏ không thương tiếc.

– Ông nói cái gì hả, ông đang chửi ai đấy. Tùng nóng nảy vì xấu hổ với mọi người

– Cậu tưởng vài đồng bạc của cậu có thể tùy ý làm nhục người khác hay sao?? Cậu có tiền nhưng cậu không có đức thì cũng mãi chỉ là một thằng vô dụng bất tài ăn bám bố mẹ; con gái tôi thật sáng suốt khi đã đá cậu, mà cho dù nhà tôi có nghèo đến mấy cũng không bao giờ chấp nhận một thằng con rể không biết trước sau, ngông cuồng như cậu.

Ông nói đến đâu khiến mọi người xung quanh đó trầm trồ lên, bởi dù ông chỉ là một người bán kẹo cao su dạo nhưng thái độ và lời nói của ông rất tự trọng, ngươc lại chính vì sự ngông cuồng, láo toét của Tùng mà bị mọi người cười chê; anh xấu hổ vô cùng lặng lẽ dắt xe đi ra ngoài, ngay cả người bạn gái mới cũng không thèm đoái hoài đến anh nữa.

Có lẽ đây là bài học thứ 2 sâu sắc mà Tùng nhận được, từ 2 bố con người yêu cũ.

Khánhlinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *