Dân mạng xôn xao trước loại cây ra quả giống hệt hình dáng thiếu nữ không mặc gì, lạ chưa từng có

Loading...

Thực sự có loại cây trồng tại Thái Lan cho ra quả “thiếu nữ không mặc gì”?


“Nareepol”, tên gọi theo tiếng Thái của loài cây kỳ lạ gây xôn xao mạng xã hội vừa qua. Còn nếu gọi theo tiếng Việt thì đó là cây phụ nữ. Được biết, hình ảnh Nareepol xuất hiện lần đầu tiên trên mạng xã hội là vào năm 2008, do anh Tapas Das thu lại bằng một đoạn video rồi đăng tải. Theo nguồn tin, loại cây có hình dáng cô gái trẻ không mặc gì này được trồng tại tỉnh Petchaboon, phía Bắc Thái Lan cách thủ đô Bangkok khoảng 500 km.

Theo tiếng Thái, “Naree” có nghĩa là cô gái/phụ nữ, “pol” có nghĩa là thực vật/cây.
Mới đây, những hình ảnh về “cây phụ nữ” lại xuất hiện trong cộng đồng mạng Việt, khiến nhiều người rất bất ngờ và tò mò về tính chân thực của nó. Không ít ý kiến cho rằng đó là sản phẩm của công nghệ hoặc cho rằng người trồng cây tạo khuôn nên cũng không có gì lạ.

Cây gây chú ý lớn vì hình thù giống thiếu nữ của mình.
Dân mạng tranh cãi kịch liệt về tính chân thực của cây phụ nữ.
Bên cạnh đó, một số khác còn bày tỏ nếu có loài cây như vậy thì chắc chắn nó sẽ trở thành địa điểm du lịch, check-in của nhiều người. Song khi tìm kiếm trên google lại không hề có điểm nào liên quan đến loài cây này ở tỉnh Petchaboon.

Không chỉ cư dân mạng tìm kiếm nguồn xác thực, các nhà khoa học cũng rất quan tâm vấn đề này. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong thần thoại Phật giáo của người Thái có ghi lại một câu chuyện về Nariphone – loài cây 20 năm mới nở một lần trồng tại khu rừng Himaphan và quả của nó có hình thù như cô gái không mặc gì giống như hình chia sẻ trên mạng.

Cận cảnh quả Nareepol.
Truyền thuyết kể rằng, rất nhiều Phật tử sống trong rừng trái cây si mê nhan sắc tuyệt trần của vợ Bồ tát Vessantara – một hoàng tử nổi tiếng từ bi, quyết tâm từ bỏ quyền lực, tài sản để theo đạo Phật. Để bảo vệ nàng thoát khỏi sự nguy hiểm khi đi thu thập trái cây, Đức Phật Indra đã tạo ra 12 cây Nariphone mọc ra quả có hình thù giống hệt vợ của Vessantara. Những loại quả kỳ lạ này sẽ đánh lạc hướng giúp vợ của Bồ tát Vessantara an toàn.

Nếu gã đàn ông có ý đồ xấu xa với vợ của Bồ tát Vessantara hái quả Nariphone mà làm chuyện bậy bạ thì sẽ chìm sâu trong giấc ngủ suốt 4 tháng và mất hết quyền hạn của mình.

Hiện tại mới chỉ có truyền thuyết liên quan đến loài cây kỳ lạ này.
Cũng theo ghi chép dân gian của người Thái, sau khi vợ chồng Vessantara qua đời, “cây phụ nữ’ vẫn đơm hoa kết trái hàng ngày. Tuy nhiên, quả của cây chỉ tồn tại trong 1 tuần rồi khô héo.

Cận cảnh xác khô được cho là quả Nariphon trong truyền thuyết.
Từ truyền thuyết này nhiều người hoài nghi cây Nareepol chia sẻ trên mạng là Nariphone. Nhưng tính đến hiện tại vẫn chưa có lời giải thích cụ thể chính xác.

Nguyễn Liên/TH

 

Loading...