Đàn bà từng đổ vỡ, muốn tái hôn bắt buộc nằm lòng vài điều để đau khổ để không lặp lại lần nữa

Loading...

Nếu bạn đã từng một lần dang dở, bạn có bao giờ nghĩ đến việc sẽ tái hôn? Hầu hết mọi người được hỏi câu này đều dứt khoát nói không.

Một trong hai lý do phổ biến nhất được đưa ra: Hoặc họ thực sự đã quá yêu người cũ và không nghĩ rằng có thể dành tình cảm như vậy cho một ai khác nữa, hoặc họ đã quá mệt mỏi với hôn nhân và không bao giờ muốn quay trở lại cuộc sống ấy nữa.

Trong cả hai trường hợp, có vẻ như không một ai từng ly dị sẽ nghĩ đến việc tái hôn. Đối với hầu hết phụ nữ, tái hôn không phải là một quyết định dễ dàng.

Bất kể nỗi buồn mà việc ly hôn đã gây ra to lớn đến mức nào, khi thấy ai đó lên kế hoạch cho một đám cưới sắp tới – chọn địa điểm, bánh, hoa và tuần trăng mật – đều khiến cho một người phụ nữ từng dang dở cũng phải bồi hồi chạnh lòng. Trong sâu thẳm, khao khát tình yêu và sự lãng mạn không bao giờ biến mất trong tâm hồn của mỗi người, cho dù họ đã từng bị tình yêu vùi dập đến đâu.

(Ảnh minh họa: pexels)

Một người phụ nữ từng ly hôn hiện đang có một mối tình kéo dài 2 năm với một người đàn ông. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ kết hôn lần nữa. Có thể, cô ấy không chắc chắn về cuộc hôn nhân thứ hai này vì trong sâu thẳm cô ấy nhận ra rằng cuộc hôn nhân với người này sẽ không thành công, hoặc, thời điểm không phù hợp.

Hầu hết những người cho biết sẽ không bao giờ kết hôn nữa thường trả lời rằng: “Tại sao tôi cần kết hôn? Tôi đã có những đứa con của mình.” Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều lý do để người ta lựa chọn cuộc sống độc thân thay vì thử nghiệm với một người bạn đời mới. Nhưng bên cạnh đó cũng có vô vàn những lý do khác để thúc đẩy một người phụ nữ đi thêm bước nữa. Có thể một cặp đôi theo phong tục hoặc tôn giáo thì nếu muốn chung sống cùng nhau thì bắt buộc phải kết hôn. Có thể họ lãng mạn hoặc cổ hủ và cho rằng hôn nhân là đích đến của đời người phụ nữ. Dù lý do là gì, chỉ cần đảm bảo rằng đó là một lý do có ý nghĩa. Tuyệt nhiên, đừng bao giờ lấy lý do vì bạn không muốn ở một mình hoặc vì bạn muốn ai đó hỗ trợ tài chính cho mình.

Một trong những vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc trong cuộc hôn nhân thứ hai gặp phải đó là việc kết hợp hai gia đình thành một. Việc này đôi khi vô cùng phức tạp, đầy thử thách và đau đớn. Vì vậy, trước khi quyết định tái hôn, hãy nghĩ về con bạn và con riêng của đối phương. Làm thế nào để hòa hợp giữa vấn đề con anh, con em, con chúng ta? Nếu mọi thứ không suôn sẻ ngay từ khi cả hai còn hẹn hò, các vấn đề sẽ chỉ trở nên trầm trọng hơn sau đám cưới.

(Ảnh minh họa: pexels)

Đừng kết hôn với ai đó vì tiền của họ. Đó không phải là ý nghĩa của hôn nhân. Độc lập tài chính dẫn đến sự tự tin, yêu bản thân và các mối quan hệ tốt hơn, bao gồm cả các mối quan hệ lãng mạn.

Rất nhiều người lao vào cuộc hôn nhân thứ hai để cố gắng chữa lành vết thương sau sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên chỉ để rồi lại phải ly hôn vài năm sau đó. Chờ cho đến khi bạn cảm thấy đã đến lúc – khi bạn hài lòng với bản thân, với công việc của bạn và sự chấp nhận của bạn với quá khứ. Và đừng để bất cứ ai gây áp lực cho bạn trong việc kết hôn. Nếu ai đó không thể đợi được, vậy thì người đó không phù hợp với bạn.

Hai điều sẽ cho bạn biết liệu bạn có nên kết hôn lần nữa hay không: trái tim và sự can đảm của mình. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, và mặc dù mọi người nói “Bạn chỉ lo lắng vì đây là cuộc hôn nhân thứ hai của mình,” hãy tạm dừng. Tái hôn có thể là một sai lầm khác hoặc có thể trở thành quyết định sáng suốt nhất mà bạn từng đưa ra. Trước khi bạn thực hiện một bước nhảy vọt bằng việc đồng ý tái hôn, hãy thực hiện nhiều bước đi nhỏ bằng cách dành thời gian để tìm hiểu vừa đủ. Tự hỏi bản thân xem đã có thực sự tin tưởng rằng bạn và đối phương có thể đồng hành cùng nhau trên chặng đường còn lại hay không.

Nguồn dịch: chicagotribune

Loading...