Đ.ẻ m.ổ 10 ngày đã phải lết dậy nấu cơm cữ cho cô em chồng, mẹ chồng cười nói: “Đẻ mổ sao khổ bằng đẻ thường!”

 “Đẻ mổ sao khổ bằng đẻ thường mà chị làm điệu này kia chứ? Chị có biết con Thúy nó đẻ thường đau đớn thế nào không?”.

– Con Vân đâu, dậy nấu cơm cho cái Thúy ngay. Em chồng nó cả năm trời mới về ngoại chơi được mấy hôm, phận làm dâu cứ nằm ì trong đó chờ người hầu à? Nhà này vô phúc mới có đứa có dâu như cô.

– Mẹ ạ, con vừa mới đẻ lại đẻ mổ nữa vẫn còn yếu lắm. Mẹ giúp con nấu cơm đãi cô Thúy được không ạ. Con mệt quá, thằng cu lại đang quấy nữa.

– Gớm, chị điệu nó vừa thôi. Con quấy thì đưa tôi trông cho. Đẻ mổ sao khổ bằng đẻ thường mà chị làm điệu này kia chứ? Chị có biết con Thúy nó đẻ thường đau đớn thế nào không? Mất cả 8 tháng ở cữ nó mới có sức về ngoại đấy. Cô không dậy nấu thì liệu hồn với tôi.

– Mẹ ạ, đẻ mỏ đau đớn thế nào mẹ vào phòng hậu sinh mẹ đã thấy rồi đấy. Đến giờ con vẫn còn phải tập đi, nằm thôi cũng đau thì mẹ bảo con giả vờ thế nào được ạ. Con không phải là lười không muốn nấu cơm thiết đãi cô Thúy, nhưng con còn yếu quá…

– Thôi, cô lười cứ nói thẳng. Bố mẹ cô không biết dậy con nên mới thế? Nhà tôi vô phúc mới có loại con dâu như cô.

– Thôi mẹ, mẹ để con làm vậy. Con không muốn mẹ nói gì đến bố mẹ con hết, họ chẳng làm gì sai ạ.

(ảnh minh họa)

Gạt nước mắt tủi thân, Vân bám vào tường mà từ từ bước xuống bếp lo cơm nước thiết đãi em chồng, còn em chồng thì cứ ôm con ngồi xem phim cười chẳng thèm bận tâm đến Vân hay thương chị dâu vẫn còn yếu sau đẻ gì hết. Vừa nấu, Vân vừa rơi nước mắt tủi thân. Phụ nữ sinh đẻ khổ trăm đường, ấy vậy mà lại không được nhà chồng thương nữa thì không biết sống sao đây.

Một mình nấu đủ món mẹ chồng đi chợ về để đấy, cái lưng của Vân như muốn gãy đi còn vết mổ đau khủng khiếp. Mặt tái lại sau khi nấu xong bữa cơm, Vân lên giường nằm đau đớn. Huy về thấy vợ cứ mệt lử, có vết máu thấm ở ga giường anh vội lay vợ dậy hỏi.

– Vợ, em sao thế? Em có vấn đề gì à? Để anh đưa em đi viện kiểm tra.

– Em đau ở vết mổ quá anh ạ, có khi chỗ khâu vết mổ có vấn đề rồi anh ạ.

– Anh đã dặn em phải nằm yên trong phòng, đừng cố tập đi nhiều, vận động ít thôi mà em không chịu nghe giờ thành ra thế này có khổ không chứ? Thôi em cố chịu anh đưa em vào viện.

Huy bế vợ lên xe taxi vào viện, mẹ chồng đứng ngoài mà bĩu môi.

– Con bé ấy chỉ giỏi làm nũng chồng thôi. Có làm sao đâu mà bày đặt đi viện, tốn tiền.

Vào viện, bác sĩ mắng Vân vì cô để vết mổ nghiêm trọng do vận động nhiều, làm việc quá sức không chịu kiêng cữ. Họ cấp cứu cho Vân xong và bắt cô phải nằm lại viện ít nhất 1 tuần theo dõi xem thế nào. Vân nghe chồng trách mắng mà cô chỉ biết khóc, cô không dám nói cho chồng biết sự thật tại sao cô ra nông nỗi này sợ mẹ con anh lại khó xử. Vân chỉ mong mẹ chồng thương mình 1 chút, đừng lúc nào cũng con gái là nhất mà ghét bỏ con dâu, tội Vân lắm.

Biết được nguyên nhân và tình trạng sức khỏe của Vân, mẹ Huy tái mặt vì bà đã làm tội làm tình con dâu đến nỗi này, Thúy thì sợ anh mắng mà ôm con về nhà chồng gấp. Mẹ chồng vào viện cứ ấp úng với Vân không nói được thì cô nắm tay bà.

– Con không nói với anh Huy chuyện đó đâu mẹ yên tâm, từ giờ mẹ đừng khắc nghiệt với con nữa được không mẹ.

– Mẹ… mẹ xin lỗi, mẹ sẽ đối xử tốt với con. Mẹ sai rồi con ạ.

Tiểu My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *