Cứ mùa Vu Lan, mẹ chồng lại giục dâu về nhà ngoại sớm, còn dúi cho chục triệu lo giỗ thông gia

Loading...

Người ta bảo phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng và ở mẹ chồng là có thật mọi người ạ. Em mồ côi bố mẹ mấy năm nay, cứ tưởng khi về nhà chồng sẽ bị họ khinh rẻ vì không còn bố mẹ. Nhưng em lại may mắn có được bố mẹ chồng tốt. Bà yêu thương em gấp đôi, còn hơn cả con trai bà.

Mẹ chồng thường bảo với em, không biết trong lòng em ra sao. Chứ bà luôn coi em là con gái của bà. Bà thường bảo, bố mẹ mất đã là một thiệt thòi, bà sẽ thay bố mẹ bảo ban, chăm sóc em. Vì thế có điều gì đừng ngại chia sẻ hay nói chuyện với bà.

Thấy mẹ chồng gần gũi, dễ tính, lại chân thành nên em cũng yêu quý bà lắm. Em coi nhà chồng và mọi thành viên trong gia đình này như gia đình thứ 2 của mình. Mẹ chồng quả thật coi em chẳng khác nào con ruột.

Có gì ăn ngon bà đều phần em. Đi đâu bà cũng cho em đi cùng. Thậm chí bà còn rủ em đi làm đẹp, mua sắm quần áo nữa. Mà tất cả là tiền bà bỏ ra bao em từ A-Z hết.

Mẹ chồng em có cửa hàng tạp hóa khá lớn. Hàng ngày em đi làm ở công sở về là phụ bà cơm nước hoặc trông cửa hàng. Dù đã có lương 8 triệu/tháng nhưng tháng nào em cũng được mẹ chồng cho thêm 3 triệu. Bà bảo may có em đỡ đần bà đỡ vất vả dọn hàng, trông hàng. Rồi chi tiêu gia đình, bà toàn dành bỏ ra mua thức ăn, chưa khiến vợ chồng em phải lo.

Bà cứ nói với em là lo được, em đi làm được bao nhiêu lương cứ cất đi để dành hoặc lo cho em gái còn chưa lấy chồng ăn học. Thậm chí nếu không tiêu đến, cứ để đó làm vốn riêng, để khi em gái cưới xin còn lo liệu và có ít để cho. Nói chung ở với mẹ chồng lúc nào em cũng thấy ấm lòng.

Mỗi năm cứ đến tháng 7 âm lịch là mẹ chồng em lại nhắc con dâu từ đầu tháng khéo thu xếp công việc mà về ngoại sớm vài hôm lo giỗ cho bố mẹ. Chẳng là bố mẹ em đều mất vào tháng 7 dù không cùng ngày cùng tháng, cùng năm. Ngày giỗ của 2 người chỉ cách nhau 3 ngày. Bởi thế, năm nào chị em em cũng làm giỗ bố mẹ tập trung vào một ngày cho các cô dì chú bác chị em trong nhà được về sum vầy, tưởng nhớ.

Vào ngày giỗ bố mẹ, do em là chị cả trong nhà nên một mình vợ chồng em phải đứng ra lo toan. Ấy vậy mà từ ngày về nhà chồng, em có thêm mẹ chồng chia sẻ nữa. Bà nhớ như in ngày giờ thông gia mất và mỗi năm trước cả tháng bà đã nhắc em. Rồi trước ngày giỗ 2-3 ngày là mẹ chồng bắt em về ngoại sớm để lo liệu.

Lần nào về quê ăn giỗ, mẹ chồng cũng cho em 1 triệu tiền đi taxi. Ngoài đồ lễ bà chuẩn bị riêng nhờ con dâu mang về thắp hương thông gia, bà còn dúi cho em cả chục triệu để về lo liệu chu toàn giỗ chạp cho bố mẹ.

Em ngại không cầm thì bà bảo, bà có mới cho nên cứ cầm lấy. Hơn nữa, bố mẹ mất rồi thì 2 chị em phải biết bảo ban nhau sống cũng như làm giỗ bố mẹ thật đầy đủ, ấm cúng vào. Có như vậy, bố mẹ ở suối vàng mới mãn nguyện.

Cuộc đời này đã bắt em rời xa bố mẹ đẻ của mình nhưng lại bù đắp cho em một người mẹ chồng trên cả tuyệt vời mọi người ạ. Mỗi khi nghĩ đến bà mà em vẫn rưng rưng vì cảm động trước những ân tình mà mẹ chồng dành cho đây.

Loading...