Cụ bà bị tông chảy rất nhiều máu, chàng trai trẻ ôm cụ giữa đường: Bà đừng ngủ, cấp cứu đang đến rồi

Dù chẳng hề quen biết, chàng trai trẻ vẫn sơ cứu cho bà cụ bị ngã và ở bên động viên cụ cho tới khi xe cấp cứu tới.

Con người hiện đại quá thờ ơ, chúng ta vẫn thường nhìn thấy cảnh một người bị t.ai n.ạn, cả chục người đứng vây xem và… quay clip nhưng lại chẳng một ai đứng ra giúp đỡ. Thế nhưng thế giới này vẫn còn những người có tấm lòng vàng như chàng trai trẻ trong câu chuyện dưới đây…

Cách đây không lâu, tại đường Tế Nam ở Trung Quốc xảy ra một vụ việc nghiêm trọng. Một cụ bà bỗng dưng mất trọng tâm và ngã xuống đường. Đầu của cụ bị đập mạnh xuống đất, máy chảy ra rất nhiều, bắp chân cụ còn bị xe đẩy hàng đè lên.

screen-shot-2018-08-06-at-1-30-06-pm-min

Chàng trai sơ cứu cho cụ bà đang chảy máu

Một thanh niên có tên Lian Zhifei, 33 tuổi đi qua và thấy tình cảnh nguy hiểm của bà cụ. Không chần chừ một giây nào, chàng trai trẻ đã chạy lên giúp đỡ cho cụ bà không quen biết. Nhìn vào clip trích xuất từ camera, người ta thấy Zhifei đã quỳ xuống, lập tức lấy cuộn giấy vệ sinh mới mua để cầm máu giúp cụ già khốn khổ.

screen-shot-2018-08-06-at-1-30-23-pm-min

Anh gọi cứu thương và người nhà bà cụ

Sơ cứu cho bà cụ xong, Lian Zhifei lập tức gọi xe cấp cứu đồng thời báo cho người nhà của cụ bà đến ngay hiện trường. Hành động tiếp theo cũng là hành động đáng nể phục nhất của chàng trai này chính là anh đã lại gần bà cụ và liên tục thì thầm động viên rằng: “Dì ơi, dì đừng ngủ. Xe cứu thương sắp đến rồi!”.

screen-shot-2018-08-06-at-1-30-59-pm-min

Anh túc trực ở bên bà cụ cho đến khi xe cứu thương đến

Anh biết rằng nếu để bà cụ nhắm mặt lại thì cụ sẽ rơi vào tình trạng hôn mê và nguy kịch nên anh đã liên tục động viên để cụ giữ được tỉnh táo cho đến khi xe cứu thương đến. Anh đã túc trực bên bà cụ xa lạ suốt quãng thời gian dài đằng đẵng ấy.

screen-shot-2018-08-06-at-1-31-24-pm-min

Chàng trai còn lấy giấy lau sạch máu, vứt vào thùng rác rồi mới an tâm ra về

Sau khi bà cụ đã được xe cứu thương đưa đi, chàng trai tốt bụng ấy chưa vội rời khỏi hiện trường. Thấy mặt đất nhiều máu vương vãi, Lian Zhifei đã lấy giấy vệ sinh lau sạch toàn bộ chỗ máu đó và vứt toàn bộ số giấy bẩn ấy vào thùng rác rồi mới an tâm ra về.

Lian Zhifei thực sự là một chàng trai có tấm lòng vàng. Hành động của anh nhận về nhiều lời khen của cư dân mạng Trung Quốc, họ xúc động bảo rằng: “Thế giới này cần nhiều người như anh!”. Anh đã trở thành một tấm gương tốt cho thế hệ trẻ, thắp lên thêm chút hi vọng cho mọi người trên khắp thế giới này rằng trên đời này vẫn còn tồn tại “thiên thần”!

Nguồn: Bldaily

Ngọc Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *