Cụ bà 2 lần bị cướp vé số, ngồi sụp xuống vỉa hè, mếu máo khóc đến xót lòng: Đời lắm kẻ ác

Loading...

Chẳng biết số tiền mà những kẻ vô lương tâm này có được nhiều đến đâu, tuy nhiên, hành vi cướp giật “miếng ăn” của người già giữa ban ngày ban mặt thế này thật sự là táng tận lương tâm!

Bán vé số luôn là một trong những công việc tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao, nhất là với những người già. Có không ít trường hợp các cụ ông, cụ bà già cả, thậm chí cả những người khuyết tật đi bán vé số bị giật vé số, lừa tiền, cướp tiền. Sau đó, họ lại đành ngậm ngùi mang món nợ không thể trả với đại lý, tiếp tục vừa bán, vừa trả nợ. Còn kẻ gian thì mất hút không ai tìm được.

Mới đây, thêm một vụ việc một cụ bà vất vả mưu sinh ở đường CMT8 (Bà Rịa – Vũng Tàu) bị giật vé số được chia sẻ đã khiến nhiều người phẫn nộ. Đáng nói, đây không phải lần đầu mà là lần thứ 2 cụ bà bị những tên cướp ngày giật

Hình ảnh cụ bà ngồi bệt xuống vỉa hè, mếu máo khóc khiến những người chứng kiến xót xa

Hình ảnh cụ bà tóc bạc trắng, ngồi bệt dưới đất bên cạnh chiếc nón rách đã rỗng tuếch không còn những tờ vé số nào khiến người đi đường không khỏi xót xa, thương cảm. Thật sự không còn ngôn từ gì để diễn tả sự phẫn nộ đối với những kẻ cướp trắng trợn này.

Chủ nhân của bài chia sẻ về cụ bà bán vé số bị cướp giật cho biết đã hỗ trợ bà 1 số tiền nhỏ để bù lại khoản vé số bị giật. Ngoài ra mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để có thể xử lý những kẻ trộm cắp ‘táng tận lương tâm’ như vậy.

Tượng tự, cách đây không lâu, vụ việc một cụ bà gần 80 tuổi bị đánh tráo 18 tờ vé số và hơn 1 triệu đồng bằng thủ thuật tinh vi khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Cụ Chín Hạnh, 76 tuổi, cụ ở nhà trọ 1 mình, bán vé số gần khu vực chùa Hoằng Pháp (TP.HCM). Đoạn video cụ vừa khóc vừa kể việc bị giật vé số được một tài khoản facebook chia sẻ đã làm không ít người xót xa.

Cụ bà 76 tuổi bán vé số bị kẻ gian lừa tiền

Theo chia sẻ của cụ Hạnh, vào lúc 5h sáng thứ 7 ngày 21/10, khi cụ đi bán vé số ở một quán cà phê thì có một thanh niên cao to, ngỏ lời mua giúp cụ 10 tờ vé số (tổng cộng 100.000 đồng). Người này đưa bà tờ 500.000 đồng, bà trả lại 400.000 đồng. Không nghi ngờ gì với thanh niên này, cụ bà trả lại tiền không suy nghĩ. Sau đó, kẻ này tiếp tục hỏi mua thêm 8 tờ vé số, đưa thêm 1 tờ 500.000 đồng nữa và được cụ Hạnh trả lại 420.000 tiền thừa.

Những tờ tiền giả bị đánh tráo

Sau khi cầm 18 tờ vé số và 820.000 đồng trên tay, người này nói rằng đã đưa nhầm cho bà tận 3 tời 500.000 và bất bà phải lấy tiền ra cho mình xét. Trong lúc “tra xét”, kẻ này tráo thêm 1 tờ 500.000 đồng của cụ bà, tổng cộng lấy đi 1.320.000 triệu đồng tiền mặt, 18 tờ vé số trị giá 180.000 đồng và để lại 3 tờ 500.000 đồng có dấu hiệu tiền giả. Nhiều người dân sau đó đã khuyên bà nên báo công an dù hy vọng tìm lại tài sản vô cùng mong manh.

Trong đoạn video được chia sẻ, cụ bà chỉ lẳng lặng kể lại câu chuyện và sụt sùi khóc. Những ngày tháng tiếp theo, cụ sẽ phải lấy thiếu vé số của đại lý để vừa bán, vừa trả nợ.

Theo Tiin/ Báo Đất Việt

Loading...