Con trai bất hiếu đuổi ra khỏi nhà, cha già ngủ ngoài nghĩa địa trong ngôi mộ người ta đào sẵn

Ông Thân chết lặng người, hai hàng nước mắt tuôn rơi. Cả đời ông vất vả hi sinh cho con, không ngờ giờ nó lại đối xử với ông thế này…

Hôm ấy vừa vào ngôi mộ nằm xuống thì trời mưa ông Thân phải nhỏm dậy tìm cái gì đó để đặt lên ngôi mộ thì mới có chỗ ngủ đêm đó được. May quá có 1 cái ván cũ chắc do nhà ai mới cải mộ bỏ lại…

Vợ qua đời khi con trai mới tròn 5 tuổi, 1 mình ông thân gà trống nuôi con cho tới ngày Thành – đứa con trai của ông khôn lớn trưởng thành. Học xong đại học, Thành về quê làm và kết hôn với 1 cô gái con nhà giàu có. Lúc đầu Thành định ở rể vì nhà vợ giàu có sẽ cho đất xây nhà, nhưng rồi bất ngờ mảnh đất nơi có căn nhà xập xệ của bố anh lại có giá ngàn vàng khi con đường liên tỉnh chạy qua trước mặt.

Vậy là nghe theo lời vợ, Thành về nói với bố sang tên mảnh đất đó cho mình để 2 vợ chồng xây nhà hàng kinh doanh. Tất nhiên tiền xây và mở cửa hàng là nhà ngoại cho. Thành hứa với bố sẽ chừa đất xây 1 căn nhà 2 tầng cho ông cụ ở và làm nơi thờ tự. Ông

Thân chỉ có Thành là con trai duy nhất nên tất nhiên ông chẳng suy nghĩ gì cả, sang tên tòa bộ đất đai cho con trai làm ăn.

Nhưng chẳng ai có thể ngờ khi nhà hàng xây lên, nhà 2 tầng cũng hoàn thành nhưng con trai ông Thân vẫn không ra căn chòi mà ông dựng tạm ngoài bãi rác để đón ông về ở. Đợt ấy người ta quy hoạch lại bãi rác không cho ông ở đó nữa, thấy con trai cũng đã buôn bán phát đạt ông quyết định về đó để ở như lời Thành hứa. Ai ngờ khi ông vừa xách cái bịch quần áo về đến nơi thì choáng váng khi thấy bảo vệ chặn lại: 

Ảnh minh họa

– Đây là nhà tôi mà, con trai tôi mở cái nhà hàng này sao anh lại không cho tôi vào.

– Sếp Thành có lệnh không cho ai vào đây ngoài gia đình nhà vợ.

– Tôi là bố đẻ nó mà.

– Ông đùa à, bố mẹ anh ấy chết cả rồi. Chứ anh ấy giàu thế sao lại để bố anh ấy rách rưới như ăn mày thế này.

– Chú cứ gọi cho nó đi.

Sau cuộc điện thoại chỉ vỏn vẹn 5 giây, người bảo vệ quay ra:

– Anh ấy khẳng định bố mẹ anh ấy chết cả rồi, ông đừng có nhận xằng, đi ngay đi không tôi tống cổ ra đường đấy.

– Con tôi nó nói thế sao?? Tôi không tin.

– Thế ông nghe điện thoại đi.

Người bảo vệ đưa cái điện thoại vào tai ông Thân:

– Con ơi bố đây, cho bố vào nhà ở với ngoài bãi rác người ta phá lều rồi.

– Ông đi chỗ khác, đất đai là của tôi, nhà tôi xây không có chỗ cho ông đâu.

Ông Thân chết lặng người, hai hàng nước mắt tuôn rơi. Cả đời ông vất vả hi sinh cho con, không ngờ giờ nó lại đối xử với ông thế này. Ai nhìn ông Thân cũng thương cảm chửi bới đứa con bất hiếu của ông nhưng Thành vẫn không hề đón bố vào nhà để ông phải lang thang ngoài đường.

Kể từ đó ngày ông lang thang xin ăn, tối lại về ngủ ngoài nghĩa địa trong 1 ngôi mộ mà người ta đào sẵn huyệt đổ xi măng. Chắc nhà ai đó mua sẵn phần đất cho bố/mẹ họ. Cũng may có chỗ đó cho ông Thân nằm ban đêm chứ không thì ông chỉ có ngủ ngoài đất. Thật ông chẳng thể ngờ, cuối đời cứ tưởng được nhờ con, nhưng lại ra nông nỗi này…

Hôm ấy vừa vào ngôi mộ nằm xuống thì trời mưa ông Thân phải nhỏm dậy tìm cái gì đó để đặt lên ngôi mộ thì mới có chỗ ngủ đêm đó được. May quá có 1 cái ván cũ chắc do nhà ai mới cải mộ bỏ lại, ông kéo lại che khít được ngôi mộ mình đang nằm nhờ. Vậy là ông yên tâm xuống ngủ tiếp. Bên trên mưa vẫn rơi lộp bộp, lạnh quá ông trở mình hết bên này sang bên kia, cuối cùng cũng thiếp đi.

Ảnh minh họa

Sáng hôm sau khi đang mơ màng thì ông giật bắn mình khi có tiếng ai đó gọi:

– Bác ơi, bác ơi, bác có làm sao không??

– Không, tôi không sao cả…

– Cháu cứ tưởng bác làm sao, cháu lo quá…

– Cậu là…

– Cháu là người mua đất xây ngôi mộ này ạ. Cháu định xây sẵn để tìm đưa hài cốt bố cháu về nhưng tiếc là chưa tìm được. Sao bác lại ra đây ngủ, nhà bác ở đâu??

Nghe câu chuyện ông Thân kể lại chàng trai quyết định nhận ông Thân làm bố giúp ông có chốn nương thân lúc tuổi già. Ông Thân không nén được xúc động nước mắt rưng rưng. 1 tháng sau thì người ta thấy Thành phải treo biển bán toàn bộ nhà hàng vì anh ta chơi cá độ bóng đá và nợ 1 khoản tiền lớn.

Và rồi khi chàng thanh niên trẻ ấy bước xuống ô tô sang cùng 1 ông cụ để mua lại nhà hàng ấy ai cũng choáng váng. Ông cụ đó không ai khác chính là ông Thân. Khi biết tin Thành bán nhà hàng, con nuôi ông đã quyết định bỏ tiền ra mua lại và để cho ông được sống trong mảnh đất cha ông để lại. Thành nhìn bố không nói nên lời, xấu hổ tột cùng, giờ thì hắn tay không rồi.

Theo Songvuive.net

XEM THÊM
Cả nhà chồng giàu có tuyên bố phá sản, dọn hết đồ chuyển đi nơi khác khi cô con dâu chết vì sảy thai 2 năm trước đột ngột xuất hiện trên truyền hình nhắn tìm con

Gia đình cô và gia đình anh đã có hôn ước từ trước. Bố anh và bố cô là bè tâm giao với nhau. Ngày xưa nếu như không nhờ có bố cô ra tay giúp đỡ thì gia đình anh bây giờ cũng chẳng thể phát triển và có một vị thế tốt thế kia. Rồi cùng một lúc cả hai người vợ đều mang bầu nên, nên hai ông bố quyết định nếu như cùng sinh 1 trai 1 gái sẽ cho cả hai thành vợ chồng. Ông trời lại thật biết chiều lòng người, đúng như ý nguyện của hai bên gia đình.

Cô và anh lớn lên bên nhau, thành bạn thanh mai trúc mã, tình cảm càng lúc càng trở nên thân thiết, gắn bó. Chuyện hôn ước coi như cũng chẳng có trở ngại gì vì cả hai đều đồng ý hết cả. Ngày tổ chức hôn lễ, ai cũng khen anh và cô đẹp đôi. Nhìn gia thế giàu có của hai bên cũng chẳng ít người ghen tỵ. Thậm chí nhiều người còn điều ra tiếng vào rằng bố mẹ cô chỉ có mình cô mà tài sản lại có nhiều như thế, chắc chắn anh sẽ được kế thừa hết rồi. Đã giàu lại càng giàu thêm. Cô thì chẳng quan tâm đến mấy lời đó. Anh là chồng cô cũng chính là bầu trời của cô rồi. Cho đến khi…

Gia đình chồng đối xử với cô rất tốt. Bố mẹ chồng đều chiều chuộng, nâng niu cô vô cùng. Anh lại càng yêu thương, chẳng bao giờ làm trái ý cô hết. Cho đến khi cô mang thai đứa con đầu lòng thì mọi chuyện bắt đầu thay đổi…


(Ảnh minh họa)

Biết được cái thai là con trai, bố mẹ chồng hình như có thái độ gì đó rất khác với cô. Tuy nhiên cô lại nghĩ do cô bầu bí, suy nghĩ quá nhiều mà không hề biết rằng sự hoài nghi của cô là có thật.

-Này, con tính thế nào. – Mẹ anh lên tiếng

-Tính thế nào là tính thế nào ạ

-Giời ạ, mẹ nói thế mà mày cũng không hiểu à. Thì vợ mày nó bầu con trai rồi. Con trai sẽ trở thành cháu đích tôn của nhà này. Tương lai xa sẽ thừa kế cả gia nghiệp. Mày không sợ rồi nó sẽ như mẹ nó, mang hết của cải của nhà này về nhà nó hay sao chứ??

-Mẹ cứ nói linh tinh.

-Mẹ không nói linh tinh đâu. Vợ mày nó giỏi thế, kiểu gì nó chẳng biết cách biến mọi thứ thành của nó chứ,

Anh nghe lời mẹ xong tự nhiên thấy chột dạ. Rồi anh bắt đầu để ý đến chị. Hình như đúng như lời mẹ anh nói. Cô nhanh nhẹn, thông minh, hoạt bát, việc kinh doanh của hai bên nhà cô đều làm tốt. Anh bắt đầu lo sợ.


(Ảnh minh họa)

Cô bất ngờ bị động thai. Vào viện, máu chảy nhiều quá, bác sĩ nói với cô sợ không qua khỏi. Cô nắm tay bác sĩ nói hãy cứu con mình. Chẳng ngờ được cô qua đời, đứa con cũng không cứu được bác sĩ nói với gia đình chồng cô như vậy. Bác sĩ còn nói cô muốn hiến xác cho y học nên xin được hỏa thiêu cô. Nhà chồng cô đồng ý ngay…

Đứa trẻ cô sinh ra được bí mật đưa về nhà chồng cô để nuôi dưỡng. Câu chuyện càng lúc càng hoang đường cho đến 2 năm sau…

Công việc kinh doanh của gia đình cô chuẩn bị chuyển giao cho anh vì bố mẹ cô cũng đã yếu, sau khi cô mất chẳng còn muốn lo việc làm ăn nữa. Nhà chồng cô cũng đang hí hửng thì một tối xem truyền hình, họ chết đứng thấy cô đang nhắn tin tìm con trên truyền hình. Ngay lập tức nhà chồng cô tuyên bố phá sản, còn lục đục dọn đồ chuyển đi nơi khác. Nhưng chưa kịp thì cô đã xuất hiện.

-Con… Chưa chết sao??

-Con phải sống để xem kịch hay chứ bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ 2 năm qua đã chăm sóc cho con trai của con như thế. Còn công ty của gia đình con, hãy cứ để con quản lý đi.

Bố mẹ cô và cả anh nữa, chẳng hiểu tại sao đột nhiên xin lỗi cô. Cô mỉm cười, ôm con trai vào lòng. Hóa ra cô đã sớm biết kế hoạch của gia đình chồng. Cô chẳng ngờ tình nghĩa với họ lại rẻ mạt như vậy. Cô đã nhờ bác sĩ giúp cô lên kế hoạch giả chết và làm theo ý nhà chồng, báo tin mẹ con cô chết nhưng thực chất lại lén nuôi con cô.

Mặc cho cả nhà chồng xin lỗi, cô vẫn nhất quyết không để tâm. Cô với họ và cả người chồng tệ bạc kia đã không còn chút tình nghĩa nào với nhau rồi. Cô đưa đơn ly hôn, cô sẽ về ngoại, tự mình chăm sóc con. Chuyện này cô sẽ không làm ầm ĩ lên vì nó cũng không đẹp đẽ gì. Nhưng cô tin, sau chuyện này, chắc chắn mẹ con cô sẽ có một cuộc sống tốt hơn thôi.

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *