Con gái lấy chồng giàu 3 năm không về, mẹ bắt xe lên tìm thì thấy đang dựng rạp, hỏi thì hàng xóm bảo: "Làm 49 ngày cho con dâu nhà đấy đấy, tội nghiệp

Đau lòng nhất là cô con dâu có thai nhưng bị chồng đánh cho s.ảy th.ai rồi đến ch.ết đi. Giờ làm giỗ 49 ngày ăn uống linh đình như đám cưới vậy đó. Chồng cô ấy sắp lấy vợ mới rồi đấy. Khổ thân, ch.ết mà chẳng thấy gia đình bố mẹ đâu cả.

19 tuổi vì nhà nghèo nên Phương phải nghỉ học để hàng ngày đi lượm nhặt ve chai phụ mẹ lo cho cả gia đình. Ở cái xóm nghèo như Phương người ta chỉ mong lấy được tấm chồng giàu để thoát cái nghèo. Thế rồi năm Phương 21 tuổi bỗng rộ lên cái phong trào người thành phố về quê.

Mẹ Phương mong con thoát khỏi cái đói cái khổ như mình nên bà cũng đăng ký cho con gái. Được cái Phương xinh xắn, dù kham khổ nhưng cô có làn da trắng sáng vô cùng. Chính vì thế cô được một anh chàng đại gia trên phố giàu có cưới hỏi. Phương vốn sợ hãi những cuộc hôn nhân không có tình yêu như này nhưng cô nghĩ ít nhất cưới chồng giàu sẽ phần nào giúp mẹ đỡ gánh nặng, nếu cô có tiền gửi về cho mẹ nuôi các em cũng rất tốt.

Ngày cưới gia đình nhà trai đưa cho nhà Phương 100 triệu, tất cả chi phí đám cưới họ đều lo hết. Ai nhìn nhà Phương cũng mừng rỡ, nhất là bà Hoa mẹ Phương mừng phải biết:

– Con gái lấy chồng giàu từ này khỏi lo khổ nữa nhé.

– Tôi mừng lắm, nhưng chẳng dám mong nó gửi tiền về. Chỉ cần nó sống hạnh phúc sung sướng là được, chứ lấy chồng mang tiền về cho nhà mẹ đẻ bị họ khinh lắm.

Tư tưởng của bà Hoa là không trông chờ vào con gửi tiền về để thoát khổ, chỉ cần Phương sung sướng là được. Giục con cưới chồng nhưng khi chào tạm biệt con lên thành phố bà Hoa nước mắt ngắn nước mắt dài:

– Lên đó sống tốt con nhé. Nghe lời gia đình chồng nghe chưa, có khổ mấy cũng ráng chịu.

Thấy bà Hoa khóc lóc, cậu con rể cũng khuyên nhủ:

– Đến giờ lành rồi…khóc lóc gì nữa. Con sẽ cho vợ con thường xuyên gọi điện rồi về thăm mẹ và các em. Giờ thì bọn con phải lên đường rồi.

Nghĩ con rể cũng tử tế nên chắc con gái mình sẽ không khổ đâu. Thời gian đầu Phương cũng hay gọi điện về cho gia đình, cô bảo sống tốt và rất khỏe mạnh. Bà Hoa mừng lắm, nhưng rồi dần dần con gọi về ít hơn. Có lần Phương còn nói:

blogtamsu(ảnh minh họa )

– Từ nay con chắc gọi ít về mẹ ạ. Mẹ chồng con khó tính lắm…

– Ừ, mẹ hiểu rồi. Cứ sống cho tốt lâu lâu gọi cho mẹ 1 2 cuộc là được con nhé.

Ấy thế mà từ cuộc gọi lần cuối đó thì bà Hoa chẳng thấy con gọi về nữa, có lần bà gọi thì gặp con rể. Nhưng chàng rể nói vợ bận không nghe điện thoại được. Bà Hoa đoán nếu mình gọi nhiều con gái sẽ bị ghét bị nhà chồng đay nghiến nên bà không gọi.

Vậy nhưng suốt 3 năm không có thông tin gì từ con gái thì bà Hoa nóng ruột lắm, lần nào gọi cũng gặp con rể bà càng thấy lạ. Thế là bà Hoa quyết định khăn gói lên thăm con gái như nào. Vừa lên đến nơi thì thấy gia đình nhà chồng con gái dựng rạp ăn uống linh đình. Bà hoa mới hỏi bà hàng xóm:

– Nhà có tiệc đúng không bà?? Thấy họ ăn uống linh đình quá.

– Đâu có bà ơi. Làm 49 ngày cho con dâu nhà đấy đấy, tội nghiệp.

– Con…co..n…dâu ư??

– Đúng vậy. Cô con dâu nhà này khổ lắm, bố mẹ dưới quê nghèo tưởng lấy chồng giàu sướng ai dè lấy về chẳng khác gì làm ô sin. Bị chồng đánh đập suốt, gã chồng còn bồ bịch suốt nữa cơ. Mà đau lòng nhất là cô ấy có thai nhưng bị chồng đánh cho sả.y th.ai rồi đến ch.ết đi. Giờ làm giỗ 49 ngày ăn uống linh đình như đám cưới vậy đó. Chồng cô ấy sắp lấy vợ mới rồi đấy. Khổ thân, ch.ết mà chẳng thấy gia đình bố mẹ đâu cả.

Nghe đến đó mà bà Hoa lặng người quỵ xuống đi, con gái bà ch.ết mà bà không hề hay biết. Gia đình nhà thông gia cũng không báo gì cả. Hóa ra con gái lấy chồng giàu nhưng khổ sở chứ chẳng sung sướng gì. Bà Hoa lao đến giữa những kẻ đang cười hả hê kia, bà túm tóc lấy chàng rể khốn nạn của mình mà gào thét.

Mọi người chứng kiến ai nấy xì xào về gia đình chồng khốn nạn của Phương. Ôm di ảnh ủa con về, bà Hoa ứa nước mắt: “Con ơi mẹ xin lỗi, sớm biết con khổ thế này mẹ đã không gả con đi…giờ con về với mẹ và gia đình con nhé”….

An Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *