Con gái đi lấy chồng xa, cứ 10 giờ đêm gọi về nhà đọc 3 số này, sau đúng 30 ngày nghe tin 3 mẹ con treo cổ ở giếng, tới nơi mới phát hiện ra ẩn ý kinh dị trong cuộc điện thoại

Bà Lan chỉ có hai người con, một trai một gái. Đứa con gái lớn – tên Liên lấy chồng cách xa hàng trăm cây số, một năm chỉ về thăm nhà được vài lần. Cậu con trai lấy vợ ngay trong làng để tiện chăm sóc cha mẹ. Dẫu nhà cũng chẳng hề khá giả, nhưng vợ chồng bà Lan vẫn chăm chỉ làm ruộng nên cũng có đồng ra đồng vào.

Bà chỉ thương mỗi con gái. Bà biết con gái lấy chồng xa có muôn vàn cái khổ. Khi Liên sinh ra hai cô con gái, bà Lan biết cuộc sống của cô chẳng sung sướng gì trong cái gia đình lúc nào cũng chỉ mong mỏi có cháu trai ấy.

Dạo gần đây, không hiểu sao cứ 10 giờ đêm Liên lại bất ngờ gọi điện cho bà. Ở quê, giờ giấc ấy là đã lên giường đi ngủ rồi, nên chuông reo vài lần bà mới bắt máy. Nhưng lần nào cũng vậy, bà chỉ nghe thấy tiếng con gái lí nhí, đứt quãng, lặp đi lặp lại 3 số 113 rồi nhanh chóng tắt máy. Thấy kỳ lạ, bà liền gọi lại nhưng toàn thuê bao hoặc không ai nghe máy.

Ảnh minh họa.

Xem thêm: Loại cây được cả châu Á đang săn lùng để chữa dứt điểm ung thư, ai cũng sốc khi biết kết quả

Lúc đầu, bà nghĩ đây có thể là bọn trẻ nô nghịch nên mới vậy. Tuy nhiên, sự việc này cứ lặp đi lặp lại suốt 30 ngày khiến bà bắt đầu cảm thấy lo lắng. Chiều hôm đó, mặc chồng phản đối, bà đang định thu xếp đồ đạc hôm sau bắt xe lên thăm con gái thì bất ngờ nhận được tin dữ: Liên đã treo cổ tự tử!

Ba tiếng sau có mặt, nhìn xác con bơ vơ trên miệng giếng mà lòng bà Lan đau như cắt. Bà ôm lấy xác con không ngừng ào thét:

– Cớ gì mà lại tìm chết con ơi! Khổ sở cái gì tại sao không bảo mẹ?

Hai đứa cháu thấy mẹ nằm bất động cũng sà vào khóc lóc. Hai đứa vẫn còn quá nhỏ. Nhưng vừa nhìn cháu, bà Lan bỗng giật mình, ánh mắt co rút đau đớn. Đứa nào cũng đầu tóc bù xù, quần áo lôi thôi, trên người đầy vết thâm tím như bị đánh. Một lúc nịnh nọt tra hỏi, bà điếng người khi biết cuộc sống bao lâu nay của con và cháu bà như trong địa ngục.

Ảnh minh họa.

Thì ra, từ lúc vợ sinh con gái, tình cảm vợ chồng của Liên đã không mặn mà. Tháng trước, cô đi khám liền phát hiện mình bị u tử cung nên phải cắt bỏ, không sinh sản được nữa. Từ hôm đó, chồng cô ngày nào cũng rượu chè bét nhè, rồi về đánh đập vợ con, chửi cô là người đàn bà vô dụng, mỗi việc đẻ cũng kém cỏi.

Anh ta còn không cho Liên dùng điện thoại, đáp điện thoại của cô đi. Khó khăn lắm Liên mới tìm lại được, chỉ đêm mới dám gọi cho mẹ, nhưng chưa nói được vài câu đã sợ hãi tắt máy.

Bà Lan khóc đến suýt ngất đi. Bà đã gọi cảnh sát. Tuy rằng đã quá muộn nhưng bà không muốn con cháu bà phải khổ nữa.

Bài học cuộc sống: Đôi khi chỉ hành động nhỏ, nếu bạn chú ý có thể cứu sống cả mạng người. Bởi vậy, khi có việc gì bất thường cần quan sát và đánh giá thật kỹ.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *