Còn dấu hiệu sống, bé sinh non vẫn bị chuyển vào nhà vĩnh biệt vì bác sĩ lười đổi bản chứng tử

Loading...

Trách nhiệm của người làm nghề y vốn là cứu sống người, vì lợi ích của bệnh nhân nhưng em không hiểu được vì sao các bác sĩ này lại có thể xem nhẹ mạng sống của đứa trẻ vừa chào đời không lâu.

Vụ việc đượcDaily Mail đưa tin. Theo đó, một đứa trẻ sinh non được đưa đến bệnh viện và được cho là đã chế.t. Tuy nhiên, tại bệnh viện, bé có dấu hiệu sống, chân cử động. Mặc dù vậy, các bác sĩ, y tá tại đây đã nhẫn tâm cho bé vào nhà xác hay còn là nhà vĩnh biệt vì một lý do hết sức ngớ ngẩn.

Được biết, vụ việc xảy ra ở Kazakhstan với cáo buộc giết người đối với 2 bác sĩ cấp cao, bao gồm bác sĩ trưởng khoa Kuanysh Nysanbaev và một bác sĩ sản khoa giấu tên đang làm việc tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản khu vực Atyrau.

Vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi các thám tử nghe cuộc điện thoại của bác sĩ Nysanbaev trong quá trình điều tra một vụ hối lộ không liên quan. Qua kiểm tra nội dung cuộc điện thoại, họ biết được chi tiết về cái chế.t của đứa trẻ sinh non.

Công tố viên cho biết, mặc dù thấy chân của đứa trẻ có cử động, một dấu hiệu của sự sống nhưng bác sĩ trưởng khoa Kuanysh Nysanbaev đã yêu cầu các y tá đưa bé sinh non vào nhà vĩnh biệt, nơi dành cho những bệnh viện đã t.ử von.g.

Theo đó, bé sơ sinh được đưa đến bệnh viện tưởng rằng chế.t và Kuanysh đã cấp giấy chứng tử để xác thực sự thật này. Tuy nhiên, các y tá trực hôm đó nói rằng chân của em bé có dấu hiệu cử động, nghĩa là có dấu hiệu của sự sống.

‘Sau khi sinh, đứa bé được xác nhận là chế.t non, trong khi thực tế bé vẫn còn sống’, cảnh sát trưởng chống tham nhũng Shyngys Kabdula nói.
.

Bác sĩ Kuanysh Nysanbaev đã yêu cầu các y tá đưa đứa bé vào nhà xác mặc dù ông ta biết rằng chân của bé đã cử động, một dấu hiệu của sự sống

“Sau khi phát hiện có dấu hiệu của sự sống, thay vì thực hiện các biện pháp khẩn cấp để cứu đứa trẻ, các bác sĩ đã thực hiện theo giấy tờ đã ban hành nói rằng đứa trẻ đã chế.t non”. Và rồikhi đứa trẻ có dấu hiệu của sự sống “các bác sĩ, thay vì thực hiện các biện pháp cấp cứu để cứu sống đứa trẻ thì họ đã quyết định hành động theo giấy tờ đã ban hành nói rằng đứa trẻ vẫn còn chế.t. Họ đã đẩy đứa bé vào nhà xác. Đứa trẻ sơ sinh đã ở trong nhà xác cho đến chế.t vì lạnh”.

‘Sau khi sinh, đứa bé được xác nhận là ch.ết non, trong khi thực tế bé vẫn còn sống’, cảnh sát trưởng chống tham nhũng Shyngys Kabdula nói.

Ngay sau đó lý do thật sự của hành vi này đã được tiết lộ. Sở dĩ ông ta đẩy đứa trẻ vào đó vì cơ sở dữ liệu lưu trong máy tính của bệnh viện ghi em bé đã ch.ết. Ông Nysanbaev và bác sĩ sản khoa quá lười, không muốn chỉnh sửa thông tin này. Đó cũng là lý do cho hành động nhẫn tâm của họ.

Giám đốc y tế khu vực Manshuk Aimurzieva

Giám đốc y tế khu vực Manshuk Aimurzieva nói: ‘Hành vi của các bác sĩ làm tôi kinh hoàng’.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lyazzat Aktayeva nói: ‘Tôi xin lỗi gia đình, nhất là mẹ của đứa trẻ’.

Ngoài cáo buộc trên, ôngNysanbaev cung bị buộc tội nhận hối lộ để che đậy những sai phạm y tế để dùng vào cuộc sống xa hoa.

Các bác sĩ đã bị giam giữ trong khi chờ điều tra. Nếu bị kết tội giết người, cả ông Nysanbaev và bác sĩ sản khoa cấp cao sẽ phải nhận mức án 20 năm tù.

Nguồn: https://www.dailymail.co.uk/news/article-7540503/Stillborn-baby-boy-suddenly-started-moving-morgue-fridge-freeze-death.html

 

Loading...