"Cô mà kiếm được 50 triệu thì năm nay tôi cho về ngoại ăn Tết" 2 tiếng sau vợ mang về bịch tiền khủng: "Xong, tôi về nhé!"

Thấy vợ ôm con ra ngoài thì chồng Hoa cười khẩy. Mấy năm nay vợ ở nhà ăn bám, ngửa tay xin chồng từng đồng thì lấy đâu ra số tiền ấy mà đòi về quê cơ chứ.

Sinh con xong, Hoa chính thức nghỉ làm ở nhà trông con. Cô thì không muốn như thế nhưng chồng thì khăng khăng không cho vợ đi làm:

– Tôi nói ở nhà là ở nhà, cô đi làm thì ai trông con. Bà ngoại thì cách cả nghìn km…

– Bà ngoại ở xa thì nhờ bà nội. Bà nội cách có trăm mét chứ có xa xôi gì đâu. Con hơn tuổi là đi học thôi.

– Bà nội còn bận việc bà không chăm con cho cô được. Đừng hi vọng con hơn 1 tuổi đi học nhé. Đúng 3 tuổi tôi mới cho đi học.

– Vậy hay là thuê ô sin.

– Lương cô không đủ trả cho ô sin đâu, thế nên tốt nhất cô ở nhà thế chân vào đấy đi.

cai-nhau12-blogtamsu

Ảnh minh họa

Chẳng thể cãi lời chồng, Hoa phải ở nhà chăm con. Chồng Hoa cũng đã làm tới chức trưởng phó phòng, thu nhập cũng khoảng 25 triệu/ tháng dư sức nuôi vợ con nhưng mỗi tháng chỉ đưa cho vợ đúng 4 triệu chi phí sinh hoạt cho cả nhà.

Người chị dâu biết chuyện thì khuyên em:

– Cô ấy ở nhà nuôi con nhưng cũng phải chi tiêu nhiều thứ lắm, sao chú đưa có từng ấy tiền thì cô ấy nhịn ăn để nuôi con à.

– Em đưa thế thôi để cô ấy liệu mà chi tiêu, đưa nhiều để cô ta gửi hết về cho nhà đẻ à.

Biết em trai chồng kẹt với vợ, chỉ thoáng với bạn bè của cậu ấy nên người chị dâu cũng không nói được gì thêm. Vợ ở nhà nhưng chẳng bao giờ chồng Hoa về nhà ăn cơm cùng vì anh không quen ăn những thứ đạm bạc vợ nấu, anh quen ăn hàng cùng bạn bè rồi. Thỉnh thoảng đêm anh lại không về, Hoa biết chồng đi đâu nhưng gọi chẳng bao giờ chồng cô thèm nhấc máy, lâu dần Hoa cũng không gọi nữa.

Mỗi lần về đến nhà thấy nhà cửa bừa bộn vợ chưa kịp dọn, con chơi rồi ăn bẩn khắp nhà thì chồng Hòa lại lấy cớ bỏ đi. Cứ như thế đã 2 năm trôi qua vợ chồng cô chưa hề chung giường, cũng chẳng chuyện trò gì cả. Chồng chỉ coi Hoa như ô sin coi nhà trông con giúp, mỗi tháng đưa đủ 4 triệu nhưng lại phải lo chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, mọi thứ đóng góp bên nội ngoại anh chẳng bao giờ quan tâm.

Cho tới hôm vừa rồi, chồng về nhà Hoa mới nói chuyện:

– Tết này, tôi với con về ngoại ăn Tết.

– Thích về à?? Được thôi, từ giờ đến lúc ấy cô mà kiếm được 50 triệu thì năm nay tôi cho về ngoại ăn Tết không thì cứ xác định ở lại đây tiếp tục thân phận ô sin cho nhà này đi.

– Anh…

Thấy vợ ôm con ra ngoài thì chồng Hoa cười khẩy. Mấy năm nay vợ ở nhà ăn bám, ngửa tay xin chồng từng đồng thì lấy đâu ra số tiền ấy mà đòi về quê cơ chứ. Chẳng bao giờ chồng Hoa muốn cho vợ về ngoại và bản thân anh ta cũng chẳng đoái hoài gì tới những người mà con anh gọi là ông ngoại, bà ngoại. Có tiền anh ta đi du lịch với bạn bè chứ về gì mảnh đất cằn cỗi, nghèo khó ấy.

tet-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Nhưng rồi chẳng thể ngờ được, 2 giờ sau Hoa bồng con về nhà đặt bịch tiền trước mặt chồng:

– Đây là 500 triệu, anh đếm đi…

– Cô…

– Chỗ này đủ để tôi được ăn Tết ở nhà 10 lần nữa đúng không??

– Cô lấy đâu ra tiền????

– Tôi tự làm ra chứ lấy ở đâu. Thậm chí hàng tháng tôi còn đóng cho mẹ anh 5 triệu kia kìa. Anh về hỏi mẹ anh xem có đúng không??

Chồng Hoa đơ người. Anh ta có biết đâu là vợ không hề ở nhà ăn bám mà Hoa vừa chăm con vừa bán hàng online. Giờ thì cô không phải không có tiền mà còn có cả cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ, đủ để nuôi con 1 mình nữa cơ.

Vậy là Tết này Hoa có thể ung dung đưa con về ngoại sau 3 năm chưa được về thăm bố mẹ. Nếu chồng gây khó khăn thì đơn ly hôn đã kí sẵn cô sẽ gửi ra tòa ngay. Cô chẳng ngu mà phụ thuộc vào chồng, đàn bà là cứ phải kiếm ra tiền thì muốn gì cũng được.

Lâm Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *