Chồng ngoại tình về đánh vợ, mẹ anh vẫn bênh: Nó không mang hết tiền cho gái là may rồi

Loading...

Em thật không hiểu nổi nữa các chị ạ, có phải trong mắt các bà mẹ, con trai của các bà ấy luôn vĩ đại, luôn tốt đẹp không? Em mới cãi nhau với mẹ chồng em xong, hôm nay nhất nữa là bét chứ em không thể nhịn được nữa. Nhịn thì nhịn mãi rồi, cứ hiền mãi thành ra bị người ta đè đầu cưỡi cổ.

Em lấy chồng mới được 5 năm mà cảm giác như cả thế kỷ. Chẳng hiểu sao ngày xưa ngu thế, yêu nhau mới có mấy tháng đã nhắm mắt nhắm mũi cưới. Để về ăn cơm chan nước mắt, làm vợ mà không khác nào làm osin. Chồng em ỷ có tí tiền nên lúc nào cũng vênh mặt lên với vợ. Trước em nghĩ ở lâu rồi khuyên nhủ thì sẽ đỡ. Nhưng không, cái tính gái gú với vũ phu của chồng em nó ăn vào máu rồi, làm sao mà bỏ được.

Nói ra chỉ cảm thấy đau đớn, cái đêm tân hôn là đêm người ta hạnh phúc nhất thì đêm ấy em ngồi một góc trong xó tường khóc các chị ạ. Nguyên nhân thì có gì đâu. Chỉ vì khi kiểm phong bì, em thấy bên ngoài ghi là “người anh mãi yêu”. Em hỏi thì chồng em bảo:

“Bạn nó trêu chứ có gì đâu”.

“Bạn trêu mà bên trong còn cả lá thư dài dằng dặc? Nó là người yêu cũ của anh à, sao anh lại mời người yêu cũ đến dự đám cưới bọn mình”.

Có thế thôi mà chồng đá em ngã xuống giường. Lão trợn mắt lên:

“Mày im ngay, người yêu cũ thì đã sao? Tao ngủ với nó à mà hỏi. Kể cả tao có ngủ với nó, mày cũng không có quyền”.
Cả đêm hôm đó em không ngủ nổi. Sáng ngày ra em cũng thật thà kể với mẹ chồng. Bà chẳng bênh thì thôi, đằng này còn ra điều em sai trước:

“Nó chửi cho là đúng rồi. Ai bảo con ghen tuông vớ vẩn. Đàn ông chúng nó sĩ diện, cần mối quan hệ. Làm vợ thì phải khôn khéo”.

Sau hôm đó, em biết kiểu gì cũng là mẹ con bênh nhau. Thế nên có một lần, em thấy mẹ chồng đang thậm thụt với con trai. Bà cứ đấm vào lưng chồng em mắng:

“Mày dốt lắm con ạ, chấm dứt với con đó ngay cho mẹ. Vợ mày nó mà biết lại điếc tai. Tao không đứng ra giải hòa mãi được đâu”.

“Mẹ, ý mẹ là sao? Chồng con đang ngoại tình ạ”.

Trong khi mẹ chồng em thanh minh thanh nga thì chồng em hất hàm:

“Ờ đấy, nói cho cô biết, nó đẹp hơn cô, khôn khéo hơn cô. Với cả nó sẵn sàng đẻ con cho tôi. Còn hơn cái loại cưới cả năm mà không biết chửa”.

“Anh nói cái gì, anh bảo ai là không biết chửa”.

“Tao bảo mày đấy. Chẳng qua tao thương hại nên không nói, chứ ngữ mày, tao bỏ lúc nào chả được”.

Em sốc tập hai các chị ạ. Nhưng rồi sau đó em có thai, mẹ chồng em mới động viên. Bà bảo:

“Trước hay cãi nhau vì chuyện con cái. Giờ con đẻ con rồi, bố bảo nó cũng chả dám lăng nhăng đâu”.

Em thấy cũng có lý, hơn nữa là vì con nên em chấp nhận bỏ qua hết. Nhưng mà chồng em không được như người ta. Vợ đẻ mà có chăm bẵm con giúp ngày nào đâu. Đã vậy đụng tí là vung tay tát vợ. Sau đó lại bảo chỉ là lỡ tay.

Em sinh xong, cơ thể còn yếu nên xin nghỉ không lương để nằm nhà chăm con. Vậy mà chồng em thì gái gú bên ngoài, đau lắm các chị ạ. Hôm em biết chúng nó hú hí đi nhà nghỉ với nhau, em mới làm ầm lên. Lúc em bắt lựa chọn bồ và vợ, chồng em hất thẳng tay em ra, lão chỉ mặt em:

“Đừng bao giờ bắt thằng này lựa chọn”.

“Anh đi đâu, anh vào đây ngay cho tôi. Tôi chưa nói chuyện xong, anh lại đi với nó chứ gì”.

Sau mấy tháng không đụng tay chân, lần này chồng em lại đánh vợ các chị ạ. Lão cứ vừa đánh em vừa gầm lên:

“Chừa cái tội lẩm bẩm chưa, mày là cái gì mà tao phải sợ. Mày là vợ tao chứ méo phải mẹ tao”.

Sau đó chồng em vẫn bỏ đi, mặc vợ khóc con khóc. Em buồn lòng ghê gớm các chị ạ. Lúc mẹ chồng lên phòng, bà chả động viên câu nào còn nói:

“Thôi nín đi. Dù gì nó cũng không mang tiền cho gái là may rồi”.

“May là sao mẹ, ý là không mang tiền cho gái, chứ chửi vợ đánh vợ vẫn được ạ? Con gái mẹ đi lấy chồng rồi, nó bị chồng đánh như thế mẹ có nói câu đó không? Hay lại bảo về ở với mẹ”.

“Ơ cái con này, mày làm sao đấy. Tao nói cho mày hiểu mà mày cãi cả mẹ à. Loại mày nó đánh cũng chẳng sai”.

“Vâng. Thế nên con sắp bỏ con trai mẹ đấy. Lần này con sẽ ly hôn, mẹ đừng có can thiệp nữa”.

Rồi em quay lưng vào ôm con, kệ cho mẹ chồng lẩm bẩm. Trước em cũng hay dọa ly hôn, nhưng mà giờ thì em làm thật các chị ạ. Vợ khỏe chẳng sao, vợ mới đẻ xong mà chồng em cũng không tha thì em không còn tình nghĩa nào nữa. Loại ấy em bỏ sớm chứ để vậy chỉ khổ thêm thôi.

 

Loading...