Chồng luôn nhắc vợ đưa tiền biếu bố mẹ anh hàng tháng, còn nhà ngoại thì lờ tịt cả năm

Loading...

Từ ngày về làm dâu, tôi chưa bao giờ làm gì khiến bố mẹ hay anh em nhà chồng phải phàn nàn nửa câu. Lúc nào tôi cũng chu toàn mọi việc nhà chồng rồi mới đến nhà mình. Thế mà chồng tôi vẫn chưa vừa ý, lúc nào cũng giáo huấn bảo tôi phải có hiếu với bố mẹ anh. Trong khi lão chưa bao giờ chủ động mua cho ông bà ngoại dù chỉ là cân đường, hộp sữa.

Biết là lấy chồng phải theo thói nhà chồng, nhưng sống như kiểu của chồng tôi thì ai mà hết lòng cho được. Công ty tôi trả lương vào ngày 29 hàng tháng, đều như vắt chanh. Cứ đến ngày ấy là chồng giục tôi mang tiền sang biếu ông bà nội. Nếu có việc gì phát sinh thì lão ghi nợ tháng sau phải bù vào cho ông bà. Tôi thấy bực mình với kiểu áp đặt của chồng nên cãi:

“Vợ chồng mới ra riêng thiếu thốn đủ thứ, ông bà có lương hưu nên cho được bao nhiêu quý bấy nhiêu, sao anh cứ phải quy định rõ ràng thế nhỉ”.

“Chả thế à, bố mẹ đẻ tôi ra, nuôi tôi lớn vất vả thế nào cô hiểu được không? Có mấy đồng bạc mà cô phải so đo với bố mẹ tôi à?”.

“Tôi làm mẹ của 2 đứa con rồi mà tôi không hiểu à? Chỉ bố mẹ anh nuôi anh mới vất vả, còn tôi là trẻ mồ côi chắc, tôi tự hít khí trời mà lớn được đấy?”.

“Tôi không nói nhiều với cô, mỗi tháng 2 triệu đưa ông bà muốn tiêu gì thì tiêu, còn cô kiểu gì chả có quỹ đen, muốn cho bố mẹ cô bao nhiêu chả được”.

“Anh đừng giở giọng cùn với tôi. Chọc tôi điên lên thì đừng trách”.

Đấy, trước đến giờ tôi ghét nhất là kiểu bên trọng, bên khinh như chồng tôi. Thế mà lão lại cứ thích gây chiến thì tôi chiến luôn chứ ngại gì.

Tuần trước bà nội tôi bị ngã gãy chân. Bà đang sống cùng bố mẹ tôi, bế bồng tôi từ lúc lọt lòng nên tôi thương bà lắm. Tôi vội vàng gọi chồng đưa qua xem bà làm sao mà chồng ngồi bấm điện thoại nói thản nhiên:

“Cô làm như chết đến đít rồi ấy”.

“Anh bị điên à, bà nội tôi đấy, không phải người ngoài đâu”.

“Bà trời thì cũng phải từ từ, chỉ qua thăm xem tình hình thế nào thôi đấy. Đừng có mang tiền qua cho là không xong với tôi đâu”.

“Đồ đểu này, anh chết đi. Anh bắt tôi cung phụng bố mẹ anh, trong khi bà tôi ngã chưa biết sống chết thế nào mà anh còn sợ tôi mang tiền đi cho”.

Tôi vừa nói vừa lao vào cấu xé chồng. Giờ thì tôi thật sự điên tiết, tôi không thể nhẫn nhịn được nữa. Từ ngày lấy nhau chưa bao giờ tôi thấy lão mở mồm bảo mua cân đường, hộp sữa hay hỏi han gì nhà ngoại. Giờ tôi làm cho bung bét luôn.

 

Loading...