Chồng chết, 3 ngày liên tiếp cô mơ thấy anh đau đớn chỉ vào cổ họng, mở nắp quan tài… cô sững sờ lập tức đi báo án!

Lan là một cô gái lương thiện, đáng tiếc là cô sinh ra ở nông thôn nên không có nhiều cơ hội giao lưu tiếp xúc với bên ngoài nhiều.

Lan là một cô gái xinh đẹp nên được rất nhiều các chàng trai trong thôn và các thôn lân cận theo đuổi.Cuối cùng Lý Lan kết hôn với Tú Anh, Tú Anh cũng khá đẹp trai nhưng cha mẹ mất sớm, chỉ để lại cho anh một gia sản nho nhỏ. Tuy vậy Lan yêu thương Tú Anh vì anh là người đứng đắn, chững chạc và biết chăm lo cho người khác.

Các chàng trai trong thôn đều dựa vào săn bắt trong rừng để kiếm sống. Một lần Tú Anh vào rừng săn bắt cùng mọi người, muốn bắt vài con thú về bồi bổ cho Lan, không may bị ngã xuống vực, bị thương ở chân.

Từ khi Tú Anh bị thương ở chân, ngày ngày đều nằm trên giường, trong nhà không có tiền đi trị bệnh, miệng vết thương sâu nhưng chỉ có thể dùng các loại lá để đắp. Mặc dù ngày nào Lan cũng tận tình chăm sóc nhưng 1 hôm cô đi ra ngoài hái thuốc về nhà thì phát hiện Tú Anh đã qua đời.

Thầy lang trong thôn nói rằng do miệng vết thương ở chân bị nhiễm trùng nặng nên Tú Anh mới qua đời. Lan rất đau buồn, không còn cách nào khác chỉ đành đem chồng đi mai táng.

Như vậy Lan trở thành một quả phụ xinh đẹp trẻ trung trong thôn, trong thôn có rất nhiều thanh niên chưa vợ đều mong cưới được Lan nhưng đều bị cô từ chối. Cô nói mộ của Tú Anh còn chưa xanh cỏ làm sao đã gả cho người khác được. Hơn nữa cô vẫn thực lòng thương nhớ chồng nên chưa nghĩ tới chuyện tái hôn.

Nhưng quan tài chồng vừa đặt xuống được vài ngày, có 1 lần cô nằm mơ thấy anh, thân xác gầy gò, khóc lóc nỉ non, chỉ vào cổ họng. Tỉnh dậy, Lan toát hết mồ hôi, sợ hãi nghĩ có gì đó không bình thường, nhưng cũng không biết là chuyện gì. Nào ngờ 2 hôm sau, cô đều mơ cùng một giấc mơ như thế.

Cảm thấy kỳ lạ nên Lan lén nhờ người nhà mẹ đẻ mở quan tài của chồng, Lan phát hiện trong phần cổ của chồng toàn bộ đều thâm tím. Về nhà cô ngay lập tức đi báo án, xem kết quả điều tra thì Tú Anh bị trúng độc mà chết.

Sau khi điều tra, kết quả hôm ấy một người hàng xóm thấy Toàn có sang nhà Tú Anh lúc 1 giờ chiều. Sau khi bị tra hỏi, cuối cùng Toàn cũng thừa nhận mình đã đầu độc Tú Anh.

Thì ra Toàn là hàng xóm của nhà Lan, năm nay gần 30 tuổi, vốn mê sắc đẹp của Lan nên mới lợi dụng Tú Anh bị thương mà đầu độc chết anh, hắn nghĩ Tú Anh chết rồi hắn có thể cưới được Lan.

Cuối cùng thì Toàn cũng bị bắt, Tú Anh cuối cùng cũng đã được an nghỉ, Tú Anh chỉ về báo mộng cho cô 1 lần sau cùng nói cô hãy tìm một người tốt mà tái giá, không cần phải để tang anh nữa. Lan chỉ biết ôm bài vị của Tú Anh khóc nức nở.

Sau đó mặc dù được mọi người khuyên bảo nhưng Lan nhất định không gả cho người khác. Cô quyết sống độc thân thờ chồng. Tấm lòng của cô với người chồng đã khuất khiến nhiều người không khỏi cảm phục.

Theo DKN

XEM THÊM

Ông nội mất chưa được 49 ngày đã liên tục hiện về: ‘Chúng mày nhanh lên tao sắp liệt tứ chi rồi’, bật nắp quan tài thấy ‘hồ ly chín đuôi’ mới hối hận tột cùng

Ông nội đã chết cứ liên tục hiện về báo mộng nên mọi người quyết định sẽ đào mộ của ông lên để tìm hiểu nguyên nhân.

Ông Đăng là một người sống chan hòa, hay giúp đỡ nên được mọi người quý mến. Cách đây vài tuần, ông qua đời ở tuổi 75 do tuổi cao sức yếu, ông ra đi thanh thản, không đau yếu bệnh tật liên miên như những người cao tuổi khác cùng xóm. Đám tang của ông có rất nhiều anh em bạn bè gần xa đến viếng, gia đình ông cũng vô cùng biết ơn mọi người đã đến giúp lo hậu sự cho ông Đăng.

Thế nhưng, một chuyện lạ đã xảy ra sau khi ông mất khiến con cháu lo lắng. Ông Đăng mất chưa được bao lâu thì từng người trong nhà đều nằm mơ thấy ông hiện về báo mộng. Trong giấc mơ, ông chỉ nói rằng hãy đào mộ của ông lên mau không ông đang dần “liệt” hết tứ chi rồi. Ban đầu, người nhà ông còn e ngại vì sợ ông mất vừa mới chôn mà con cháu đã đào mộ lên, người ngoài lại bàn ra tán vào. Thế nhưng ông Đăng cứ liên tục hiện về khẩn thiết nên mọi người quyết định sẽ đào mộ của ông lên để tìm hiểu nguyên nhân.

Ảnh minh họa.

Ngay khi quan tài được đưa lên mặt đất, mọi người đã vô cùng sững sờ khi thấy một lỗ nhỏ ở bên hông huyệt đạo, quan tài của ông Đăng cũng có dấu hiệu bị cào cắn. Vậy nên họ đã dừng mọi hành động và đứng im quan sát đồng thời rắc một chút thức ăn ngay trước miệng lỗ. Đúng như dự đoán, chỉ một lát sau, họ đã bắt được một con vật trông giống như loài sóc chuột và đặc biệt hơn nữa nó còn có tới tận 9 cái đuôi.

Lúc đó, mọi người mới nhớ ra rằng ngày trước khi đào huyệt chôn ông Đăng, họ đã vô tình bắt được một con vật tương tự, vì sợ nó cắn phá mồ mả nên họ đã giết nó không thương tiếc cùng đàn 7 con nhỏ mới sinh. Có lẽ đây là con duy nhất sống sót khỏi lần “thảm sát” đó của con cháu ông Đăng. Con trai ông Đăng – ông Hải run rẩy phân tích:

– Mọc vài đuôi thì thấy nhiều rồi chứ 9 cái như thế này là cực hiếm, có lẽ nào 8 cái đuôi còn lại là của mẹ nó và 7 người anh em đã bị chúng ta giết trước đây?

Thứ tìm thấy trong mộ của ông Đăng khiến con cháu rụng rời (Ảnh minh họa)

– Đúng là chưa gặp chuyện này bao giờ. Cũng may nó chưa ăn được vào bên trong quan tài, may mà ông báo mộng kịp thời, nếu không thì…

– Chúng ta nên mang nó về nuôi, không giết thêm nữa kẻo mang họa vào người!

Theo to khoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *