Chồng à, tội lỗi lớn nhất của anh đó là hết lòng với người ngoài nhưng lại lạnh lùng, thờ ơ với vợ mình

Đàn ông không bao giờ học được cách trân trọng người phụ nữ của mình. Đó là bản tính vô tâm của họ, nhưng rồi sẽ đến một lúc đàn ông phải nhận ra, làm chồng hãy học cách yêu thương vợ mình hơn.

Khi chồng hết lòng với người ngoài

Kể ra chẳng ai vui, đặc biệt một người phụ nữ đã có chồng và chồng mình là một trong số những người luôn hết lòng vì người ngoài. Người ta vẫn thường nói, lương thiện và hào phóng là tốt nhưng cái gì quá cũng đều không tốt cả.

Đàn ông lương thiện với người ngoài, khi họ phạm lỗi thường dễ dàng bỏ qua. Một phần chúng ta thường dễ dàng bỏ qua cho người ngoài hơn vì thời gian gặp họ chẳng nhiều, nên số lỗi lầm của họ gây ra cũng ít đáng kể. Trong khi chúng ta luôn khó khăn, khó chịu với người thân, lý do lỗi lầm họ gây ra nhiều hơn, thậm chí có nhiều người còn cho rằng nó vượt quá so với sức tưởng tượng của bạn.

Chị bạn tôi từng kể về chồng mình, anh lúc nào cũng tất bận với công việc. Có người nhờ là giúp, có người nói là nhận lời. Trong khi ấy thì đối với vợ con mình lại luôn lạnh lùng, thờ ơ.

Muốn có câu trả lời cho sự thờ ơ của chồng ở nhà sao, chỉ cần nhìn là rõ. Thử nghĩ xem, một người chồng bận với công việc của mình thì làm gì có thời gian mà quan tâm vợ con. Nhưng không, một người chồng đã có vợ con mà lại bận quan tâm người ngoài lại là chuyện hoàn toàn khác.

chong

Chồng sẵn sàng giúp đỡ người ngoài – ảnh minh họa

Mải quan tâm người ngoài, đồng nghiệp nữ nhờ một hai câu là làm giúp báo cáo, giúp công việc cho họ về sớm đón con. Còn vợ mình ở nhà, nhờ về sớm đón con, nhờ úp hộ vài cái bát đã rửa thì lại cằn nhằn, khó chịu và cho rằng đó là việc của vợ cần làm chứ không hề muốn động tay đến.

Đàn ông phải chăng từ khi sinh ra đã vô tâm, vô tâm từ bản tính hay chỉ vì được vợ quan tâm chăm sóc quá nhiều nên quên mất nghĩa vụ, trách nhiệm của một người đã trở thành chồng, thành cha trong gia đình??

Khi chồng lạnh lùng, thờ ơ, vô tâm với vợ mình

Không phải người đàn ông nào cũng lạnh lùng, vô tâm với vợ. Nhưng con số mà họ thờ ơ vợ là nhiều hơn tất thảy so với người ngoài. Người xưa từng có câu: “Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”. Câu này tưởng chừng như chỉ để nhắc nhở con người hãy phụ giúp nhau đặc biệt là người thân trong gia đình. Nhưng không, câu này còn như một lời ngấm ngầm muốn chồng hiểu rõ rằng đừng bao giờ vì sự vô tâm, lười nhác của mình đối với gia đình mà chỉ biết tử tế với người ngoài.

Việc tử tế đối với vợ dường như là một việc rất khó khăn đối với chồng. Giống như vợ chồng anh chị, chị đi làm về sớm và luôn nhận trách nhiệm đi làm về sẽ đón con, ghé qua chợ mua đồ ăn rồi về chuẩn bị bữa tối chỉ đợi chồng về ăn. Còn anh, từ ngày kết hôn đến giờ đã bao nhiêu năm, năm nào anh cũng bình thản đón nhận sự chăm sóc từ vợ mình nên không mảy may biết ơn, cảm thấy cần có trách nhiệm.

chong2

Chồng thờ ơ, vô tâm với vợ mình – ảnh minh họa

Người đời vẫn nói với nhau rằng, khi người ta nhận được quá nhiều từ người khác thì sự vô tâm càng đẩy lên. Sự lạnh lùng, thờ ơ của anh đối với vợ cũng vậy. Chính vì khi người phụ nữ quá chu toàn, lo lắng cho tương lai của gia đình, chăm sóc chồng con quá chu đáo nên người đàn ông lầm tưởng rằng phụ nữ họ không cần nhận được sự chăm sóc từ mình.

Khi chồng không phải là người đàn ông có trách nhiệm

Sinh ra là đàn ông, trách nhiệm của một người đàn ông chính là yêu thương, bảo vệ người phụ nữ của mình. Vậy mà, không có mấy người đàn ông có thể làm được điều đó.

Đàn ông, bản tính không phải người vô trách nhiệm nhưng được quan tâm nhiều thành ra họ trở nên vô trách nhiệm lúc nào không hay. Con người, theo thời gian sẽ thay đổi, chuyện tình cảm cũng thay đổi và tính cách của người đàn ông cũng vậy.

Trước kia, đàn ông có thể là người sẵn sàng phụ vợ mình giặt đồ, phơi phóng, rửa rau, cùng vợ nấu cơm, dọn dẹp. Nhưng lâu dần đàn ông bận với công việc của mình, anh ấy dần dần lơ là những việc mà bản thân cần có trách nhiệm.

Trong hôn nhân, một khi người đàn ông đã không có trách nhiệm đối với gia đình mình thì đó không phải là một người đàn ông tốt. Nếu đàn ông tốt, họ sẽ biết đâu là việc mình cần làm vì gia đình.

Khi vợ cần nhưng chồng không có mặt giúp đỡ

Phụ nữ cho dù có mạnh mẽ đến thế nào cũng chỉ là phái yếu. Bất kể thế nào cũng sẽ có những lúc yếu mềm. Khi người vợ mệt mỏi đến rơi nước mắt, họ cần chồng ở bên cạnh biết bao nhiêu thì chồng lại chẳng phải là người chia sẻ với họ những tổn thương, những khó khăn mà người vợ đang gặp phải. Khoảnh khắc mà bản thân cảm thấy đau lòng nhất, cần chồng an ủi nhất mà chồng lại không có mặt để làm điều đó cho vợ mình. Điều đó càng chứng tỏ rằng đó là một người chồng tồi.

chong3

Khi người vợ cần, chồng lại mải mê với công việc mà không ở bên – ảnh minh họa

Khi người phụ nữ chịu áp lực, mệt mỏi. Người đầu tiên họ nghĩ đến sẽ là chồng mình, họ muốn chia sẻ với chồng những khó khăn, áp lực mà mình đang gặp phải. Giống như một cách để gần chồng hơn, được chồng quan tâm hơn, yêu thương hơn. Nhưng rồi đổi lại người chồng vô tâm đã làm được gì cho cô ấy, anh thậm chí còn chẳng có thời gian để nghe những câu chuyện vợ mình muốn kể.

Không phải lúc nào người phụ nữ cũng yếu đuối, có những lúc họ cố gắng tỏ ra rằng mình mạnh mẽ chỉ vì không muốn người đàn ông của mình phải bận lòng. Họ vun vén cho gia đình với mong mỏi rằng người đàn ông của mình cũng sẽ cùng mình làm điều ấy. Họ hiếm khi đòi hỏi, yêu cầu gì từ người chồng của mình. Đã bao giờ anh tự hỏi, mình làm chồng mình đã làm gì được cho người vợ của mình hay chưa??

Phụ nữ vất vả nhất chính là lúc mang bầu, sinh con. Người đàn ông thương vợ sẽ là người có mặt, bên cạnh vợ để chăm sóc cô ấy. Vậy mà, đối với người ngoài anh cảm thấy thương người phụ nữ đi bộ đoạn đường xa khi bụng bầu giữa trời nắng. Còn anh, anh lại sẵn sàng giục vợ mình đi nhanh, đi vội giữa cái nắng hè. Chẳng phải khi đó anh đã quá vô tâm với người phụ nữ của mình sao?? Đối với người đàn ông khi đã trở thành chồng, cái dại nhất chính là dành sự quan tâm của mình cho người ngoài mà lại vô tâm, thờ ơ với người phụ nữ của mình.

chong1

Khi vợ mang bầu chính là lúc cần chồng ở bên cạnh chăm sóc nhất mà chồng lại chẳng có thời gian ở bên cạnh, yêu thương – ảnh minh họa

Kết Luận

Chẳng phải trên đời người đàn ông nào cũng xấu. Theo thời gian con người sẽ có những thay đổi nhất định. Chỉ cần đàn ông có thể hiểu người phụ nữ của mình nhiều hơn. Đừng bao giờ vì sự vô tâm của bản thân mà đánh mất gia đình.

Đàn ông ở đời thường quan tâm những thứ bên ngoài, chỉ mải mê với những thứ ấy nên quên mất rằng mình cần thời gian quan tâm vợ, người cần yêu thương nhất không phải ai ở ngoài kia, không phải những người phụ nữ bên ngoài mà chính là người phụ nữ của mình.

Đàn ông ở đời, nếu không biết thấu hiểu và thương vợ sớm hơn thì sẽ có lúc phải nhìn người đàn ông khác thương giúp, chăm giùm người phụ nữ của đời mình. Đừng để đến lúc hối hận vì không biết cách thương vợ sớm hơn thì đã quá muộn. Một người đàn ông là người chồng tốt sẽ biết người mình nên hết lòng không phải với người ngoài mà là với vợ mình.

Sam Sam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *