Chó già yếu cắn ch.ết chó ngao Tây Tạng hung d.ữ: ‘trước khi bị trụi lông thì nó là… sư tử’

Một người giầu dắt một con chó ngao thuần chủng trị giá một triệu đô la đi dạo. Gặp ai ông cũng đều khoe con chó tốt, người không có lực kéo 200 kg thì không giữ nổi nó.

Khi gặp một người hói đầu trên đường có dẫn theo một con chó trụi lông. Con chó ngao Tây Tạng trông thấy con chó kia liền dừng lại, vô duyên vô cớ rống lên. Người giầu không vui nói:

“Anh kia, con chó của anh là chó gì mà to thế? Cho hai con chó đánh nhau một trận xem thế nào? Chó của anh thua, anh đưa cho tôi 500 đô la; chó của tôi thua, tôi đưa anh 2000 đô la.”

Anh hói đầu nói:

“Tôi đang lo tháng sau không biết cho con chó của tôi ăn gì đây! Hay là đặt cược lớn đi. Chó của tôi thua, tôi đưa anh 50.000, chó của anh thua anh đưa tôi 30.000.”

Anh nhà giầu lập tức tức giận nói: “Chó của tôi là chó ngao Tây Tạng thuần chủng. Đừng nói là tôi không cho biết trước. Chơi thì chơi sợ gì!”

Hai con chó xông vào đánh nhau chưa đầy hai phút, chó ngao Tây Tạng quỵ xuống, không còn lên tiếng nữa.

Anh nhà giầu đưa ra 30.000 đô la, vô cùng chán nản nói: “Đại gia, chó của anh là chó gì thế? Sao có thể dũng mãnh như vậy?”

Anh hói đầu cầm tiền rồi nói: “Tôi cũng không biết hiện tại gọi nó là chó gì nữa, lúc trước nó không có rụng lông thì gọi là sư tử!”

Anh nhà giầu dở khóc dở cười!!!

can chet cho tay tang 3

Bất cứ lúc nào cũng đừng nên khoe khoang, luôn luôn khiêm tốn. Bạn khoe khoang điều gì thì nói rõ bạn đang thiếu cái đó. Người thực sự có khả năng thường luôn giữ thái độ bình tĩnh và thoải mái. Như người đàn ông hói đầu kia rất bình tĩnh, thong dong, tự tại. Bạn đã là sư tử rồi không cần phải chứng minh, không cần phải khoe khoang. Sống ở trên đời không phải là để so sánh với người khác. Sống sao cho mình trở nên vĩ đại nhất, làm ra cống hiến to lớn nhất.

Huy Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *