Chỉ cần bấm 2 huyệt vị này dù bạn đi 1000km cũng KHÔNg SAY xe, tội gì không làm thử luôn

Say tàu xe là nỗi khổ và khó chịu vô cùng của nhiều người. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà dường như cả sức khỏe mỗi lần đi xa. Dưới đây là 2 cách bấm huyệt để khắc phục triệu chứng này.

Theo Đông y, say xe là do bụng bị nóng, hoặc lạnh, hoặc bị đói. Đầu tiên là khí ở phần bụng không thông, công thêm khi xe chạy sẽ lắc lư, phanh gấp, khiến khí cơ bị mất cân đối dẫn đến thanh khí (khí sạch) không thăng lên, thay vào đó là bẩn. Điều đó dẫn đến hiện tượng đầu óc choáng váng, buồn nôn.

1. Huyệt Nội Quan

Huyệt Nội Quan có tác dụng cải thiện những trạng thái trên ở phần bụng.

Ảnh Internet

Cách bấm: Để 4 ngón tay ở phía dưới, để ngón cái lên trên huyệt Nội Quan, sau đó day huyệt theo hình trong. Một lúc sau sẽ có hiện tượng bàn tay và cánh tay bị tê.

2. Huyệt Hợp Cốc

Huyệt Hợp Cốc có tác dụng điều chỉnh khí huyết của đại tràng làm giảm bớt tác dụng cảu phần đầu và mặt.

Ảnh Internet

Cách bấm: Để ngón cái lên huyệt Hợp Cốc, 4 ngón tay ôm đằng sau của tay kia. Ngón cái dùng lực ấn vào huyệt Hợp Cốc và day nhẹ. Khi lòng bàn tay ra mồ hôi là được.

Khi kết hợp ấn cả 2 huyệt Nội Quan và Hợp Cốc sẽ khiến tạng phủ thông suốt, trong khoảng khắc sẽ khiến âm dương cân bằng, xua tan cảm giác khó chịu.

Theo Meohay

XEM THÊM: 5 cách BẤM HUYỆT giúp bạn xóa bỏ những CƠN ĐAU ĐẦU khó chịu, giúp tinh thần sảng khoái

Dưới đây là những cách giúp bạn loại bỏ những cơn đau đầu, cũng như giảm stress trong một ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi. Hãy xem và thực hiện cho người thân nhé!!

1. Xoang

Đầu tiên dùng 2 đầu ngón tay nhấn vào huyệt toản trúc, đây là vùng kết nối giữa sống mũi và mắt. Nhấn như vậy trong vòng ít nhất 1 phút.

Sau đó nhấn và di tay theo vòng tròn, những điểm này giúp giảm cơn đau xoang, chóng mặt và suy giảm thị lực ngay tức thì.

2. Đau nửa đầu

Nhấn vào huyệt thiên mục và giữ trong vòng 1 phút.

Dùng 2 ngón cái để massage huyệt thiên trụ, đây là huyệt nằm ở sau phía đầu, giữa tai và cột sống. Phương pháp này giúp giảm đau vùng mắt, tai, họng và chứng đau nửa đầu.

3. Đau cổ

Nhấn vào huyệt phong trì và massage trong vòng 2 phút. Cách này giúp giảm chứng xơ cứng cổ, căng thẳng, chóng mặt, đau họng, đau tai, đau mắt và chảy máu cam.

4. Đau quanh mắt

Nhấn huyệt thái dương trong vòng 5 giây. Dùng ngón cái và ngón trỏ, nhấn sâu xuống huyệt trung chử trong 5 giây.

Lặp lại với tay còn lại.

5. Chứng đau đầu

Nhấn sâu xuống huyệt hợp cốc trong 5 giây, lặp lại với tay còn lại. Massage hai vai trong 1 phút.

Cách này giúp giảm đau răng, đau cổ, đau vai, viêm khớp, táo bón và nôn nao.

Kỹ thuật Trung Hoa cổ xưa này đã được áp dụng hàng ngàn năm qua giúp cải thiện sức khỏe rất tốt. Hãy thử tự làm hoặc nhờ người khác giúp nhé!

Theo Em Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *