Cảnh báo: 80% đàn ông Việt đang âm thầm nuôi 7 loại ung thư CHẾT NGƯỜI chỉ vì thói quen này mỗi ngày

Hầu như ngày nào cũng có người phải nhập viện trong tình trạng nguy cấp chỉ vì thói quen xấu khó bỏ này!

Từ lâu, rượu đã được cho là loại đồ uống gây hại cho sức khỏe con người nhưng đến thời điểm hiện tại mới có cảnh báo chính thức về mối liên hệ giữa rượu và bệnh ung thư. Cụ thể, mới đây Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) đã cảnh báo rằng uống rượu ở mức độ vừa chính là nguyên nhân gây 7 loại ung thư nguy hiểm khác nhau.

Theo các chuyên gia, càng uống nhiều rượu bạn càng dễ mắc ít nhất là 7 loại ung thư. Họ cho biết, đồ uống có cồn, dù tiêu thụ ít hay nhiều đều có mối liên hệ mật thiết với việc làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư nguy hiểm như ung thư thực quản, ung thư miệng, gan, đại trực tràng, ung thư vú đồng thời chịu trách nhiệm cho 5% các ca ung thư trên toàn thế giới.

Người Việt đang tiêu thụ rượu bia ở mức đáng báo động.

Kết quả điều tra về thực trạng sử dụng rượu bia ở Việt Nam năm 2016 cho thấy lượng người sử dụng rượu bia, lượng rượu bia và bệnh tật, tai nạn liên quan đến rượu bia đang gia tăng chóng mặt. Tỷ lệ nam giới sử dụng rượu bia ở Việt Nam là khoảng 80% – đứng hàng đầu thế giới.

Theo ASCO, tiêu thụ đồ uống có cồn còn có thể gây ung thư tụy, dạ dày và một số loại khác. Còn Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo nữ giới không nên uống quá một đơn vị cồn một ngày, nam giới chỉ nên uống dưới hai đơn vị. Họ cũng khuyên mọi người nên giảm bớt lượng tiêu thụ rượu và thậm chí là tập bỏ rượu hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe.

Khi uống rượu, cơ thể sẽ sản sinh ra một chất độc hại gọi là acetaldehyde có thể gây ung thư bằng cách tổn hại gen cũng như ngăn cản quá trình tự sửa chữa của chúng. Đây chính là thủ phạm trực tiếp gây ung thư thực quản, đầu, cổ.

Bên cạnh đó, uống rượu có khả năng gây xơ gan, khi đó, các tế bào gan khỏe mạnh sẽ bị thay thế bằng các tế bào mô xơ và cuối cùng có thể chuyển thành tế bào ung thư.

Gia Vũ/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *