Cầm 20 triệu sang cho mẹ đẻ đi mổ thì mẹ chồng chặn cửa: “Cô định mang tiền của con tôi đi đâu?”

Mẹ cô ốm nặng, cần phải mổ gấp. Phận làm con đương nhiên cô phải có trách nhiệm với mẹ mình rồi. Cô mang theo số tiền 20 triệu định sang thăm mẹ thì mẹ chồng bất ngờ chặn cửa lại.

Ngày cô về ra mắt, mẹ anh đối xử với cô rất tốt. Qua cách nói chuyện, cư xử thì có vẻ như bà là một người rất xởi lởi. Dù chưa có cưới hỏi gì, hai bên gia đình mới chỉ gặp mặt nói chuyện nhưng mẹ anh lần nào cũng thế, biết tin cô về quê là y như rằng bà lại mua rất nhiều quà cáp để gửi về cô mang về quê biếu bố mẹ cô. Ban đầu cô vốn dĩ rất ngại với chuyện sống chung với mẹ chồng, anh lại rất yêu thương, chiều chuộng theo ý cô nên nếu như cô có đề nghị ra ở riêng thì chắc chắn rằng anh cũng sẽ đồng ý ngay đấy. Thế nhưng trước cách cư xử của mẹ anh dành cho cô thì chắc cô sẽ không có ý định ra ngoài sống riêng nữa. Biết được điều đó, anh vô cùng mừng rỡ. Còn cô, cô cũng tin tưởng vào tương lai hạnh phúc của cả hai với một người mẹ chồng dễ tính, biết điều. Ai ngờ được đâu…

Những ngày đầu mọi chuyện thì có vẻ nhẹ nhàng. Mẹ chồng cô và cô ngày nào cũng cười nói vui vẻ với nhau, không khí gia đình thực sự thoải mái. Thậm chí cô còn gọi điện về khoe với mẹ đẻ cô rằng cuộc sống mới của cô rất ổn, rất tốt. Cô cũng không quên nói với anh vài câu khen ngợi mẹ chồng vì rằng mẹ chồng cô thực sự rất tốt với cô. Nhưng rồi thời gian sau đó mọi chuyện bắt đầu thay đổi đột ngột 180 độ.

Khi nào có mặt anh ở nhà thì mẹ chồng mới tốt với cô, liên tục khen ngợi cô, rồi cùng trò chuyện, giúp đỡ cô công việc nhà vô cùng vui vẻ. Nhưng còn khi không có anh ở nhà thì khác. Lần đó, chứng kiến thái độ của mẹ chồng với mình, cô đã giật mình:

-Hôm nay không có con trai tôi ở nhà tôi cũng không muốn ăn cơm. Cô làm gì thì làm cũng phải tiết kiệm thôi, không thì tốt nhất, cô nấu gói mì mà ăn cho nó đỡ tốn kém.

me-chong16

(Ảnh minh họa)

Bình thường mẹ chồng cô vẫn thường xuyên nhắc nhở cô ăn uống cẩn thận, giữ gìn sức khỏe, thế mà hôm nay bà lại nói cô đừng ăn để tiết kiệm. Chưa dừng lại ở đó, những ngày không có anh ở nhà, cô liên tục nghe những lời xỉa xói, soi mói từ mẹ chồng. Mẹ chồng cô lúc nào cũng nói rằng số cô tu 7 kiếp mới được vào làm dâu một gia đình có điều kiện như gia đình của bà, tốt số lắm mới lấy được con trai của bà, vừa đẹp trai lại vừa thông minh, giỏi giang yêu thương vợ. Bà còn liên tục nhắc nhở cô làm gì thì làm cũng phải chi tiêu tiết kiệm vì anh đi làm vất vả. Điều này cô cũng biết chứ đâu cần bà phải nói. Cái đáng nói chính là mẹ chồng cô luôn nhắc nhở theo kiểu:

-Con tôi đi làm được đồng nào là về đưa hết cho cô. Còn cô, tiền của cô, cô dùng để làm gì, không phải là cô tích cóp lại để mang về cho mẹ cô đấy chứ.

-Mẹ, sao mẹ lại nói con như vậy ạ??

-Tôi có thế nào thì nói thế ấy thôi. Mà tôi cũng phải nhắc nhở trước, không có thì lại cốc mò cò xơi, con tôi suốt ngày đầu tắt mặt tối chỉ để đi phục vụ, hầu hạ người khác.

Cuộc sống từ vui vẻ, thoải mái bỗng chốc trở thành nặng nề, áp lực khiến cho cô mệt mỏi vô cùng. Đáng sợ chính là ngày nào anh ở nhà thì cô còn được vui vẻ chứ ngày nào anh không ở nhà là y như rằng mẹ chồng cô lại mang cô ra làm nơi trút giận sự bực tức của bà. Cô cũng đã nhiều lần định nói với anh nhưng liệu rằng anh có tin cô hay không đây. Chẳng phải trước đó cô đã từng rất khen ngợi mẹ chồng mình và nghĩ rằng mình tốt số đấy hay sao?? Liệu giờ cô nói ra thì gia đình cô, bố mẹ cô ở nhà có tin hay không đây??

Mẹ cô ốm nặng, cần phải mổ gấp. Phận làm con đương nhiên cô phải có trách nhiệm với mẹ mình rồi. Cô mang theo số tiền 20 triệu định sang thăm mẹ thì mẹ chồng bất ngờ chặn cửa lại. Nhìn cô, bà gằn giọng:

– Lấy chồng là hết trách nhiệm với nhà ngoại, cô định mang tiền của con tôi đi đâu.

-Mẹ, đây là tiền của con mà.

-Tiền nào của cô. Của chồng công vợ, cô định nhân lúc con tôi không có nhà mang tiền tuồn về nhà ngoại nhà cô phải không. Đồ mất nết.

Mặc kệ mẹ chồng đứng đó mắng chửi, cô không muốn đôi co thêm với mẹ chồng cô nữa. Cô đi thẳng về nhà ngoại. Tối hôm đó ngay lập tức chồng cô gọi điện trách mắng cô, cô chẳng buồn nghe mà tắt máy luôn. Bất giác cô thở dài trước cuộc hôn nhân của mình.

Tố Quyên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *