Cách ly 23 người trong 8 căn nhà ở TP.HCM vì ca nghi nhiễm n.Cov 42 tuổi, du lịch Đà Nẵng về

Loading...

Thêm 1 khu vực tại TP.HCM bị cách ly. Thời điểm này, mọi người cần tuyệt đối nâng cao cảnh giác nhé!

Thông tin từ VNE, 23 người trong 8 căn nhà trên đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú bị cách ly vì ca nghi nhiễm nCoV về từ Đà Nẵng.

Ảnh chụp màn hình VNE

Ca nghi nhiễm này 42 tuổi, từng đi du lịch Đà Nẵng trong thời gian 17-25/7 cùng vợ và 2 con. Ngày 25/7, cả gia đình trở về TP HCM bằng máy bay. Hai ngày tiếp theo anh ở tại nhà. Đến ngày 28/7, anh cùng vợ con được tài xế chở ra trạm y tế khai báo và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 29-31/7, anh tự cách ly tại nhà.

Hiện, người này đã được Trung tâm y tế Tân Phú chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Chính quyền địa phương cho biết đã phối hợp với ngành y tế phong tỏa 8 căn nhà gần nhà ca nghi nhiễm để bảo đảm an toàn. 3 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với ca nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm qua; 23 người khác phải cách ly, theo dõi tại nhà.

“Đây mới là ca nghi nhiễm, tuy nhiên quận đã cho phong tỏa và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống để bảo đảm an toàn, tránh lây lan dịch bệnh”, VNE dẫn lời đại diện UBND quận Tân Phú.

Ảnh (trái) minh họa: Internet

Trưa 1/8, trước 8 căn nhà cuối hẻm 73/20 Hồ Đắc Di được dựng hàng rào cách ly. 5 người gồm công an, dân quân, thanh niên xung phong túc trực trước con đường rộng khoảng 6 m.

Theo ông Thành, Tổ trưởng dân phố, khu vực trên được phong tỏa từ 11h đêm qua và có nhân viên y tế xuống xịt khử trùng. Lực lượng chức năng tiếp tế đồ ăn cho từng hộ.

“Sáng nay, thanh niên xung phong có đưa bánh bao, bánh mì cho người dân ăn. Trưa thì có cơm gà với khẩu phần ăn đầy đủ”, ông Thành cho biết.

Ảnh: VNE

Cũng trong sáng nay 1/8, lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa 110 căn hộ với trên 300 người đang sinh sống tại chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 do liên quan tới một phụ nữ nghi nhiễm nCoV về từ Đà Nẵng.

Ca nghi nhiễm 49 tuổi, sống một mình tại tầng 6. Bà này có thời gian đi Đà Nẵng thăm mẹ ở Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, ngày 28/7 vào lại TP HCM. Một ngày sau, bà đã chủ động liên hệ địa phương để lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly.

Chung cư Thái An 2 có hai block. Block bị phong tỏa cao 15 tầng, có 116 căn, 110 hộ, 328 nhân khẩu. Tầng có người nghi nhiễm có 8 căn, 21 nhân khẩu.

Cửa vào duy nhất của block 2B bị phong tỏa vì ca nghi nhiễm ở tầng 6. Ảnh: VNE

Chủ tịch UBND Phường Đông Hưng Thuận, quận 12, ông Lâm Minh Quân Vương cho biết, tối qua, nhận thông tin từ sở ngành có một ca nghi nhiễm cao trên địa bàn, Ban chỉ đạo của quận chỉ đạo phường tạm thời phong tỏa để cơ quan chức năng xuống lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan.

Nhân viên giao hàng, người nhà cư dân liên tục đến cung cấp nhu yếu phẩm vào bên trong. Bảo vệ chung cư đeo khẩu trang, mang găng tay tiếp nhận hàng và chuyển đến tận từng căn hộ.

“Việc bị cách ly bất ngờ khiến vợ chồng tôi lo lắng, chưa chuẩn bị tâm lý. Ban quản lý nói trước mắt sẽ phong tỏa 3-4 ngày, tùy theo kết quả các mẫu xét nghiệm rồi mới quyết định tiếp”, một cư dân cho biết.

Sáng 1-8, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) cho hay tính từ khi dịch Covid-19 được phát hiện đến 7 giờ hôm nay, số trường hợp mắc Covid – 19 xác định tại TP là 66, trong đó 5 trường hợp mắc mới là bệnh nhân (BN) 449, 450, 510, BN 517, BN 518.

Ảnh chụp màn hình Báo NLD

Cũng tính từ khi dịch Covid-19 được phát hiện đến nay, tổng số trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở TP HCM là 500, kể cả 30 trường hợp được xác định nghi nhiễm SARS-CoV-2 ngày hôm nay. Trong đó, 455 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 45 trường hợp khác đang đợi kết quả xét nghiệm.

Tính đến ngày 1-8, đã 26.609 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1-7 đã khai báo y tế, 16.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 2.388 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm. TP đang tiếp tục thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1-7.

Tổng số ca nhiễm trên cả nước tính đến sáng 1.8 là 558, trong đó 373 người đã khỏi,ba người tử vong, còn 182 bệnh nhân đang điều trị.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: VNE, NLD

 

 

 

Loading...