Bố mẹ cùng chơi 5 trò này, chẳng mấy chốc mà con thành thần đồng với chỉ số IQ cao vượt trội

Các chị đừng nghĩ trẻ sơ sinh quá nhỏ mà không biết gì nhé! Sự thật là, con sẽ học được rất nhiều điều khi được cùng tham gia những trò vui chơi đầy thú vị của bố mẹ.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết quả là: Trong khoảng thời gian từ 0-3 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất. Không chỉ thế, ở độ tuổi này não bộ sẽ rất dễ thích nghi, thị giác, thính giác, xúc giác của trẻ nhanh đến mức ngoài sức tưởng tượng của mỗi chúng ta.Vì vậy, bố mẹ hãy thường xuyên chơi với con yêu những trò này để k.í.c.h t.h.í.c.h não bộ của con phát triển tốt nhất nhé!

Mẹ đâu rồi?

Trong những th.á.n.g đầu đời, con rất muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Và điều con muốn nhìn thấy nhất chính là gương mặt quen thuộc của những người thân yêu. Đặc biệt, trẻ sơ sinh đến 3-4 th.á.n.g tuổi luôn nhận thấy rằng gương mặt mẹ là siêu hấp dẫn. Vậy nên mẹ hãy thường xuyên nhìn thẳng vào mắt con trò chuyện để bé cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương mà mẹ dành cho mình mỗi ngày. Đây thực sự là một cách hoàn hảo để gắn kết tình cảm mẹ con tuyệt vời nhất.

Muốn k.í.c.h t.h.í.c.h con phát triển thị giác tốt và tăng cường khả năng nhận thức, mẹ hãy cùng chơi với con theo cách như thế này nhé: Mẹ đưa bé cách khoảng 20-25 cm và để bé ngắm nhìn khuôn mặt của mẹ rồi di chuyển qua các vị trí khác nhau. Các em bé sẽ phản xạ bằng cách đưa mắt tìm theo sự di chuyển của mẹ. Bởi các em bé rất thích nhìn thấy khuôn mặt của mẹ và âm thanh yêu thích nhất của bé chính là tiếng cười và tiếng nói của mẹ. Vậy nên các mẹ hãy cười, nói chuyện với bé thật nhiều, bé chắc chắn sẽ rất vui và hạnh phúc đấy.

Nói chuyện với con thật nhiều để k.í.c.h t.h.í.c.h thính giác cho bé

Những khi ngồi chơi với con, mẹ hãy gọi tên bé thật nhiều và kể những câu chuyện thú vị cho con nghe bằng các ngữ điệu khác nhau của giọng nói và dùng cả ngôn ngữ cơ thể để tạo ra sự vui vẻ, thoải mái cho bé. Mẹ hãy gọi tên em bé thật nhiều, cũng như nói những từ ngữ quen thuộc như, bố, mẹ, ông, bà…

Ở giai đoạn trẻ sơ sinh đến 3-4 th.á.n.g, khả năng phân biệt âm thanh của bé còn chưa được hoàn thiện nên mẹ hãy nhớ thường xuyên trò chuyện để con quan sát, lắng nghe nhé. Nếu bé có phản ứng như reo lên “Ah Ah” hoặc vui mừng xoay cơ thể, bạn hãy bắt chước giọng nói của bé để khuyến khích bé tiếp tục trò chuyện, giao tiếp với bạn.

Tập thể dục cho bé

Mẹ hãy thường xuyên luyện tập thể dục cho em bé bằng cách “tập thể dục” cho con bằng cách di chuyển tay chân cùng lúc. Tập thể dục cho bé không chỉ giúp bé vui vẻ mà còn tăng cường xúc giác và cũng là cách tuyệt vời để bố mẹ và con chơi đùa với nhau.

Để phát triển cơ bắp cũng như khả năng cảm nhận nhịp điệu cho trẻ từ 0-4 th.á.n.g tuổi, mẹ hãy để bé nằm ngửa, cầm đôi tay của bé và di chuyển lên xuống theo nhịp điệu. Trong khi tập thể dục cho trẻ, mẹ hãy hát cho bé nghe những bài hát thiếu nhi vui nhộn. Sau khi kết thúc động tác tay, mẹ hãy làm tương tự với đôi chân của trẻ. Tuy nhiên mẹ hãy chú ý chỉ chơi trò chơi này trong một vài phút sau khi thay tã, hoặc sau khi tắm bé.

Cùng con nhảy múa theo nhạc

Một bản nhạc với giai điệu nhẹ nhàng, những động tác đu đưa cùng bé theo điệu nhạc sẽ không làm bé giật mình, ngược lại còn vô cùng thích thú. Khi áp dụng cách này, các mẹ hãy nhớ luôn dành cho con nụ cười ngọt ngào, âu yếm.

Cho trẻ ngắm nghía nhiều màu sắc

Bố mẹ hãy cho bé xem nhiều đồ vật với những màu sắc khác nhau sau đó gọi tên các đồ vật đó. Trẻ nhỏ sẽ râst hứng thú với những đồ chơi có nhiều màu sắc ấn tượng. Vì vậy cách làm này cũng giúp k.í.c.h t.h.í.c.h trí thông minh của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Theo wtt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *