Bồ của chồng đến nhà với cái bụng bầu, tôi cười: Để chị tặng em cái rổ, đổ vỏ cho dễ

Loading...

Lúc nãy khi bồ của chồng tôi tức tối bỏ đi, mẹ tôi có hỏi:

“Mày nói thế là bỏ qua cho nó à”.

Tôi cười, lòng nghĩ sao mẹ lại xem thường con gái mẹ thế. Người khác thì tôi không biết thế nào, chứ còn riêng tôi, một khi đã có chuyện bồ bịch thì muôn đời tôi cũng không tha thứ được.

Tôi là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ. Đi ra ngoài xã hội, tôi kiếm tiền không thua kém bất kỳ một người đàn ông nào. Thế cho nên chồng tôi cũng phải tôn trọng vợ và tuyệt đối tuân thủ chế độ một vợ một chồng.

Tôi cảnh báo chồng nhiều lần rồi, rằng:

“Nếu như anh ngoại tình thì giấu cho kỹ. Vì một khi em đã biết, bọn mình chỉ có nước ly dị”.

Chồng tôi nghe xong cũng sợ chứ. Rồi còn lên giọng:

“Thằng nào ngu mới đi ngoại tình. Chứ anh thì vợ đẹp con khôn, dại gì mà làm thế”.

Đến khi tôi biết chồng ngoại tình, tôi mới nghĩ đúng là chồng mình ngu thật. Nhà cửa rộng rãi, vợ kiếm ra tiền, gia đình đang hạnh phúc. Thế mà đấy, tự hất đổ bát cơm của mình thì cũng chịu thôi.

Tính tôi xưa nay không thích kiểm soát nên không biết chồng cặp kè gái gú bên ngoài đâu. Hôm ấy đi ăn thì gặp chồng và con bé kia ngồi ăn với nhau. Ngồi ăn cơm mà cứ anh ả gắp cho nhau, rồi còn khoác vai khoác chân thì chắc chắn có vấn đề.

Tôi vẫn bình tĩnh, hôm ấy về nhà hỏi:

“Trưa nay anh ăn cơm ở đâu, em qua cơ quan tìm anh nhưng không thấy”.

“À anh đi với mấy thằng bạn. Sao em không gọi trước cho anh”.

Tôi nghĩ gọi trước thì làm sao biết anh đang mèo mả gà đồng bên ngoài. Thế là tôi nổi khùng lên, đưa cái ảnh trong điện thoại cho mà nhìn:

“Anh nói nhanh, tôi cho anh một cơ hội để giải thích tất cả mọi chuyện. Nó là ai, anh quen nó khi nào, nói”.

“Anh…anh mới quen thôi, em bỏ qua cho anh lần này”.

“Tôi đã nói rõ với anh rồi. Đời này tôi ghét nhất là cái chuyện bồ bịch lăng nhăng bên ngoài. Anh phạm phải thì tôi với anh chia tay, thế thôi”.

Sau bữa ấy, tôi cũng dứt khoát rồi. Ai dè hôm nay, con bồ của chồng tôi lại tự vác mặt đến. Tôi không muốn to tiếng bên ngoài nên cũng mở cửa cho nó vào nhà. Vừa ngồi xuống ghế, nó đã trịch thượng:

‘Tôi đến đây để nói chị buông tha cho anh Thành. Chị biết không, tôi đang mang trong mình cái thai của anh ấy”.

Tôi cười, đúng là cái kiểu non nớt của mấy con tiểu tam:

“Em ạ, em thích làm gì thì tùy. Nhưng để chị tặng em cái rổ, em đổ vỏ cho dễ. Chồng chị đi thắt ống dẫn tinh 3 năm nay rồi, lấy đâu ra mà có con vậy em”.

Con bé đó tái mặt, không nói đi nói lại mà đứng lên ra về.

Nó đi khỏi nhà, tôi mới ngồi xuống vì buồn. Thật ra chồng tôi không thắt ống dẫn tinh gì cả. Chỉ là tôi tìm hiểu, thấy con này quen nhiều người một lúc nên mới bắt bài, ai ngờ là thật.

Sau hôm nay, tôi cũng xác định sẽ bỏ chồng. Chẳng qua trước khi đường ai nấy đi, tôi muốn chồng mình biết mắt anh đã mù đến mức không nhận ra cái gì là tốt cho mình nữa rồi.

 

Loading...