Bố bỏ đi, mẹ dắt theo 2 con bò đi lấy chồng khác, hai chị em bơ vơ: Con chỉ ăn cơm không cũng sợ hết gạo

Kể từ ngày bố mẹ bỏ đi, hai chị em Ly và Thảo phải sống trong căn nhà lá dột nát, siêu vẹo tự nương tựa vào nhau.

Đã lẽ ở cái tuổi phải được sống trong sự bao bọc, yêu thương của cha mẹ thì hai chị em Ly và Thảo ở xã Tân Minh, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ lại trở thành những đứa trẻ mồ côi bất đắc dĩ dù cha mẹ vẫn còn.

Bố các em đã bỏ đi từ khi hai đứa trẻ còn rất nhỏ. Không rõ người đàn ông này đã đi đâu nhưng chưa một lần về thăm các em, người mẹ sau đó cũng lập tức đi lấy chồng khác để lại hai đứa con thơ bơ vơ trong căn nhà lá dột nát, siêu vẹo như chính cuộc đời của các em.

tre-mo-coi-1

tre-mo-coi-2

Hai chị em Ly và Thảo ở Phú Thọ bị cha mẹ bỏ rơi, mỗi ngày chỉ có cơm trắng để ăn.

Em Ly tủi thân kể lại bố đã bỏ đi từ bao giờ em cũng không nhớ, mẹ cũng đem theo hai con bò đi lấy chồng khác. Chỉ có hai chị em sống trong căn nhà sập sệ, trong nhà không có thứ gì đáng giá, không điện đóm. Cũng có người thương cảm với số phận của hai đứa trẻ nên cho vài cân gạo. Thường hai chị em chỉ có cơm trắng ăn, bữa ăn cơm nguội thì sợ hết gạo.

tre-mo-coi-3

tre-mo-coi-4

Em Ly rơi nước mắt tủi thân vì nghĩ đến việc không được đi học cùng bạn bè.

Dù hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng em Ly vẫn là học sinh khá giỏi trong lớp. Em còn được cân nhắc vào đội bồi dưỡng Anh văn. Tuy nhiên gia cảnh khó khăn cũng là rào cản khiến hai chị em Ly và Thảo tiếp tục được đến trường cùng các bạn.

Ly cho biết em chỉ có mong ước là được đi học theo kịp bạn bè, em thích học Anh văn. Còn em gái Thảo lại ước muốn có mẹ ở bên, được sống trong một ngôi nhà không còn phải chịu cảnh nắng mưa, dột nát như thế này.

Clip: Bố bỏ đi, mẹ lấy chồng khác để lại hai con thơ thành trẻ mồ côi, chỉ dám ăn cơm nguội!

Nghi Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *