Bỏ 800 nghìn mua hải sản về đãi bạn, khi mổ ra, ông phát hiện báu vật quý hiếm

Khi mua hải sản về nấu, ông không ngờ lại trúng độc đắc như vậy!

Trang ET Today đưa tin, ông chủ Trần của một cửa hàng ăn tại Tuyền Châu Phúc Kiến Trung Quốc đã mua 5 con ốc xà cừ (hay còn gọi là ốc melo melo hoặc ốc giác) với giá 250 NDT (khoảng 800 nghìn đồng). Sau đó ông Trần bỏ chúng vào một bể chứa hải sản cho đến khi người thân của ông tới chơi và đưa ra gợi ý làm một số món ăn nhẹ để uống rượu.

Ông Trần vớt 3 con ốc sên vàng ra để chế biến, không ngờ khi mổ đến con thứ ba thì cảm thấy bên trong có vật gì đó, ông dùng tay lôi ra được một viên ngọc màu vàng.

Khi đó ông tiếp tục rạch ốc sên thì phát hiện thêm 2 viên ngọc nữa to hơn. Trong đó viên lớn nhất có kích thước bằng trứng chim cút, trọng lượng lớn nhất lên tới 29.94 gr, sau đó đến viên nặng 10.2 gr, nhỏ nhất nặng 1.32 gr. Thể kết tinh của ốc sên xà cừ gọi là “ngọc mĩ lạc” hay còn gọi là ngọc rồng, tần suất phát hiện được là 1/1000, tỉ lệ phát hiện ra loại ngọc rồng mà kích thước vừa to chất lượng vừa tốt lại càng hiếm hơn.

Ông Trần nói: “Mặc dù trước đây tôi chưa từng thấy loại ngọc ốc này bao giờ, nhưng đã xem tin tức báo đài nên biết rằng đây là ngọc ốc Melo Melo, quả là hiếm thấy”.

Năm 2003 ở Hồng Kông, một viên ngọc mĩ lạc nặng khoảng 20 gr được bán đấu giá thành công với mức giá 2,7 triệu USD, lập kỉ lục thế giới.

Thành phần của ngọc mĩ lạc cũng tương tự như vỏ của đa số các loại ốc khác, bao gồm calcite và vermiculite, thường có màu cam, vàng nhạt, nâu cam đến gần trắng, cấu trúc ngọn lửa. Hình dạng của một số viên ngọc thường không đều, có hình elip và hình quả trứng; hình tròn thường có giá trị cao hơn.

Do ngọc mĩ lạc không thể nuôi cấy nhân tạo nên số lượng rất hiếm, giá trị lại cao. Hiện nay đa số loại ngọc này được các nhà sưu tập Châu Âu sưu tập lại. Ông chủ Trần 40 tuổi cho biết, năm lên 10 tuổi ông đã bắt đầu đi học nghề, hơn 20 năm mổ ốc sên xà cừ, đây là lần đầu tiên nhìn thấy ngọc mĩ lạc, nếu trong tương lai không có ai ra giá đủ để sưu tập lại thì ông sẽ sưu tập lại và coi nó như báu vật gia truyền.

Bích Phượng (TH)

XEM THÊM
Chú rể được 7 vị khách nâng lên chơi trò tung hứng, không ngờ đám cưới biến thành đám tang

Tình huống éo le của một chú rể xấu số đến từ Trung Quốc dưới đây khiến nhiều người không thốt nên lời.

Gần đây cư dân mạng Trung Quốc nhanh chóng chia sẻ một đoạn video nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Vào ngày vui của chú rể, để không khí trở nên sôi động những người bạn bắt đầu trò chơi tung hứng. Không ngờ trong chính giây phút vui vẻ quá đà này, bi kịch đã bất ngờ xảy ra.

▼ Bảy người đàn ông bắt đầu chơi tung hứng với chú rể. Do quán tính, lúc để xuống đầu của anh bất ngờ đập vào mặt đất.

▼ Chú rể bắt đầu nằm bất động trên mặt đất, tình hình càng ngày càng tồi tệ hơn. Mặc dù đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện nhưng nạn nhân vẫn không may qua đời sau đó không lâu.

▼ Hãy cùng xem đoạn video này dưới đây

Mộc Lan/dkn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *