Biết được 17 điều này, bạn sẽ hiểu cơ thể chúng ta sở hữu ‘siêu năng lực’ như thế nào

Mỗi ngày các nhà khoa học đều khám phá ra những điều mới mẻ về thân thể người, và một số trong đó khiến chúng ta rất ngạc nhiên. Trang Brightside đã thu thập những sự thật cho thấy sức mạnh phi thường của cơ thể bạn.

1. Axit trong dạ dày của chúng ta có thể dễ dang phân hủy một lưỡi lam. Tất nhiên, bạn không cần phải tự mình chứng minh điều đó.

2. Chúng ta có thể sống mà không có dạ dày, 75% gan, một quả thận và 80% ruột, một lá lách, lá phổi, và bất kỳ cơ quan nào ở vùng háng. Tất nhiên đó không phải là cuộc sống hạnh phúc nhất từ ​​trước tới nay, nhưng bạn vẫn có thể sống sót.

3. Lớp biểu bì tái tạo mỗi 2-4 tuần. Trong một năm chúng ta mất khoảng 0,7 kg da chết.

4. Nếu dựng thẳng đứng, xương của một người bình thường có thể chịu được trọng lượng của khoảng 16.000 người.

5. Màu mắt có thể thay đổi theo độ tuổi. Điều này xảy ra trong 10 đến 15 phần trăm dân số người da trắng. Tuy nhiên, nếu màu mắt người lớn thay đổi đáng kể, hoặc nếu một mắt thay đổi từ màu nâu sang màu xanh lục, bạn cần gặp bác sĩ. Thay đổi màu mắt có thể là một dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh nhất định, chẳng hạn như hội chứng Horner hoặc bệnh tăng nhãn áp sắc tố.

6. Diện tích bề mặt của phổi người bằng một sân tennis.

7. Tóc của chúng ta có thể chịu được trọng lượng của 2 con voi.

8. Con người có thể tồn tại lâu hơn mà không có thức ăn mà không cần ngủ. Chúng ta có thể sống được khoảng 3 tuần mà không ăn, nhưng sau 11 ngày không ngủ, sự sống của một người bình thường sẽ kết thúc.

9. Nếu không có ngón tay út, bàn tay của bạn sẽ mất 50% sức mạnh.

10. Cơ bắp mạnh nhất trong cơ thể là cơ hàm.

11. Ruột non dài bằng chiều cao của 4 người.

12. Cơ thể chúng ta chứa 96.560,64 km các mạch máu.

13. Những người bị bạch tạng thường có mắt màu tím hoặc đỏ. Vì những này thiếu chất nhuộm màu trong mống mắt, ánh sáng có thể phản xạ ra sau mắt và sau đó thoát ra. Đối với mắt bình thường, ánh sáng không thể thoát khỏi mắt như thế này. Đây là một tình trạng rất hiếm hoi.

14. Người bình thường khỏe mạnh có thể sản xuất khoảng 15 lít mồ hôi trong một ngày.

15. Mỗi 30 phút cơ thể chúng ta sản xuất nhiệt đủ để đun sôi 19 lít nước.

16. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta có thể sản xuất nước bọt đủ để lấp đầy 2 hồ bơi.

17. Khả năng uốn lưỡi và ngón tay của bạn là do di truyền.

7 bí mật thú vị về chàng trai đầu hói đẹp trai trong ‘Người vận chuyển’, thật không ngờ anh từng là diễn viên nhảy cầu điêu luyện như vậy

Theo Brightside
Hạo Hà/dkn

XEM THÊM
Cảnh báo: 80% đàn ông Việt đang âm thầm nuôi 7 loại ung thư CHẾT NGƯỜI chỉ vì thói quen này mỗi ngày

Hầu như ngày nào cũng có người phải nhập viện trong tình trạng nguy cấp chỉ vì thói quen xấu khó bỏ này!

Từ lâu, rượu đã được cho là loại đồ uống gây hại cho sức khỏe con người nhưng đến thời điểm hiện tại mới có cảnh báo chính thức về mối liên hệ giữa rượu và bệnh ung thư. Cụ thể, mới đây Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) đã cảnh báo rằng uống rượu ở mức độ vừa chính là nguyên nhân gây 7 loại ung thư nguy hiểm khác nhau.

Theo các chuyên gia, càng uống nhiều rượu bạn càng dễ mắc ít nhất là 7 loại ung thư. Họ cho biết, đồ uống có cồn, dù tiêu thụ ít hay nhiều đều có mối liên hệ mật thiết với việc làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư nguy hiểm như ung thư thực quản, ung thư miệng, gan, đại trực tràng, ung thư vú đồng thời chịu trách nhiệm cho 5% các ca ung thư trên toàn thế giới.

Người Việt đang tiêu thụ rượu bia ở mức đáng báo động.

Kết quả điều tra về thực trạng sử dụng rượu bia ở Việt Nam năm 2016 cho thấy lượng người sử dụng rượu bia, lượng rượu bia và bệnh tật, tai nạn liên quan đến rượu bia đang gia tăng chóng mặt. Tỷ lệ nam giới sử dụng rượu bia ở Việt Nam là khoảng 80% – đứng hàng đầu thế giới.

Theo ASCO, tiêu thụ đồ uống có cồn còn có thể gây ung thư tụy, dạ dày và một số loại khác. Còn Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo nữ giới không nên uống quá một đơn vị cồn một ngày, nam giới chỉ nên uống dưới hai đơn vị. Họ cũng khuyên mọi người nên giảm bớt lượng tiêu thụ rượu và thậm chí là tập bỏ rượu hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe.

Khi uống rượu, cơ thể sẽ sản sinh ra một chất độc hại gọi là acetaldehyde có thể gây ung thư bằng cách tổn hại gen cũng như ngăn cản quá trình tự sửa chữa của chúng. Đây chính là thủ phạm trực tiếp gây ung thư thực quản, đầu, cổ.

Bên cạnh đó, uống rượu có khả năng gây xơ gan, khi đó, các tế bào gan khỏe mạnh sẽ bị thay thế bằng các tế bào mô xơ và cuối cùng có thể chuyển thành tế bào ung thư.

Gia Vũ/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *