Biết chồng ngoại tình, việc đầu tiên tôi làm là tô thêm son, dặm thêm phấn để kiêu hãnh với đời

Tôi chưa bao giờ tin tưởng chồng tuyệt đối mặc dù anh ấy rất tốt với vợ, chưa bao giờ làm điều gì khiến tôi phải suy nghĩ. Nhưng đời mà, ai mà biết trước được chữ ngờ, đồng nghiệp tôi, bạn bè tôi cũng có vài người bị chồng lừa dối qua mặt rồi. Mà nhất là chồng tôi có ngoại hình, địa vị thì khó mà từ chối được những cám dỗ thường ngày.

Cuối cùng dù không mong muốn nhưng điều tôi lo lắng cũng xảy ra – chồng tôi ngoại tình. Khi chính mắt tôi xem những tấm ảnh từ thám tử thì tôi mới tin đó là sự thật. Người đàn ông chung chăn gối 3 năm đã phản bội tôi.

Cảm xúc của tôi khi ấy là thế nào nhỉ, 1 chút đau, 1 chút buồn và cả sốc nữa. Nhưng tôi tuyệt đối không thể hiện thái độ ấy ra ngoài, tôi vẫn cứng rắn mạnh mẽ đối diện với nó. Tôi làm chủ cảm xúc của bản thân. Có buồn đến mấy cũng không khóc quá lớn hay khóc trước mặt chồng. Tôi không giày vò anh ta bằng những câu hỏi như “tại sao anh lại phản bội em?”. Bởi tôi biết có hỏi đến mỏi mồm thì anh ta cũng chẳng thể trả lời được đâu.

Tôi cũng chưa từng nghĩ đến việc nhờ hội chị em bạn dì đi đánh ghen, làm lớn mọi chuyện lên để làm mất thể diện của chồng, rồi “xấu chàng thì hổ ai”. Tôi đủ khôn ngoan để tính toán những tình huống có thể xảy ra, tốt nhất là không nổi điên lên rồi làm những chuyện khiến bản thân phải ân hận.

Tôi nghĩ cuộc đời phụ nữ dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng phải tự tin và kiêu hãnh. Tô thêm son, dặm thêm phấn và phải thật kiên định trong công việc. Cố gắng bỏ những nỗi đau lại sau lưng để tập trung vào những gì tốt cho mình.

Nếu việc tận tụy vì chồng mà cái mà bạn nhận lại chỉ toàn nỗi đau hoặc không còn ý nghĩa gì nữa thì bỏ đi. Hãy tập trung làm những gì tốt cho mình. Chẳng hạn như kiếm tiền, mua sắm khi cảm thấy chán. Chồng ngoại tình thì cứ mặc kệ anh ta. Có giỏi thì gắn bó với nhân tình cả đời, còn nếu không chán chê mê mỏi có thể quay về. Nhưng ở căn nhà đó chẳng còn ai chào đón anh ta nữa rồi. Tôi nghĩ việc của mình trước tiên là phải xinh đẹp, thứ hai là phải có nhiều tiền và thứ ba đó là kiêu hãnh.

Đợt này tôi làm cho mình bận rộn đến mức không có thời gian mà để ý xem chồng làm gì, gặp những ai. Có vài anh chàng lịch sự, nhã nhặn tưởng tôi chưa chồng nên muốn vác cưa theo đuổi. Tôi không khước từ cũng chẳng mặn mà với ai.

Tối qua tôi từ nhà ngoại về, chồng chạy ra mở cổng hỏi liên tiếp mấy câu liền. Tôi đáp lại cộc lốc: “Anh chán cô ta chưa, cánh cửa này không mở quá lâu để chờ anh về đâu”. Anh ta tỏ vẻ như không hiểu tôi đang nói gì, đành phải lấp liếm.

“Vợ anh dạo này xinh quá, có nhiều thời gian đi với hội chị em nên cứ bị nghĩ nhiều rồi”.

Tôi hất tay chồng ra bước thẳng vào nhà: “Đừng để tôi vạch trần bộ mặt thật của anh”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *