Bị t.ai n.ạn vẫy ô tô xin cứu nhưng đều nhấn ga bỏ đi, cuối cùng chỉ anh phụ hồ lóc cóc chở vào viện

Trong khi nhiều người chạy xe ô tô qua vẫn ngó lơ thì người phụ hồ chân chất vội vàng tìm cách đưa người bị thương đến bệnh viện cấp cứu,
Trong xã hội ngày nay, giúp đỡ người gặp nạn là điều khiến nhiều người ngần ngại, bởi có nhiều câu chuyện “tai tiếng làm ơn mắc oán” khiến người ta phải dè chừng. Cũng vì điều đó mà nhiều người bị nạn không được giúp đỡ lúc cần nhất. Thế nhưng vẫn luôn có những người sẵn sàng cứu người lúc nguy cấp, bất chấp những rủi ro mình có thể bị liên lụy. Đáng nói hơn đó lại là những người lao động lấm lem, vất vả.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài viết chia sẻ câu chuyện anh phụ hồ tức tốc cứu người khiến ai cũng lặng người suy ngẫm.

Screenshot_2

Bài viết của nam thanh niên cứu người bị nạn

Theo chia sẻ trong bài viết, một nam thanh niên đi đường gặp người bị tai nạn, máu chảy rất nhiều, anh ta đã vẫy 2 chiếc taxi 7 chỗ nhưng các tài xế thấy máu me nên không ai dừng lại. Ấy thế mà khi một người phụ hồ đến gặp cảnh này, đã không ngần ngại cùng thanh niên kia chở người bị nạn đi cấp cứu.

Câu chuyện sau khi được đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Hầu hết đều bày tỏ sự cảm mến trước hành động cứu người không ngại nguy nan của những người lao động chân chất, “quần áo có thể bẩn nhưng tư cách không thể lấm bùn”.

anh1

Những tấm lòng thiện lương không ngại mưa đêm, không lo nghĩ đến sự liên lụy, rắc rối có thể xảy ra khi cứu người

anh2

Người phụ hồ đã cùng nam thanh niên chở người bị nạn đi cấp cứu

Screenshot_1

Dân mạng bày tỏ sự cảm mến trước hành động đẹp của nam thanh niên và người thợ phụ hồ

Nguồn: Đặng An Khanh/ PTT

Hải Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *