Bị hủy hôn, cô gái ra sông tự vẫn thì được anh bán than vớt lên nhưng xấu hổ quá nên cô giả vờ mất trí để không phải về nhà và ở lại cùng anh, 6 năm sau nhìn…

Liên xấu hổ quá không dám kể ra chuyện mình bị hủy hôn nên giả vờ nói:”Đây là đâu, tôi là ai? Tại sao lại ở đây? Anh là ai?” Anh bán than ngạc nhiên nhìn Liên:”Cô không nhớ gì hết sao?”

Yêu nhau được gần 2 năm mới quyết định đi đến đám cưới, Liên vô cùng háo hức chờ tới ngày trọng đại của đời mình nhưng cô thật không ngờ chỉ trước ngày cưới 1 hôm thì chuyện động trời xảy ra.

Đó là lúc chồng sắp cưới của cô gọi điện tuyên bố hủy hôn, Liên sốc nặng hỏi đi hỏi lại thì chỉ nhận được câu trả lời :

-Bố mẹ anh nói năm nay làm ăn đang đen đủi cần cưới gái còn trinh để đổi vận, mà em thì…

Nghe xong Liên chỉ biết uất nghẹn, chính anh ta đã thề non hẹn biển, cũng chính người đó làm cô mất trinh, vậy mà giờ đây hắn lại lấy lý do đó ra để hủy hôn.

Quá mất mặt với hàng xóm và bạn bè, Liên quẫn trí tìm tới cái chết. Ngay sau khi nhận được cuộc điện thoại đó, Liên không nói chẳng rằng với ai bỏ đi thật xa.

Tới đoạn sông vắng, Liên bật khóc rồi chạy tới gieo mình tự vẫn. Nhưng may thay khi Liên vừa nhảy xuống sông thì có anh bán than đi ngang qua chứng kiến cảnh tượng đó nên đã vội vàng lao xuống cứu.

Khi anh vớt Liên lên bờ, cô đã uống no nước và ngất đi, anh bán than liền hô hấp nhân tạo cho Liên, may thay Liên đã tỉnh, anh vui mừng nói:

-Cô tỉnh rồi à?? Ơn trời.

Nói rồi anh đỡ Liên ngồi dậy:

-Tại sao cô lại tìm tới cái chết như vậy chứ?? Có chuyện gì từ từ giải quyết, chết là hết nhưng còn người thân của cô ở lại họ sẽ đau đớn biết bao.

Liên xấu hổ quá không dám kể ra chuyện mình bị hủy hôn nên giả vờ nói:

-Đây là đâu, tôi là ai?? Tại sao lại ở đây?? Anh là ai??

(Ảnh minh họa)

Anh bán than ngạc nhiên nhìn Liên:

-Cô không nhớ gì hết sao??

Liên lắc đầu:

-Nhớ gì?? Tôi không biết gì hết, chẳng lẽ, tôi mất trí nhớ rồi.

Nói xong, Liên ôm đầu vò đầu bứt tai tỏ vẻ đau khổ, anh bán than chắc mẩm Liên bị mất trí do cú sốc cộng với việc tự tử vừa rồi nên không biết làm thế nào. Anh cố gặng hỏi:

-Nhà cô ở đâu??

Liên lắc đầu, anh bán than bèn quyết:

-Thế thôi về nhà tôi ở tạm, đằng nào tôi cũng chỉ sống có 1 mình. Tôi sống khổ, nếu cô không chê thì về cùng tôi, 2 người nương tựa nhau.

Liên gật đầu đồng ý, từ hôm đó trở đi, Liên chung sống với anh bán than đã cứu mình 1 mạng. Mới đầu họ chỉ như 2 người lạ nhưng sau quá trình chung sống, Liên và anh nảy sinh tình cảm và dần trở thành vợ chồng.

Vì anh bán than không có họ hàng thân thiết còn Liên vẫn giả vờ mất trí nên họ cứ thế ở với nhau như vợ chồng mà không tổ chức cưới xin gì cả.

Cuộc sống của vợ chồng Liên đến nay đã tròn 6 năm trời, họ đã có 2 đứa con 1 trai 1 gái đều kháu khỉnh khỏe mạnh và tình cảm thì vẫn vô cùng mặn nồng.

Nhưng điều khiến người ta kinh ngạc hơn là hiện giờ vợ chồng Liên đã không còn ở ngôi nhà ven sông của anh bán than mà chuyển vào ngôi biệt thự trong thành phố.

Hôm đó, kỷ niệm ngày đầu tiên gặp nhau, anh bán than bất ngờ mời vợ tới nhà hàng 5 sao rồi quỳ xuống nói:

-Hôm nay anh chính thức cầu hôn em, em chấp nhận tổ chức đám cưới với anh không?? Anh đã chờ ngày này từ lâu lắm rồi.

Liên rưng rưng nước mắt vì xúc động:

-Em..em..nhưng em..

-Anh biết em đang nghĩ gì, không cần biết em là ai, trước kia em như thế nào, anh vẫn yêu em, huống hồ giờ em đã là mẹ của 2 đứa con anh, em hoàn toàn xứng đáng 1 lễ cưới chính thức. Suốt 6 năm qua, nhờ sự đồng lòng của 2 vợ chồng mà mới có cuộc sống hôm nay, nhờ em chỉ anh cách kinh doanh lớn mà anh và em mới dần dần mở được nhiều công ty thế này. Tất cả những thứ anh có đều nhờ vào em và bây giờ tất cả những thứ của anh đều thuộc về em, kể cả anh và 2 đứa con.

Nghe những lời tỏ tình của anh bán than, Liên òa khóc ôm chầm lấy anh. Đúng là cùng nhau đi lên từ gian khó bao giờ tình cảm cũng sẽ gắn bó và bền vững hơn. Vậy mà trước kia cô đã từng có suy nghĩ chỉ yêu trai giàu, để rồi bị những kẻ đó phụ bạc đau đớn.

Liên tự nhủ “hóa ra trong cái rủi lại có cái may”.

Theo thethaoxahoi

XEM THÊM

Cô bé 4 tuổi thường kêu đau bụng, khi bố đưa đến bệnh viện kiểm tra, bác sỹ liền giấu anh báo cảnh sát

Bố và mẹ của bé Tô Hàm ly hôn được hơn một năm, khi đó Tô Hàm chưa đầy 3 tuổi, cô bé không hề biết ý nghĩa thực sự của ly hôn là gì.

Khi đó ông bố tốn rất nhiều công sức mới giành được quyền nuôi dưỡng bé, bố của Tô Hàm là người ấm áp, chu đáo, chăm sóc Tô Hàm vô cùng cẩn thận. Trước khi bố mẹ ly hôn thì ông bố cũng là người chăm con nhiều hơn, phần lớn thời gian đều là bố ở bên cạnh con.

Bố của Tô Hàm làm việc trong liên hiệp văn học thành phố, nếu có công việc thì sẽ tới đơn vị còn phần lớn thời gian là ở nhà sáng tác. Cuộc sống mặc dù đơn điệu nhưng có nhiều điều thú vị, ấm áp. Mẹ của Tô Hàm là một người rất giỏi, ban đầu ly hôn với bố Tô Hàm là vì ông bố không có ý chí sự nghiệp.

Nhưng bố Tô Hàm không phải kiểu nhà văn theo kiểu cứng nhắc, khi sáng tác gặp bế tắc sẽ quyết đoán dừng lại, cùng bé Tô Hàm chơi đùa. Bố đưa Tô Hàm đi chơi có rất nhiều niềm vui, chỉ là thú vui đó trong mắt nhiều người lớn khá là không bình

Ảnh:Internet

Sau khi ly hôn, bố Tô Hàm lấy một người phụ nữ làm cùng cơ quan. Người phụ nữ này bề ngoài xinh đẹp nhưng lạnh lùng, không thích cười lớn, đúng kiểu người đẹp lạnh lùng trong truyền thuyết.

Sau khi tái hôn ông bố vẫn yêu thương quan tâm bé Tô Hàm như trước, điểm này bố Tô Hàm cũng đã nói rõ với vợ mới trước khi kết hôn và cô ấy cũng đồng ý. Cứ như thế gia đình 3 người sống cuộc sống êm đềm yên ấm. Sau đó bố Tô Hàm được thăng chức nên không có nhiều thời gian ở bên Tô Hàm như trước. Tô Hàm được đưa tới nhà trẻ, bình thường đều là mẹ kế đưa đón đi học.

Tuy nhiên thời gian này bé Tô Hàm luôn kêu đau bụng, ban đầu ông bố nghĩ bé ăn phải thứ gì đó nên đau bụng nên chỉ mua ít thuốc cho con, vì công việc bận nên không lưu tâm mấy nữa. Nhưng mỗi lần Tô Hàm gặp bố đều kêu đau bụng, bố Tô Hàm bắt đầu lo lắng. Vậy là bố đưa bé đi viện kiểm tra, xem rốt cuộc là bệnh gì.

Ảnh:Internet

Một lúc sau rất nhiều cảnh sát đến, hóa ra Tô Hàm khi ở với mẹ kế thường xuyên bị đánh, bác sỹ nhìn những vết chằng chịt trên bụng Tô Hàm mới chất vấn ông bố về nguyên nhân của những vết thương đó. Lúc đầu Tô Hàm không nói gì, nhưng sau khi được bác sỹ kiên trì dỗ dành bé đã nói ra sự thật.

Hóa ra là do mẹ kế đánh, còn uy hiếp bé không được nói cho bố, nếu nói sẽ bị đánh chết. Bác sỹ nghe xong lời nói trong nơm nớp lo sợ của Tô Hàm liền nhìn cô bé đáng yêu với nụ cười có gì đó đau thương, mắt rưng rức, bác sỹ lập tức gọi điện, ngay sau đó cảnh sát xuất hiện.

Ảnh:Internet

Bố Tô Hàm bình thường thấy con gái ngoan ngoãn vì thời gian bận rộn với công việc nên cũng không quá chú tâm đến sự thay đổi của con. Cho đến khi đi khám người bố mới biết con gái trong suốt thời gian qua đã chịu không biết bao khổ đau.

Sau đó mẹ kế bị cảnh sát bắt đi, bố Tô Hàm lại lần nữa ly hôn, ông bố quyết định sẽ không tính đến việc tiến thêm bước nữa trước khi con gái lấy chồng.

Theo ĐKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *