Bị đòi con, vợ cũ Gia Bảo ‘dằn mặt’ bằng tâm thư tự thân nuôi con: Khôn khéo buông quá khứ

Loading...

Vợ cũ Gia Bảo đã có động thái “đáp trả” lại lời tố của chồng trong việc chăm sóc con gái thiếu chu toàn. Không gân cổ cãi lại hay xúc phạm hạ bệ người cũ, cô chỉ nhẹ nhàng đăng loạt ảnh bên con và có những chia sẻ đong đầy cảm xúc của một mẹ đơn thân. Phụ nữ sau đổ vỡ thường ôm ấp tổn thương, thậm chí hận thù nhưng riêng cách hành xử của Thanh Hiền cho thấy chị đã chấp nhận buông xả quá khứ, tập trung vun vén cuộc sống bên con gái.

Sau 2 năm ly hôn, tưởng chừng chuyện cũ đã lùi vào dĩ vãng, ai nấy cũng có cuộc sống riêng nhưng Gia Bảo bất ngờ đăng đàn nhờ mọi người giúp sức để giành quyền nuôi con. Dù không nói rõ ràng lý do, nam diễn viên chỉ lấp lửng cho biết con gái hiện đang sống ở môi trường nguy hiểm.

PZSJm2EHaVUf7AhZwcz_0wYy39BMhU3Ao3i--N6w8bavXXruxFB9zkWo_xsqg21qvp81dYC5xapl-_aBWdlc4jF17QPnlg
Gia Bảo bất ngờ lên tiếng tố vợ cũ, đòi quyền nuôi con.

Đứng trước lời “tố” từ chồng cũ, Thanh Hiền chỉ im lặng, thậm chí khi có phóng viên liên lạc tìm hiểu thì chị cũng giữ thái độ cự tuyệt trước truyền thông, bảo vệ cuộc sống cá nhân. Chẳng cần thanh minh thanh nga hay ra mặt chửi bới, đáp trả gay gắt với chồng cũ, Thanh Hiền chỉ đơn giản đăng tải loạt ảnh vui đùa, cùng con lớn lên. Đặc biệt, chị dành nhiều lời lẽ cảm xúc, kể lại chi tiết quá trình nuôi dạy, làm bạn cùng con. Dù thế nào, một người mẹ nuôi con gái bao giờ cũng gần gũi, hiểu con và biết điều gì tốt cho con:

“Má hỏi ‘Grammy ơi! Con muốn sau này làm gì nè?’, ẻm trả lời: ‘Con muốn buổi sáng làm Bác Sĩ để chữa bệnh, chiều con làm Ca Sĩ đi hát, cuối tuần thì con làm Diễn Viên!’

Hihihi, con tui đó, ước mơ của Ẻm đó.Thế là Má hỏi người này người kia chỗ học uy tín, má đăng kí cho Ẻm học nhảy, học hát, chuẩn bị bắt đầu nhen con. Còn Bác Sĩ thì từ từ đi học rồi hướng cho Ẻm sau heng”.

vXq_ru5sj45ekanUxcHXpFJs9a9Pqm6giSHEMXBXl3lpTb_2ik8Ip5UJxjFlBSSkxRJdiv8B_jBXLNSkAIwYgysrkJ_ebaQ
Thanh Hiền khéo léo chia sẻ quá trình nuôi dạy con gái giữa biến cố.

Nội tình của câu chuyện chỉ người trong cuộc mới thấu rõ, nhưng phải nể bản lĩnh của Thanh Hiền khi đứng trước sự cố không ai mong muốn này. Phụ nữ thường sống cảm xúc, đặc biệt khi bị “đe dọa” tước đi con cái sẽ càng dễ xù lông đáp trả. Tuy nhiên, chị luôn giữ sự chừng mực, đặc biệt là trên mạng xã hội, tránh để cảm xúc dẫn dắt để câu chuyện bị đẩy xa. Người lớn càng “chiến” với nhau thì con cái mới là đối tượng tổn thương nặng nề.

Chia sẻ loạt ảnh mẹ con quấn quýt bên nhau, cùng quá trình nuôi dạy con mới thấy Thanh Hiền khôn khéo “đáp trả” lời tố từ chồng dù không trực tiếp. Trên trang cá nhân, chị cũng thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc vui đùa, đi chơi, đi mua sắm cùng con gái. Không chỉ cho mọi người thấy chị đang nuôi dạy, lớn lên cùng con rất tốt, mà còn chứng tỏ bất kì người mẹ nào cũng sẽ đều dành mọi tốt đẹp, tình thương cho con cái.

Zgxa034u2DhxwqN6BMEtRPDFtzv5AgvOn_LxV2498hxZ_33koeKM0LHq6LxaYr19wahyiGlWJfuTDa-266q5F3wF9lh5

XWqc7Pdew5v8tJn_bJhVD0O5-DjOKxdf3SeTc8qQIfZ9Q45HmhX9Ud3ZVE7m9s22FQOIwhO1ZTpQ1Dy8_55Ui9TPecCTo8o

KCvVjM7o_sy4XDGjSGnVS7rudh6UgK2jmUqguK2LbJCYO7ZivA2Vy_eevPP878Jl-mEOffqLB_-DDj3cr_oRrBqN4vKGvg
Loạt ảnh tình cảm của Thanh Hiền bên con gái.

Chưa kể, có lần Thanh Hiền còn thẳng thắn bày tỏ về mối quan hệ với chồng cũ: “Bất cứ mối quan hệ nào Thanh Hiền cũng muốn mọi thứ nhẹ nhàng, không có hờn giận, thù ghét gì nhau. Dù không đồng hành cùng nhau với tư cách là vợ chồng nhưng vẫn có thể là những người bạn đồng hành, anh có thể coi em là ruột thịt hoặc bạn bè cũng được”.

Bước qua hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ thường ôm ấp, sống với tổn thương và tệ hơn có khi còn nung nấu lòng thù hận với người cũ. Nhưng qua cách suy nghĩ và hành xử của Thanh Hiền, phải nói chị đã có ý thức buông xả quá khứ, sống nhẹ nhàng và vun vén hiện tại cùng cô con gái hơn là vướng bận chuyện cũ không hay. Đàn bà sống vì quá khứ, thường nặng lòng và tự đay nghiến, làm khổ chính mình. Chỉ khi nào chị em có suy nghĩ vượt thoát, tự cứu bản thân khỏi vũng lầy biến cố mới thật sự tìm được bình yên.

gjbsLb7R9XylaoAovFkPMmAOP0RwLU36VeWZlUQCALo58bcut0N6P7OnAErz76i5kuXz8a5k8z3KYo7pr1fxpQYvW8fB

2 năm trước là biến cố ly hôn, bây giờ là biến cố bị chồng cũ tố, đòi giành lại quyền nuôi con nhưng Thanh Hiền vẫn bản lĩnh đối đầu, giữ cho mình tâm thế nhẹ nhàng, không hờn trách. Hẳn nhiên cuộc sống có bao giờ dễ dàng, cũng có khi người mẹ đơn thân phải bật lên sự bế tắc, mệt mỏi, cảm giác như bị dồn đường cùng: “Khóc tức tưởi như một đứa trẻ, bao nhiêu dồn nén, bao nhiêu uất ức cứ thế mà vỡ oà…. Sài Gòn ơi! Sao thế… Nó mệt, Nó đau, Nó vật vã… Nó muốn gục ngã….”. Nhưng sau tất cả, người phụ nữ cũng là người mẹ đơn thân ấy phải tự xốc mình dậy, vì chị không chỉ sống cho riêng mình mà còn vì con gái đang tuổi lớn.

5G-r1dTi-O5NQF63HzYxncytjMXtxRScT3H5byniwe9G5E0gdbYQnuLaK4eGKkfz7DO6IZHo7sNzbQvfvhoFf_4JJ49TWg
Thanh Hiền buông xả quá khứ, vun vén hiện tại bên con gái.

Nếu được lựa chọn, chẳng phụ nữ nào mong muốn cuộc sống nhiều sóng gió và mạnh mẽ gồng lên làm gì. Tuy nhiên mỗi nhà mỗi cảnh, nếu buộc phải đối diện biến cố, phụ nữ cũng mạnh mẽ chẳng khác nào những chiến binh, nhưng kẻ khôn ngoan sẽ biết giữ tâm bình thản, không quá khích để cảm xúc đưa đẩy chuyện tồi tệ hơn. Người nào có suy nghĩ vượt thoát, chấp nhận sống buông xả quá khứ để vun vén hiện tại và hướng đến tương lai ắt sẽ đặt được những gánh nặng ở bên lề đường, thảnh thơi chạm đến những điều tốt đẹp hơn.

 

Loading...