Bị chồng đuổi đi đành nhận lời làm vợ anh phụ hồ để có chỗ ở, 3 tháng sau sốc nặng khi biết giá trị thật của chiếc nhẫn anh cầu hôn

Cứ nghĩ đó là chiếc nhẫn rẻ tiền anh ta mua ngoài chợ vì phụ hồ làm gì có tiền đâu nên Hồng cũng đeo ngay. May quá ông chủ nhận luôn vì tin cô và Long sắp cưới.

Yêu và giữ gìn cho chồng tới tận ngày cưới, nhưng chính Hồng cũng không ngờ đêm tân hôn mình lại nhận được cái kết đắng như vậy. Chồng vừa chạm vào “chỗ đó” của cô đã hét toáng lên rồi cho cô một cái tát cháy má.

– Đồ khốn nạn, cô mất trinh từ đời nào rồi mà miệng lúc nào cũng leo lẻo là em giữ cho anh.

– Anh… anh nói gì vậy. Em có mất trinh đâu, anh cứ thử thì biết.

– Cô tưởng lừa thằng này mà dễ à. “Chỗ đó” vừa thâm, vừa đen thế kia thì chắc chắn là mất rồi. Cô nên nhớ, thằng này là dân lái xe nhé, gái qua tay tôi cả trăm rồi, không lừa nổi đâu. Cứ tưởng cô tử tế, ai dè… Cút…

Hi-Vong-Hope-2013-3

Ảnh minh họa

Chẳng cần đợi vợ giải thích thêm Đại – chồng Hồng đã dắt tay cô đuổi ra đường. 2 năm yêu nhau, Hồng một mực chung thủy dù bố mẹ cô đã cảnh báo Đại là dân lái xe, tính lại cục cằn cưới về cô sẽ khổ. Hồng không nghe lời ông bà để giờ nhận cái kết đắng thế này đây.

Đêm đen như mực, đường không bóng người, ở đây cô lại chẳng quen ai. Hồng chỉ biết chạy thục mạng tìm đường về nhà. Nhưng nhà cô cách đây 200km cơ, chạy được 1 lúc cơ thể cô đã rã rời không thể bước tiếp. Quanh chỗ cô đang đứng lại là khu biệt thự đang xây dựng dở, Hồng rùng mình sợ hãi.

Bất ngờ thấy xa xa có đống lửa, cô tiến lại gần thì nhận ra đó là lán của thợ xây, bên trong có người. Cô đánh liều vào xin trú nhờ đêm đó, may mắn anh ta đồng ý. Sáng hôm sau tỉnh dậy, Hồng định về quê nhưng vừa gọi điện ngỏ ý muốn về nhà đã bị bố cô mắng xối xả:

– Mày đã muốn lấy nó thì mặc xác mày, cấm không được bước chân về nhà tao. Về đây tao giết.

Không có chỗ để về lại tay trắng ra khỏi nhà chồng, Hồng chưa biết đi đâu thì bất ngờ anh phụ hồ tên Long bảo:

– Ở đây đang cần người nấu cơm cho cánh thợ đấy.

– Vậy anh xin ông chủ giúp tôi với.

– Nhưng ông ấy không đồng ý cho một cô gái lạ bên ngoài vào đây làm đâu, sợ xảy ra chuyện không hay. Ông ấy chỉ đồng ý cho vợ của công nhân ở đây vào làm thôi.

– Thế giờ làm sao??

– Hay cô giả vờ làm vợ sắp cưới của tôi, thì tôi mới xin cho cô được.

Hồng nghĩ chỉ là giả vờ thôi, được nhận vào làm cô vừa có chỗ ở lại có tiền. Cô có thể tự mình lập nghiệp ở đây, nuôi sống bản thân mình. Vậy là Hồng đồng ý vờ làm vợ Long. Trước khi Long dẫn Hồng tới giới thiệu với chủ thầu xây dựng, anh ta đưa cho Hồng một cái nhẫn.

duoi-di-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

– Cô đeo vào cho giống nhẫn cầu hôn để ông ta tin.

Cứ nghĩ đó là chiếc nhẫn rẻ tiền anh ta mua ngoài chợ vì phụ hồ làm gì có tiền đâu nên Hồng cũng đeo ngay. May quá ông chủ nhận luôn vì tin cô và Long sắp cưới. Vậy là Hồng được ở lại nấu ăn cho nhóm thợ, lương ông chủ trả khá tốt.

Ai cũng nghĩ cô là vợ Long thật, cho đến 3 tháng sau bất ngờ có người con gái xinh đẹp đến tìm Long nhưng Long lại cứ trốn. Hồng nghĩ chắc Long thương cô vì sợ cô mất việc nên cứ lẩn tránh bạn gái của anh. Hồng quyết định giải oan cho anh trước mọi người và cả cô gái kia. Cô đã thú nhận:

– Em không phải vợ sắp cưới của anh Long đâu ạ. Em xin lỗi mọi người, chị xin lỗi em.

– Em không phải xin lỗi, em là vợ sắp cưới của anh thật mà.

– Anh nói dối, em không tin. Ngay cả việc anh làm phụ hồ ở đây cũng là anh lừa dối mọi người thôi. Anh ấy chính là con trai của tổng giám đốc tập đoàn xây dựng cơ.

– Thì anh không muốn dựa vào bố nên anh đi làm phụ hồ thì đã sao, nhưng việc cô ấy là vợ sắp cưới của anh hoàn toàn đúng đấy. Em nhìn chiếc nhẫn trên tay cô ấy đi. Em là do bố anh chọn cho anh, còn cô ấy mới là người anh chọn.

– Sao cơ?? Anh đã đeo cho cô ấy chiếc nhẫn 3 tỷ rồi hay sao??

Tất cả mọi người đều nhìn về phía Hồng, cô nhìn xuống ngón tay mình.

– Đúng, anh đã trao cho cô ấy. Em thấy rồi đấy và còn thắc mắc gì không??

Cô gái xinh đẹp uất ức bỏ đi. Hồng tiến tới đưa nhẫn cho Long :

– Anh đuổi theo trao lại cho cô ấy đi, em chỉ là người đàn bà bị chồng đuổi ra khỏi nhà thôi, không xứng đáng…

– Không, em xứng đáng với nó mà. Ngay từ cái đêm em xin vào lán ngủ nhờ anh đã thương em thực sự rồi. Anh không quan tâm em là ai, từ đâu đến, chỉ biết thực tại anh muốn cưới em.

Long ôm chặt lấy Hồng khiến cô chỉ biết khóc. Bố Long đã gọi con trai trở về công ty. Không ngờ bần cùng nhận lời làm vợ anh phụ hồ để có chỗ ở cô giờ lại sắp làm vợ một người đàn ông có vị thế và yêu thương cô hết mực như vậy.

Lâm Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *