Bella bị mạnh thường quân lừa đưa vào nhà thương điên: Mục đích thì đúng nhưng cách làm thì quá nhẫn tâm!

Sáng nay lên mạng đọc báo mới biết tin hotgirl Bella đã bị đưa vào nhà thương điên rồi. Thấy nhẹ nhõm phần nào. Chuyện phải đưa Bella vào bệnh viện chữa trị là chuyện nhất thiết phải làm. Nếu cứ để Bella lang thang ngoài đường thì bệnh tình của người phụ nữ này sẽ ngày càng nặng hơn, rất khó cho việc chữa trị về sau này.

Sáng nay lên mạng đọc báo mới biết tin hotgirl Bella đã bị đưa vào nhà thương điên rồi. Thấy nhẹ nhõm phần nào. Chuyện phải đưa Bella vào bệnh viện chữa trị là chuyện nhất thiết phải làm. Nếu cứ để Bella lang thang ngoài đường thì bệnh tình của người phụ nữ này sẽ ngày càng nặng hơn, rất khó cho việc chữa trị về sau này.

Tệ hơn nữa là Bella không chỉ có một mình. Cô ấy còn ôm theo một đứa bé sơ sinh. Nhận thức của cô ấy có vấn đề, đến cả bản thân mình còn không chăm sóc được thì nói gì đến chăm sóc cho đứa trẻ. Trẻ con vừa mới sinh ra cần sự chăm sóc chu đáo, đảm bảo các điều kiện y tế, sức khỏe. Có một người mẹ không tỉnh táo thì con của Bella sẽ lớn lên như thế nào đây. Bởi thế mà mới có nghi vấn đứa con của Bella bị chính Bella cho uống sữa có trộn thuốc ngủ. Đứa trẻ ngủ li bì cả ngày. Nếu thật sự đúng như thế thì thật nguy hiểm cho đứa trẻ.

Mọi người đều đồng ý rằng vì cả bản thân Bella và con của Bella, người ta cần phải đưa Bella vào bệnh viện tâm thần chữa trị. Trách nhiệm đó đầu tiên thuộc về gia đình của Bella. Nhưng như báo chí đã đưa tin, gia đình của Bella ở một miền quê nghèo của Hải Dương, hàng ngày phải vất vả mưu sinh. Hơn nữa, Bella còn có mâu thuẫn với gia đình.

Thế nên, họ cũng chẳng có hơi đâu mà đi tìm và lo cho Bella nữa. Vậy nên mới nói phía sau những hình ảnh điên khùng mà người ta nhìn thấy trên mạng của Bella là một số phận rất đáng thương. Cô sống cô độc, bị gia đình bỏ mặc. Người thân của Bella cũng thật đáng trách. Là người nhà, bỏ chút thời gian và công sức để đưa Bella vào bệnh viện tâm thần, họ cũng không làm được.

Vậy mới có chuyện cho những người khác nhảy vào lợi dụng Bella, lăng xê Bella lên mạng xã hội như kiểu của Tùng Sơn vậy, trở thành một hiện tượng dị hợm để làm trò vui cho những kẻ rảnh rỗi và nghèo nàn về mặt tinh thần. Tệ hơn là có người còn nhân danh làm việc thiện nguyện mà lợi dụng Bella để PR cho bản thân và việc bán hàng của mình.

Lúc nghe tin Bella được đưa vào bệnh viện tâm thần em mừng lắm nhưng sau đó đọc được cách người ta lừa để tống cô ấy vào nhà thương điên thì em cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Mục đích thì không sai nhưng cách làm thì không đúng cách nào. Con người chứ có phải là con vật đâu, dù là người điên thì họ vẫn là người. Chúng ta dù có ý tốt đến đâu đi chăng nữa thì cũng không nên lừa tống 1 người bất ổn về tâm thần vào nhà thương như thế.

Tại sao không tìm đến sự giúp đỡ của các tổ chức công tác xã hội, những nhân viên xã hội có nghiệp vụ và chuyên môn giúp đỡ mọi người? Đáng nói hơn là tại sao tống 1 người điên vào bệnh viện tâm thần theo cái cách bất nhẫn như vậy, lại còn gửi thông tin cho các báo đài đưa tin một cách chi tiết, cụ thể? Chuyện này có gì vui hay đáng tự hào lắm hay sao?

Càng nghĩ càng cảm thấy lòng trắc ẩn của con người trong cái xã hội này có vấn đề hết rồi. Việc Bella bị đưa vào bệnh viện tâm thần là chuyện chẳng đặng đừng, bị bệnh thì phải được chữa trị, có gì mà mọi người lại hân hoan rồi nhảy cẫng lên bình luận bằng những câu từ xúc xiểm, hả hê như thế này:

Vâng, người ta đã điên rồi. Không cần chúng ta phải dùng từ “con điên” để gọi nữa đâu. Đừng cay nghiệt như thế, bất nhẫn lắm!

Theo WTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *