Bé 4 tuổi sống sót kỳ diệu sau 91 giờ bị vùi dưới đống đổ nát, liền gọi “Mẹ ơi” mà mẹ vẫn chưa được cứu

Loading...

Sự sống kỳ diệu sau 91 giờ mắc kẹt của cô bé là một phép màu. Nó đã thắp lên tia hi vọng tại đất nước đang bị nhấn chìm trong mất mát và đau khổ

Những ngày này nhìn thiên tai mà đau lòng quá các mẹ ạ, từ trong đến ngoài nước: bão lũ, động đất.. Đau thương nối dài đau thương trước sự giận dữ của mẹ thiên nhiên. Trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ hôm 30/10 đã khiến 102 người thiệt mạng và 1.026 người bị thương, trở thành trận động đất ch.ết chóc nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ trong gần một thập kỷ. Trong tang thương và đau đớn, tia hi vọng đã ló dạng khi một bé gái 4 tuổi sống sót kỳ diệu sau 91 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Sức sống kỳ diệu của bé gái đã thắp lên những tia hi vọng

Theo AP, lực lượng cứu hộ ở thành phố Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 2/11 đã tìm được bé gái Ayda Gezgin sau khi nghe tiếng la hét của bé dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập. Hàng chục bàn tay đã bế Ayda Gezgin rời khỏi đống đổ nát của ngôi nhà của bé, 4 ngày sau khi đứa trẻ bị mắc kẹt bởi một trận động đất. Nhân viên cứu hộ cùng người dân có mặt ở hiện trường khi ấy đã vô tay reo hò khi thấy cô bé 4 tuổi vẫn bình an sau 4 ngày mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Cô bé đã bị mắc kẹt dưới đống đổ nát suốt 91 giờ

Phép màu kì diệu 91 giờ sau trận động đất mạnh ở biển Aegean, đã mang đến niềm vui tràn ngập khắp Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm đất nước này đang bị nhấm chìm trong tang thương, nước mắt. Nhưng vào hôm 2/11, ít nhất trong vài giờ, tất cả những gì quan trọng là Ayda. Mỗi phút giải cứu đều được ghi lại bằng điện thoại di động hoặc camera truyền hình phát sóng trực tiếp.

Người lính cứu hộ xúc động đặt 1 nụ hôn lên trán bé: Cám ơn vì con đã sống

Nusret Aksoy, một nhân viên cứu hộ cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn nhà nước rằng anh là người đầu tiên nghe thấy giọng nói của cô bé. Mọi người đều nín thở khi bước vào. Trong những khoảnh khắc mà ti vi phát sóng trực tiếp, mọi người đều chờ đợi tin tức tốt lành.

Khoảnh khắc nhìn thấy bé gái sống sót kỳ diệu đã đến với tiếng vỗ tay và tiếng la hét. Cô bé bị kẹt trong những tấm vôi vữa, người trắng xóa, nhưng quan trọng nhất là vẫn còn sống. Khi đội tìm kiếm và cứu hộ tiếp cận Ayda, một người lính đã hôn lên trán cô bé. Đó là nụ hôn chúc mừng cô bé vẫn còn sống, nụ hôn cám ơn cô gái bé nhỏ vì đã không bỏ cuộc.

Cảnh giải cứu được phát trực tiếp trên truyền hình

Một thành viên khác của đội cứu hộ nói: “Chúng tôi nhìn thấy Ayda. Cô bé đang ở trong một khu vực hẹp, nhưng vẫn xinh đẹp như thiên thần. Dường như trong những ngày qua, bé ở đâu đó phía sau máy giặt và máy rửa bát. Cô nhóc khỏe mạnh và còn sống. Chúng tôi đã bật khóc khi nhìn thấy Ayda. Cô bé dường như không phải là nạn nhân nằm dưới đống đổ nát mà cứ như thể là mới vừa tắm xong và quấn khăn quanh mình”

Cô bé khỏe mạnh sau 91 giờ bị chôn vùi

Tunc Soyer, thị trưởng thành phố Izmir, đã đăng tải tin vui trên Twitter lúc 9:40 sáng với nội dung: “Các đội cứu hộ đã tiếp cận được một trong những em bé của chúng tôi còn sống. Hy vọng rằng cô bé sẽ ra ngoài bình an vô sự. Chúng tôi đang chờ đợi với hy vọng”

Nửa giờ sau, ông đăng một bức ảnh của Ayda, đang nằm trên cán khiêng ra ngoài: “Trong giờ thứ 91, chúng tôi đã trải qua một điều kỳ diệu. Cùng với nỗi đau lớn, chúng tôi đã trải qua niềm vui không thể tin này.”

Câu đầu tiên Ayda gọi là “Mẹ ơi”, nhưng đáng buồn thay, theo giới chức trách, mẹ của Ayda là chị Fidan Gezgin có lẽ vẫn còn kẹt trong đống đổ nát, chưa tìm ra được. Cha và anh trai của Ayda còn sống và đã được cứu thoát trước đó.

Mẹ Ayda vẫn còn bị mắc kẹt trong ngôi nhà đổ nát

Giữa những đau thương và mất mát, sự sống kỳ diệu của bé gái 4 tuổi sau 91 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát đã tiếp thêm hi vọng để người dân lấy lại tinh thần, đưa đất nước hồi phục. Trước đó không lâu, một bé khác là Elif Perincek, 3 tuổi, đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát sau 65 giờ bị chôn vùi.

Bài và ảnh tổng hợp từ AP

Loading...