Bất ngờ chưa? Đội tuyển Việt Nam không cần thắng Yemen ở trận cuối vẫn thừa sức vào vòng 1/8 nếu…

Dù chưa có được điểm nào sau hai lượt trận đầu vòng bảng, đội tuyển Việt Nam vẫn sáng cửa đi tiếp ở Asian Cup 2019.

d1

Dù đang đứng thứ 5 các đội đang xếp thứ 3 Asian Cup nhưng Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội vào vòng 1/8.

Thất bại liên tiếp trước hai ông lớn của bóng đá châu Á, Iran và Iraq, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào, song vẫn đứng trên Yemen vì ít bị thủng lưới.

Tuy nhiên, trong cuộc chạy đua để trở thành 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất thì binh đoàn áo đỏ trở nên yếu thế. Các học trò của HLV Park Hang Seo chỉ xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất Asian Cup 2019. Tuy nhiên, với nhiều đội bóng đang “nhăm nhe” vị trí thứ 3 thi đấu bết bát đã mở ra cơ hội với đội bóng của HLV Park Hang Seo.

i3

Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo vẫn sáng của đi tiếp ở giải Asian Cup.

Cụ thể, CHDCND Triều Tiên bất ngờ thua thảm Qatar 0-6. Trong khi đó, Turkmenistan cũng bị Uzbekistan đánh bại tới 4 bàn. Ngoài ra, Oman cũng thua Nhật Bản 0-1, mà đây lại chính là những đội cạnh tranh trực tiếp vé đi tiếp với tuyển Việt Nam theo dạng vé vớt.

Nếu Việt Nam hoà Yemen, chúng ta sẽ giành được 1 điểm cùng hiệu số -3. Khi đó đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần Jordan và Australia cùng thắng Syria và Palestine (với cách biệt 2 bàn) ở bảng B và Lebanon hoà Triều Tiên hoà ở lượt trận cuối bảng E.

Ngoài ra, đội đang xếp thứ 3 ở bảng E là Li Băng cũng có thành tích tệ hơn ĐT Việt Nam, cùng 0 điểm và hiệu số là -4. Do đó theo tính toán điểm và hệ số, đội tuyển Việt Nam chỉ cần giành chiến thắng trước đội đã gần như hết cơ hội là Yemen sẽ có cơ hội lớn giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Theo: Đời sống Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *