Áp dụng chiến thuật của game và phim hành động, ‘sửu nhi’ 15 tuổi cướp ngân hàng ở Vũng Tàu

Mê xem phim bạo lực và hành động, thiếu niên 15 tuổi liều lĩnh áp dụng thủ thuật giống như trên phim để gây ra vụ cướp ngân hàng PVcombank.

Ngày 8/8, thông tin với PV Kiến Thức về quá trình điều tra vụ dùng súng giả, dao cướp ngân hàng PVcomBank (thành phố Vũng Tàu, tỉnh BR-VT), Công an TP Vũng Tàu đã thu hồi được một số vật chứng nghi phạm sử dụng để gây án. Riêng khẩu súng bắn đạn bi nhựa đối tượng khai vứt ở bụi cây ven biển vẫn đang được truy tìm.n hàng.

ngan-hang-1

Đối tượng Cao Xuân Thắng (áo trắng) được xác định chính là nghi can dùng súng và dao thực hiện vụ cướp tại chi nhánh PGD Ngân hàng PVcomBank nhưng bất thành. Công an TP.Vũng Tàu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về Công an tỉnh BR-VT dẫn giải Cao Xuân Thắng (15 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) đi chỉ điểm để thu thập các chứng cứ của vụ án.

Nam thiếu niên mới bước sang tuổi 15 quê gốc ở Quảng Bình, nhưng từ nhỏ cùng bố mẹ vào sống ở phường 10, TP.Vũng Tàu. Trong thời gian đi học, Thắng rất thích xem phim bạo lực, đặc biệt là những bộ phim hành động. Chính vì vậy nên nam thiếu niên này phần nào bị nhiễm bởi những cảnh từ các phi vụ trên màn ảnh nhỏ và Thắng đã “áp dụng” vào phi vụ cướp ngân hàng gây chấn động nói trên.

ngan-hang-2

Đối tượng Cao Xuân Thắng, 15 tuổi.

Theo lời khai của Thắng thì thời gian gần đây do bố mẹ hạn chế cho tiền nên Thắng nghĩ cách đột nhập các ngân hàng để cướp một vố thật lớn. Qua quá trình quan sát, chi nhánh ngân hàng PVcomBank trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu lọt vào tầm ngắm nên Thắng lên kế hoạch hành động. Đối tượng này đã tìm mua các dụng cụ cân thiết như balô, giày bảo hộ, găng tay, khẩu trang bịt mặt, áo khoác, dao nhọn và khẩu súng bắn đạn bị nhựa…

Cuối giờ chiều ngày 6/8, Thắng thuê xe ôm chở đến PGD ngân hàng nói trên rồi vào con hẻm cạnh bên mặc áo khoác, mang giày bảo hộ, đeo khẩu trang che mặt sau đó xách balô và súng xộc thẳng vào cướp PVcombank.

ngan-hang-3

ngan-hang-4

Công an áp giải đối tượng Cao Xuân Thắng.

Trong quá trình khống chế các nhân viên để gom tiền, bất ngờ bị nạn nhân la lớn, nhấn chuông báo động và nhân viên bảo vệ từ bên ngoài nhanh chóng tiếp cận nên Thắng buộc từ bỏ ý định cướp và lia dao về phía những người truy bắt để mở đường thoát thân.

ngan-hang-5

Đối tượng đã chạy về phía biển hòng thoát thân nhưng không thành.

Khi đến khu bãi biển Chí Linh (cách hiện trường gây án 5km), Thắng cởi áo khoác, giày…vứt bỏ trên bãi cát. Con dao nhọn cũng được y vứt bừa vào bụi cỏ khô trên đồi. Tiếp tục chạy bộ men theo bãi biể, Thắng vứt luôn khẩu súng vào bụi cây. Tưởng rằng đã phi tang hết vật chứng gây án, gã thiếu niên đi bộ lang thang trên bãi biển thì bị các trình sát bắt gọn chỉ vài giờ sau khi gây án.

Theo Kiến Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *