Anh mua cá đông lạnh về thả xuống nước xem chúng có sống lại không, 1 giờ sau, kết quả ai cũng bảo anh này ‘rảnh quá’

Người Nhật nổi tiếng với những sự tò mò ngớ ngẩn, họ luôn đưa ra những thí nghiệm kỳ quái và vui nhộn mà chúng ta không thể nghĩ ra.

Một anh chàng người Nhật đã chia sẻ trên mạng thí nghiệm của anh ấy về việc xem cá sau khi đông lạnh còn có thể sống lại được không? Theo anh chàng này nói, không chừng cá chết vài năm nhưng vẫn có thể được cứu sống!

Anh đi siêu thị mua cá đông lạnh đóng gói về nhà, trên bao bì còn viết: “Cơ hội sống sót là khá nhỏ”.

Anh hỏi đi hỏi lại nhân viên bán hàng về cơ hội sống lại của lũ cá và đều nhận được câu trả lời: “Tôi chưa từng gặp qua”.

Nhưng anh chàng này vẫn ôm một niềm hi vọng mãnh liệt, về đến công ty anh lấy 1 chậu nước sau đó cắt bỏ cá vào trong chậu nước.

Anh mua 13 túi cá gồm 39 chú cá nhỏ bởi vì anh cho rằng cá nhỏ thì cơ hội sống lại càng cao, sau đó một nhóm người cũng tụ tập xung quanh chờ xem kết quả.

Nhưng 10 phút sau có vài người không đợi được điều kỳ diệu mà rời đi.

30 phút sau tất cả mọi người đã về lại chỗ làm việc của mình.

40 phút sau có người bắt đầu hỏi, sao ai lại mang đồ ăn trưa ra giữa phòng làm việc thế này.

50 phút sau đã không còn ai muốn quan tâm đến cuộc thí nghiệm của anh ta.

Sau 1 tiếng đồng hồ… Anh ta chưa chấp nhận sự thật: “Tái sinh! Tái sinh! Hãy tái sinh đi!!!”.

Thí nghiệm này đã làm cho anh mất hoàn toàn niềm tin vào việc hồi sinh của cá đông lạnh, không hề có chú cá nào ngọ nguậy.

Từ thí nghiệm trên chúng ta học được: “Sinh mệnh rất đáng quý, kể cả những chú cá bị đóng băng trong bao cũng có sinh mệnh đáng quý”.

Theo ĐKN

XEM THÊM
Kỳ tích: Cụ bà 60 tuổi ở Hà Nội lần đầu sinh con gái nặng 2,6 kg

Theo bác sĩ, đây là người phụ nữ cao tuổi nhất tính đến thời điểm này thực hiện thụ tinh nhân tạo ở Trung tâm, đồng thời là người phụ nữ cao tuổi nhất sinh con lần đầu ở Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản (Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội) cho biết, nơi này đã thụ tinh trong ống nghiệm thành công cho một phụ nữ sinh năm 1959 (chồng sinh năm 1957). Sản phụ 60 tuổi đã sinh con đã tuần thứ 35.

Người phụ nữ 60 tuổi sinh con thành công ở tuổi 60 – Ảnh minh họa: Internet

Theo bác sĩ Nhã, đây là người phụ nữ cao tuổi nhất tính đến thời điểm này thực hiện thụ tinh nhân tạo ở Trung tâm, đồng thời là người phụ nữ cao tuổi nhất sinh con lần đầu ở Việt Nam.

Trước đây, sản phụ chưa từng mang thai hay sinh con lần nào. Khi còn trong độ tuổi sinh đẻ, người chồng mắc bệnh tinh trùng yếu nhưng cả hai không dám đi chạy chữa vì nghĩ rằng, nếu có sự can thiệp của bác sĩ thì đứa con sẽ không phải của mình.

Cách đây không lâu khi thấy cặp đôi gần nhà đã sinh được con sau một thời gian chữa hiếm muộn, cặp vợ chồng này quyết định đi điều trị, tuy nhiên người vợ đã mãn kinh. Sau khi thăm khám, các bác sĩ quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm từ trứng của người hiến tặng và tinh trùng của người chồng.

Khi người vợ mang thai thành công, các bác sĩ và gia đình vô cùng vui mừng, coi đây giống như kỳ tích. Tuy nhiên, thai phụ bị tiểu đường thai kỳ, cộng thêm tuổi tác cao nên được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kịp thời theo dõi và chữa trị.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xác nhận với Khám Phá, bệnh viện đã tiếp nhận và theo dõi một trường hợp sản phụ 60 tuổi mang thai và bị tiểu đường thai kỳ. Sau một thời gian điều trị, sản phụ này đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Việc mang thai và sinh con khi đã lớn tuổi luôn tiềm ẩn nhiều điều nguy hiểm, đặc biệt là vấn đề tiểu đường thai kỳ. Chính vì thế, nếu muốn mang thai ở độ tuổi này, người phụ nữ cần được tư vấn và theo dõi sát sao từ các y bác sĩ.

Vợ chồng bà Nguyệt sinh con thứ ba ở tuổi 61 – Ảnh: Internet

Trước đó, Bệnh viện Nam học và Hiến muộn Hà Nội từng hỗ trợ thành công cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Nguyệt và ông Nguyễn Thanh Toàn (cùng 61 tuổi, ngụ tại Lạng Giang, Bắc Giang). Tuy nhiên, đây là trường hợp sinh con lần thứ 3.

Cô Nguyệt cho biết, cô từng làm giáo viên tiểu học, chồng là bộ đội nghỉ mất sức. Gia đình từng có 2 cô con gái, dù muốn sinh thêm con nhưng hoàn cảnh công tác không cho.

Năm 2011, cô con gái thứ hai của bà Nguyệt được chẩn đoán mắc ung thư máu và qua đời gần một năm sau đó.

Thương nhớ con, sau khi về hưu, cô Nguyệt bàn với chồng sẽ xuống Hà Nội thụ tinh nhân tạo để có thêm con vì không chịu nổi cảnh hai thân già lủi thủi, cô quạnh.

Quá trình mang thai vô cùng gian nan, có những lúc tưởng chừng như không thể giữ đứa trẻ. Cuối cùng, một bé trai nặng 2,6kg chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của hai vợ chồng bà Nguyệt. Hiện tại, bé trai đã được 2 tuổi.

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *